Thuận lợi và bất lợi khi là một Freelancer

Thuận lợi và bất lợi khi là một Freelancer

Thời gian trôi qua nhanh chóng trong mọi khía cạnh của cuộc sống, trong vấn đề công việc cũng vậy. Công nghệ mới mỗi năm tiếp tục xuất hiện và nhờ công nghệ internet, freelancer không phải là điều mới mẻ đối với mọi người ở Việt Nam. Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận về những lợi thế và bất lợi khi trở thành một freelancer.

Những thuận lợi và bất lợi khi trở thành một freelancer

Thuận lợi và bất lợi khi là một Freelancer

Thuận lợi khi trở thành Freelancer

Mỗi người đều có một quan điểm khác nhau về một thứ, ví dụ như mọi người có thể nhìn vào một nửa cái chai và cho rằng đó là chiếc chai đầy một nửa hay rỗng một nửa. Đây là một đánh giá cá nhân. Nhưng trên thực tế, nó được sử dụng để tăng sự tự tin của một người trong việc đánh giá hoặc nhìn một tình huống. Trong thời đại internet, trở thành freelancer là việc rất dễ dàng, tuy nhiên chúng ta cần xem liệu đó có phải là cơ hội và có tự tin về năng lực để cạnh tranh trong lực lượng lao động freelancer hay không. Có những người được đánh giá tích cực và một số sẽ bị đánh giá một tiêu cực khi trở thành một freelancer. Ưu điểm và nhược điểm của nó vẫn còn là điều tranh cãi với đa số mọi người.

  • Thời gian làm việc linh hoạt: Trong thế giới việc làm, nhân viên thường phải làm việc từ thứ Hai đến thứ Sáu hoặc nếu bạn làm việc trong lĩnh vực dịch vụ (ngành khách sạn) thì rất có thể bạn chỉ có một ngày nghỉ trong một tuầ Chắc chắn đó không phải là một điều tốt cho bạn, những người muốn có thời gian với gia đình. Không giống như việc làm một freelancer, bạn có thể tự quyết định giờ làm việc của mình. Công việc này cũng có thể được thực hiện ngẫu nhiên ở nhà.
  • Là một freelancer Bạn có thể làm việc với nhiều công ty cùng một lúc. Nếu bạn là nhân viên của công ty hoặc nhân viên thường trực, đôi khi công ty có quy tắc không cho phép nhân viên làm việc cho các công ty khác. Là một freelancer, bạn có thể làm việc cho một số công ty khác nhau. Điều kiện của việc này, bạn có thể làm việc miễn sao bạn kết thúc đúng thời gian. Ví dụ: Bạn là một nhà thiết kế đồ họa, bạn có thể nhận được một số công việc cùng một lúc như thiết kế logo cho công ty A và thiết kế trang web cho công ty B.
  • Thay đổi quan điểm của người dân: Người Việt Nam nói chung khi họ nhìn thấy con cái họ sống trong nhà, nhận thức của họ là con cái họ không làm việ Mặc dù không phải luôn luôn như vậy, họ là những người làm freelancer có thể làm việc ở bất cứ đâu. Vì vậy, đã đến lúc những người làm việc trong lĩnh vực freelancer để cung cấp cho những người xung quanh biết freelancer là gì.
  • Thu nhập: Thu nhập được tạo ra bằng cách làm việc freelancer có thể lớn hơn nhân viên chính thức trong một công ty. Bởi vì làm việc như một freelancer, bạn có thể thực hiện nhiều công việc cùng một lúc. Nó phụ thuộc vào khả năng, sự sáng tạo và kết nối mạ Công việc càng có nhiều thông tin, cho dù đó là từ bạn bè hay internet, thì càng có nhiều cơ hội làm việc freelancer.

Mất mát khi làm freelancer

Trong tất cả những lợi thế đã được thảo luận ở trên, có một số thiếu sót hoặc mất mát có thể được cảm nhận từ công việc freelancer. Dưới đây là một số nhược điểm bạn có thể gặp phải nếu bạn là một freelancer:

  • Làm việc freelancer yêu cầu đầu tư ban đầu: Trong một số trường hợp, khoản đầu tư bắt buộc có thể rất cao, tùy thuộc vào loại công việc bạn sẽ thực hiện. Giống như mua các công cụ để làm việc, chẳng hạn như: thiết bị máy tính, internet và nhiều công cụ khác. Dù tình hình là gì, bạn có thể giải quyết vấn đề này với một khoản vay online của credy.vn. Bạn có thể mượn tối đa 10.000 ₫ với thời hạn hoàn trả tối đa 30 ngày từ Credy.vn. Vì vậy, bạn có thể quyết định số tiền bạn cần và sẽ hoàn trả khoản vay trong bao lâu. Khoản vay này là một sự trợ giúp rất hữu ích cho việc làm freelancer, vì sự dễ dàng thuận tiện và tiết kiệm thời gian trong cả quy trình nộp hồ sơ và nhận tiền vay.
  • Không nhận bảo hiểm y tế: Làm việc như một freelancer Bạn không nhận được bảo hiểm y tế nếu bị ốm khi nhận được khi làm nhân viên văn phòng. Nếu bị bệnh, bạn phải sử dụng tiền tiết kiệm hoặc đăng ký tại một công ty tư nhân cung cấp bảo hiểm y tế.
  • Giờ làm việc vượt quá 8 giờ: Là một freelancer, đôi khi bạn phải làm việc ngoài giờ làm việc của nhân viên văn phòng. Một freelancer thường làm việc muộn vào ban đêm để hoàn thành một công việc. Tuy nhiên, điều này có thể được khắc phục nếu freelancer làm đúng giờ làm việc.

Bạn có thể đưa ra quyết định trở thành một freelancer hoặc không từ lời giải thích về những lợi thế và bất lợi khi trở thành một freelancer ở trên. Bạn có muốn làm việc freelancer không? Chỉ riêng ở Việt Nam, có nhiều người làm freelancer và biết rõ freelancer là gì. Đây là cơ hội cho bạn, những người muốn kiếm thêm tiền và cạnh tranh với những người khác ngoài kia. Không phụ thuộc vào bất kỳ lĩnh vực nào, nếu bạn quyết định trở thành một freelancer, hãy chắc chắn rằng bạn có một quyết tâm mạnh mẽ và chuẩn bị có thể sẽ gặp phải khó khăn. Nếu bạn cần hỗ trợ tài chính, credy.vn sẵn sàng trợ giúp bạn với khoản vay online mà chúng tôi cung cấp. Vì vậy, bài viết “Thuận lợi và bất lợi khi là một Freelancer” có thể hữu ích, hãy chờ bài blog tiếp theo từ nhóm của chúng tôi!

So sánh các khoản vay chỉ trong 2 phút

So sánh các khoản vay chỉ trong 2 phút

  • Vay tới 15 000 000 đồng với 0%
  • Đối với bất kỳ lịch sử tín dụng nào
  • Dịch vụ miễn phí

Miễn phí - Nhanh chóng