Làm thế nào để lập kế hoạch cho tiền lương hàng tháng thật tỉ mỉ

Làm thế nào để lập kế hoạch cho tiền lương hàng tháng thật tỉ mỉ

Lập kế hoạch cho tiền lương hàng tháng thực sự là một thách thức đối với nhiều người. Có lẽ bạn cũng là một trong những người khó khăn để lập kế hoạch cho số tiền lương mà bạn nhận được mỗi tháng. Chắc chắn bạn muốn thoát ra khỏi khó khăn này và sống với mức tài chính ổn định. Trong blog này, Credy.vn sẽ chia sẻ một số cách cẩn thận để chi tiêu tiền lương hàng tháng của bạn.

Cách chi tiêu lương hàng tháng của bạn:

dong - Cách lập kế hoạch cho tiền lương hàng tháng tỉ mỉ

Đặt ngân sách mỗi tháng

Cách dễ nhất để lập ngân sách\hàng tháng của bạn là chia danh sách chi tiêu hàng tháng thành hai hàng, cụ thể là: nhu cầu chính và nhu cầu thứ cấp. Nhu cầu chính là nhu cầu thiết yếu mà bạn phải đáp ứng để tồn tại, ví dụ: ăn uống, chi phí bạn cần để làm việc, hóa đơn tiền điện, lãi suất thế chấp khác nhau, v.v. Trong khi nhu cầu thứ cấp là nhu cầu bổ sung, ví dụ: mua sắm, du lịch và chi phí để giao lưu với bạn bè và đồng nghiệp của bạn. Ngân sách này nhằm mục đích tham khảo và hạn chế của bạn trong việc sử dụng tiền lương bạn nhận được, nhờ vậy giảm thiểu khả năng chi tiêu quá mức.

Trả hết các hoá đơn trong khả năng có thể

Trả hết tất cả hóa đơn của bạn ngay sau khi nhận được tiền lương. Bắt đầu từ hóa đơn tiền điện, điện thoại, trả góp, v.v. Bằng cách đó, bạn sẽ biết rõ ràng và thực sự có thể sử dụng bao nhiêu tiền cho nhu cầu hàng ngày của bạn mà không cần quan tâm về các hóa đơn là quá hạn nữa.

Luôn để dành một phần lương để tiết kiệm

Hầu hết mọi người tiết kiệm khi còn lại một phần lương. Hãy thay thế mô hình tiết kiệm này bằng cách dành một số tiền lương của bạn để tiết kiệm trước khi bạn sử dụng để trả hết chi phí cho nhu cầu hàng ngày của bạn. Bên cạnh đó, nó cũng sẽ hạn chế chi phí lớn không cần thiết, tiết kiệm cũng hữu ích cho bạn trong tương lai. Cố gắng để dành một số phần trăm cố định trong số tiền lương của bạn để tiết kiệm mỗi tháng.

Kiểm soát chi tiêu với tài chính hàng ngày

Ghi lại các hồ sơ tài chính hàng ngày được đề cập trong trường hợp này là giữ lại biên lai mua sắm để bạn theo dõi các chi phí của mình. Bằng cách theo dõi các chi phí, bạn có thể đánh giá tiền của bạn tiêu cho mục đích gì và phân tích những mặt hàng hoặc lần mua hàng bạn có thể thắt chặt trong tháng tới. Đọc thêm các mẹo khác về mua sắm hàng tháng hoặc hàng ngày ở đây.

Có nhiều tài khoản ngân hàng

Giữ tiền của bạn trong các tài khoản Ngân hàng khác nhau dựa trên tính hữu ích của chúng. Ví dụ: tách tài khoản Ngân hàng nơi bạn tiết kiệm tiền và tài khoản Ngân hàng bạn sử dụng để đáp ứng nhu cầu hàng ngày của mình. Nếu cần thiết, hãy tách tài khoản Ngân hàng bạn sử dụng để tiết kiệm tiền cho mục đích thanh toán các nghĩa vụ hàng tháng của bạn cũng như giữ các khoản tiết kiệm có mục tiêu khác nhau (tiết kiệm, tiết kiệm cho giáo dục trẻ em, v.v.).

Sử dụng thẻ tín dụng một cách khôn ngoan

Thẻ tín dụng có thể có tác động tích cực và tiêu cực đến bạn. Tiêu cực vì nó có thể là sự khởi đầu của khoản nợ của bạn. Tích cực bởi vì ngoài việc cung cấp nhiều tiện ích, thẻ tín dụng cũng có thể cung cấp các lợi ích tài chính. Nếu bạn cẩn thận khi sử dụng thẻ tín dụng, bạn có thể được giảm giá và khuyến mãi liên tục, cũng như ưu đãi miễn phí ở các điểm giao dịch bạn sử dụng thẻ tín dụng. Tuy nhiên, hãy nhớ thanh toán hóa đơn thẻ tín dụng của bạn ngay lập tức sau khi nhận được hóa đơn hoặc bạn nhận được tiền lương.

Thử đầu tư

Nếu bạn vẫn còn tiền từ các khoản thanh toán sau khi trừ hóa đơn, hãy để dành một phần tiền lương, và đáp ứng nhu cầu hàng ngày của bạn, hãy thử sử dụng số vốn đó để đầu tư. Đầu tư khác với tiết kiệm vì ngoài ra bạn sẽ nhận được giá trị gia tăng trong tương lai, bạn cũng không thể dễ dàng lấy số tiền bạn đầu tư. Vì vậy, có nhiều khả năng đó sẽ là khoản tiền hữu ích cho bạn trong thời gian dài.

Đánh giá tài chính của bạn

Đánh giá ngân sách bạn thực hiện với chi phí thực tế của bạn là việc bắt buộc phải làm. Việc này rất hữu ích để hiểu khả năng kinh tế của bạn. Nếu chi tiêu của bạn cao hơn ngân sách, bạn nên tìm hiểu nguyên nhân và điều chỉnh lại ngân sách của mình.

Chuẩn bị Kế hoạch dự phòng

Bạn cần một kế hoạch dự phòng để giúp bạn vượt qua mỗi tháng ngay cả khi có nhu cầu đột ngột không thể trì hoãn nếu tiền lương hàng tháng của bạn không đủ. Bạn phải cẩn thận trong việc tìm kiếm kế hoạch tiết kiệm thay thế để không phải chịu gánh nặng từ điều đó. Có một số lựa chọn thay thế nếu bạn cần hỗ trợ tài chính ngắn hạn khẩn cấp. Một trong số đó là các khoản vay online được cung cấp trên Credy.vn.

Các khoản vay trực tuyến Credy.vn

Credy.vn là trung gian kết nối bạn với các nhà cung cấp dịch vụ cho vay online. Không giống như các đơn vị tài chính khác, Credy.vn cung cấp cho bạn một số tùy chọn cho vay mà sau đó bạn có thể tùy chỉnh các tiêu chí bạn muốn. Đơn xin vay trên Credy.vn rất dễ dàng. Bạn chỉ cần một thiết bị kết nối Internet và một tài khoản Ngân hàng đang hoạt động để nhận tiền vay. Bạn cũng có thể tự quyết định số tiền bạn muốn và thời gian trả nợ phù hợp với nhu cầu của bạn. Xem trang web của Credy tại đây ngay hôm nay!

So sánh các khoản vay chỉ trong 2 phút

So sánh các khoản vay chỉ trong 2 phút

  • Vay tới 15 000 000 đồng với 0%
  • Đối với bất kỳ lịch sử tín dụng nào
  • Dịch vụ miễn phí

Miễn phí - Nhanh chóng