Tỷ lệ thanh khoản là gì và được tính toán như thế nào?

Tỷ lệ thanh khoản là gì và được tính toán như thế nào?

Có bao nhiêu người phải đối mặt với các vấn đề thanh toán hóa đơn hàng ngày? Hầu hết mọi người gặp phải các vấn đề như thế dù ít hay nhiều. Điều này cũng ảnh hưởng đến cả cá nhân, công ty, hay cả những người làm việc tự do. Đối với tất cả mọi người từ nền kinh tế hộ gia đình, công nhân và công ty, chúng tôi đến từ Credy khuyên bạn nên kiểm soát kỹ hơn tình hình kinh tế của mình. Không có điều gì tốt hơn là sử dụng chỉ số kinh tế về tỷ lệ thanh khoản có liên quan để biết tình hình tài chính của bất cứ ai.

Tỷ lệ thanh khoản tài chính là gì?

Tỷ lệ thanh khoản và Cách tính

Để chúng tôi cố gắng giải thích tỷ lệ thanh khoản tài chính cho bất cứ ai, với bất cứ trình độ hiểu biết về tài chính nào cũng có thể hiểu dễ dàng. Đây là một chỉ số kinh tế hữu ích để đo lường năng lực tài chính của các doanh nghiệp và cá nhân trong việc đáp ứng các nghĩa vụ thanh toán sắp đến hạn mà không gặp khó khăn. Do đó, tỷ lệ thanh khoản là rất quan trọng khi phân tích liệu có cần vay tiền hay không cũng như các khoản vay có đặc điểm đặc biệt: các khoản vay để đáp ứng nhu cầu tài chính khẩn cấp trong một thời gian ngắn. Theo định nghĩa, dường như các tỉ lệ thanh khoản và khả năng thanh toán là các chỉ số giống nhau hoặc tương đương nhau, nhưng bạn có biết sự khác biệt giữa chúng là gì không?

Tỷ lệ thanh toán và khả năng thanh toán

Tỷ lệ thanh khoản tài chính là một công cụ tốt để quản lý kinh tế cá nhân, gia đình hoặc doanh nghiệp của bạn tốt hơn. Điều quan trọng là phải phân biệt tỉ lệ thanh khoản và khả năng thanh toán. Sự khác biệt chính là: đầu tiên, khả năng thanh toán là khả năng tài chính của công ty khi thực hiện nghĩa vụ thanh toán, trong khi tỷ lệ thanh khoản chỉ bao gồm nstegân sách sẵn sàng để sử dụng, vì vậy nếu khoản tiền quỹ của công ty không thể chuyển đổi thành tài sản tiền mặt trong một thời gian ngắn, các khoản quỹ này sẽ không được tính đến trong tỷ lệ thanh khoản.

Việc tính toán tỷ lệ thanh khoản tài chính của bạn không chỉ cần thiết, mà còn rất quan trọng trong việc lý giải các tỷ lệ đó một cách chính xác và tạo ra một bản phân tích sẽ hướng dẫn chúng ta thực hiện các thay đổi có thể cải thiện tình hình kinh tế của chúng ta.

Làm thế nào để tính toán giá trị tỷ lệ thanh khoản tối ưu?

Tính tỷ lệ thanh khoản rất dễ dàng, thậm chí dễ dàng hơn đối với quy mô hộ gia đình. Công thức là tài sản ngắn hạn (tiền mặt, cổ phiếu, thu nhập ngắn hạn) chia cho nợ ngắn hạn (thanh toán ngắn hạn hoặc nghĩa vụ nợ). Từ công thức này, chúng ta sẽ nhận được kết quả mà chúng ta thường có thể giải thích theo hai cách:

  1. Nếu kết quả lớn hơn 1: Tài sản ngắn hạn vượt quá các khoản nợ hiện tạ Tình trạng này cho thấy sức khỏe kinh tế tốt, tùy thuộc vào khoảng cách biệt so với 1, có thể có nghĩa là ổn định hoặc rất tốt. Nhưng như chúng tôi đã đề cập trước đó, điều này cũng có nghĩa là chúng ta có tài sản thừa và, đối với công ty, lợi nhuận vẫn có thể được cải thiện. Số dư này nên được sử dụng tùy thuộc vào nhu cầu và cơ hội của từng doanh nghiệp. Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng lợi thế đó để đầu tư.
  2. Nếu nhỏ hơn 1: cho thấy vấn đề thanh khoản khi chúng ta gặp khó khăn trong việc trả nợ ngắn hạ Chúng ta phải bắt đầu điều chỉnh tài khoản tiền mặt của công ty hoặc gia đình để đáp ứng các nhiệm vụ trong vòng chưa đầy một năm mà không có rủi ro.

Kinh tế học rất phức tạp do đó việc phân tích mọi nền kinh tế phụ thuộc vào mỗi cá nhân. Và mọi doanh nghiệp đều không giống nhau nhưng, tỷ lệ này là một giá trị an toàn nếu bạn biết cách quản lý nó tốt. Tỷ lệ kinh tế rất hữu ích trong việc kiểm soát điều kiện kinh tế của chúng ta và để dự đoán các vấn đề thanh toán tiềm ẩn.

Vay tiền nhanh từ Credy.vn!

Gặp phải vấn đề thanh khoản? Bạn cần đưa kỷ luật vào tài khoản của mình và tự tin để thực hiện các khoản thanh toán an toàn trong tương lai? Khoản vay cá nhân từ Credy.vn là lý tưởng cho những người cần một giải pháp để đáp ứng các vấn đề thanh khoản cấp bách. Khoản vay này đã trở thành phương án được sử dụng phổ biến nhất bởi nhiều người dùng cần đáp ứng nhanh các nhu cầu tài trợ không thể chờ đợi đến ngày mai.

Là một khoản vay Internet được quản lý bởi một chuyên gia tại Credy.vn, bạn có thể đăng ký khoản vay từ nhà cũng như bất kỳ nơi nào bạn gặp vấn đề tài chính khẩn cấp và trong vòng vài phút bạn có thể nhận được khoản tiền vay bạn cần. Chỉ cần một thiết bị có truy cập Internet, hãy truy cập Credy.vn và chọn tiêu chí cho vay bạn muốn nhận từ một trong các nhà cung cấp dịch vụ cho vay online của chúng tôi. Sau khi chọn thông số, bạn chỉ cần một phút để điền thông tin cá nhân, danh bạ và số tài khoản ngân hàng của bạn. Tại Credy Vietnam, chúng tôi vận hành mọi việc đơn giản sao cho dễ dàng và thuận tiện với bạn – những người gặp vấn đề cấp bách về tài chính.

So sánh các khoản vay chỉ trong 2 phút

So sánh các khoản vay chỉ trong 2 phút

  • Vay tới 15 000 000 đồng với 0%
  • Đối với bất kỳ lịch sử tín dụng nào
  • Dịch vụ miễn phí

Miễn phí - Nhanh chóng