Làm thế nào để tiết kiệm chi phí hộ gia đình

Làm thế nào để tiết kiệm chi phí hộ gia đình

Bạn có biết rằng từ ‘kinh tế’ xuất phát từ tiếng Hy Lạp khi dịch ra có nghĩa là “quản lý hộ gia đình”? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận cách để tiết kiệm chi phí hộ gia đình. Chúng tôi sẽ cung cấp lời khuyên về cách tiết kiệm bao gồm các khía cạnh quan trọng của cuộc sống hàng ngày như sử dụng điện, ngân sách gia đình hoặc nhu cầu mua sắm hàng ngày. Dưới đây là các Lời khuyên về tiết kiệm chi phí hộ gia đình:

Tiết kiệm chi phí gia đình

Lời khuyên liên quan đến tiêu thụ điện

 • Chọn các sản phẩm tiết kiệm năng lượng: nhiều sản phẩm trên thị trường cung cấp các tính năng tiết kiệm năng lượng. Bạn có thể chọn từ các sản phẩm trên thị trường đúng nhu cầu của bạn
 • Kỷ luật trong việc sử dụng điện: nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí trong gia đình, đây là một cách bạn nên thử. Sử dụng điện khi cần thiết và rút phích cắm điện sau khi sử dụng. Bạn có thể đang dùng máy nước nóng điện, nhưng thường bạn quên rút dây điện ra. Đây là một trong những nguyên nhân của hóa đơn tiền điện của bạn gia tăng

Lời khuyên liên quan đến việc sử dụng khí gas

 • Sử dụng bộ điều chỉnh đạt tiêu chuẩn: đây là một điều quan trọng mà bạn nên chú ý vì sử dụng một bộ điều chỉnh tốt có thể giúp giảm thiểu nguy cơ rò rỉ khí.
 • Điều chỉnh lửa trong khi nấu: ngoài việc tiết kiệm gas, bạn có thể điều chỉnh lửa khi nấu để tiết kiệm gas
 • Đậy chảo khi nấu: Bạn cũng có thể tiết kiệm gas bằng cách đậy nắp nồi trong khi nấu. Lý do là đậy nắp chảo trong khi nấu ăn có thể giữ nhiệt độ nóng trong chảo và không lãng phí độ nóng này và năng lượng nhiệt tạo ra được sử dụng hiệu quả hơn.

Lời khuyên tiết kiệm nước ở nhà

 • Sử dụng nước khéo léo: tắt vòi khi không sử dụng. Sử dụng nước trong khi giặt lúc cần thiết, không lãng phí quá nhiều.
 • Chọn đúng công cụ hoặc phương tiện: ví dụ bạn có thể làm là sử dụng vòi sen (tắm) để tắm, bởi vì bạn sẽ lãng phí nước nếu tắm bằng bồn tắm.

Lời khuyên chung để tiết kiệm chi phí hộ gia đình

 • Kiểm tra chi phí trong ngân sách: hầu hết mọi người đều có những chi phí cố định hàng tháng. Từ kế hoạch hàng tháng này, bạn có thể kiểm tra cụ thể xem khoản chi đó có cần thiết hay không, vì vậy bạn có thể cắt giảm chi phí hàng tháng của bạn.
 • Tránh bị phạt tiền hoặc các khoản phí bổ sung: tránh các khoản phí bổ sung có thể phát sinh như khi bạn quên gia hạn đăng ký xe, bởi vì nếu bạn quên gia hạn đăng ký xe thì sẽ bị phạt và thêm khoản phí bổ sung. Hoặc khi tiền lương của bạn không đủ cho các mục đích hàng tháng vì có khoản chi phí phải được thanh toán vào đầu tháng, bạn có thể nộp đơn xin vay trên Credy.vn.

Lời khuyên tiết kiệm chi phí hộ gia đình

Lời khuyên về tiết kiệm trong thực phẩm

 • Nấu ăn tại nhà: nấu ăn ở nhà có thể giúp giảm chi phí, vì mua thức ăn bên ngoài thường đắt hơn.
 • Mua sắm ở các chợ truyền thống: nhu cầu mua sắm ở các chợ truyền thống sẽ giảm chi phí vì mua sắm ở các chợ truyền thống giá có thể rẻ hơn mua sắm ở siêu thị. Giá cả ở các chợ truyền thống thường không cố định, do đó bạn có thể thương lượng với người bán.

Thói quen có thể tiết kiệm chi phí

 • Mua sắm online: Ngoài việc thực tế, dễ dàng có thể đạt được là bạn không cần phải chi tiêu quá nhiều tiền để có thể thực hiện các giao dịch từ nhà, vì vậy bạn có thể giảm chi phí di chuyển đến nơi mua sắm.
 • Xem các ưu đãi: kiểm tra xem các ưu đãi cho thẻ thành viên có thể có thể giúp bạn giảm được chi phí. Ví dụ: Bạn có thể theo dõi tư cách thành viên tại một trong các siêu thị và được giảm giá.
 • Mua hàng đã qua sử dụng: Hàng hóa đã qua sử dụng không hẳn là không tốt hoặc không thể sử dụng được. Đôi khi hàng hóa đã được sử dụng vẫn có thể sử dụng và có thể là một lựa chọn tốt cho bạn. Tuy nhiên, bạn nên kiểm tra kỹ tình trạng của hàng hóa đã sử dụng trước khi mua.
 • Sử dụng Internet làm công cụ so sánh giá: nếu bạn đang tìm kiếm một sản phẩm hoặc dịch vụ, bạn có thể sử dụng các trang web so sánh giá cả. Ví dụ bạn muốn có một kỳ nghỉ ở Bali, có nhiều loại tùy chọn chuyến bay có sẵn với các mức giá khác nhau. Các trang web so sánh giá có thể giúp bạn đưa ra các lựa chọn phù hợp cho bạn và giảm chi phí của bạn.

Có rất nhiều lời khuyên bạn có thể làm trong việc tiết kiệm chi phí gia đình của bạn. Hãy thực hiện những điều đó ngay bây giờ và cảm nhận sự khác biệt. Bạn sẽ giỏi hơn trong việc kiểm soát tài chính của mình, nếu bạn cần trợ giúp, Credy sẵn sàng giúp bạn với các khoản vay online để thoát khỏi tình hình tài chính của bạn.

So sánh các khoản vay chỉ trong 2 phút

So sánh các khoản vay chỉ trong 2 phút

 • Vay tới 15 000 000 đồng với 0%
 • Đối với bất kỳ lịch sử tín dụng nào
 • Dịch vụ miễn phí

Miễn phí - Nhanh chóng