Xếp hạng tín nhiệm thế giới: tác động của tín dụng vi mô đến lịch sử tín dụng

Xếp hạng tín nhiệm thế giới: tác động của tín dụng vi mô đến lịch sử tín dụng

Từ khoản vay đầu tiên, một người đã có lịch sử tín dụng. Nó được hình thành trong suốt cuộc đời và bao gồm thông tin về tất cả các khoản tiền vay chính thức. Các ngân hàng và TCVM gửi nó đến Văn phòng Lịch sử Tín dụng, bao gồm dữ liệu về cách thức hoàn trả, sự chậm trễ thanh toán và số tiền chính xác của khoản vay.

Tín dụng vi mô, giống như các khoản vay khác, xuất hiện trong lịch sử tín dụng của bạn. Nếu TCVM hoạt động hợp pháp thì phải lưu trữ thông tin về mọi nghĩa vụ tài chính của khách hàng. Nếu trước đây bạn có IC không hoàn toàn tích cực, bạn có thể hưởng lợi từ tín dụng vi mô, trả nợ đúng hạn và do đó cải thiện xếp hạng của mình.

Lịch sử tín dụng có phù hợp ở quốc gia khác không?

Nếu bạn đang nghĩ đến việc di chuyển, di cư hoặc xin thị thực và lo lắng về việc gặp vấn đề do tín dụng xấu thì những lo lắng của bạn là vô ích:

  • Các ngân hàng nước ngoài không tự mình yêu cầu dữ liệu vì lịch sử tín dụng là tài liệu địa phương, hợp lệ tại quốc gia cư trú/đăng ký.

  • Hệ thống này cũng hoạt động theo hướng ngược lại. Lịch sử tín dụng tích cực nhất ở quốc gia của bạn sẽ không giúp bạn nhận được khoản vay hoặc thế chấp mới từ ngân hàng ở quốc gia khác. Đối với họ, bạn bắt đầu lại từ đầu.

Trong một số trường hợp, bạn có thể yêu cầu ngân hàng nước ngoài xuất trình lịch sử tín dụng của mình, nhưng việc này đòi hỏi phải thu thập một loạt tài liệu. Cần phải cung cấp hợp đồng cho vay, kế hoạch khấu hao và chứng chỉ. Tất cả những điều này phải được dịch sang ngôn ngữ trong nước và được hợp pháp hóa trước một công chứng viên.

Tác động của xếp hạng tín dụng tới đời sống của các quốc gia khác nhau

Mỗi quốc gia có quan điểm riêng về xếp hạng tín dụng. Thông thường ở các nước phát triển về kinh tế, nó có tầm quan trọng lớn và phản ánh danh tiếng của một người. Ví dụ, ở Hoa Kỳ, xếp hạng tín dụng rất quan trọng vì nó cho thấy độ tin cậy của khách hàng, nhân viên, người đi vay.

Khi chuyển đến Mỹ, bạn nên đăng ký ngay thẻ tín dụng và tăng điểm tín dụng của mình:

  • Ngay cả khi bạn có tiền để mua hàng, tốt hơn hết bạn nên mang theo tín dụng và trả lại tiền đúng hạn;

  • Càng tạo ra nhiều chuyển động tài chính trên thẻ ngân hàng thì xếp hạng càng tăng nếu không có khoản thanh toán trễ;

  • Xếp hạng tín dụng được sử dụng bởi các nhà tuyển dụng, do đó xác định mức độ tin cậy và ổn định của ứng viên. Gia chủ cũng cân nhắc trước khi ký hợp đồng và thuê nhà..

Nếu không có tín dụng tốt, bạn sẽ không thể vay được ô tô, nhà hoặc kiếm được một công việc tốt. Lãi suất thấp cho phép bạn sử dụng thẻ tín dụng mà không cần phải thanh toán số tiền lớn.

Trung Quốc thậm chí còn đưa ra kỷ luật tín dụng rộng hơn. Kể từ năm 2021, cái gọi là "Hệ thống tín dụng xã hội" đã được phê duyệt ở cấp lập pháp. Bản chất của nó là mỗi cư dân của đất nước nhận được khoảng 1000 điểm ban đầu, từ đó mỗi hành động, bằng văn bản và bao gồm cả các khoản vay, sẽ cộng hoặc trừ điểm vào tổng số tiền.

Cư dân Trung Quốc càng có nhiều điểm thì họ càng nhận được nhiều đặc quyền. Ví dụ: giảm giá tại cửa hàng, lãi suất thấp hơn khi đăng ký vay, trợ cấp việc làm. Và ngược lại - số điểm thấp không có cơ hội xin được việc làm tốt, thậm chí thuê xe đạp và bán vé phương tiện công cộng cũng có thể bị từ chối.

Ở Đức không có ảnh hưởng tổng thể như vậy của lịch sử tín dụng như ở Trung Quốc và Hoa Kỳ. Tuy nhiên, một tổ chức tư nhân, Văn phòng Lịch sử Tín dụng, có tên là Schufa, đã tồn tại hơn một thế kỷ. Cổ đông của nó là các ngân hàng và tổ chức tín dụng Đức, và trong nhiều năm văn phòng đã thu thập thông tin của hơn 70 triệu người.

Hoạt động chính của Schufa bao gồm cung cấp xếp hạng tín dụng theo yêu cầu của các công ty và tổ chức ngân hàng. Do đó, công ty có thể có sẵn IC khi tuyển dụng một người và sử dụng nó để xác định độ tin cậy của người nộp đơn. Cục cũng cung cấp thông tin về lịch sử tín dụng trong những trường hợp khi một người muốn đăng ký vay mua ô tô, thế chấp nhà, đặt hàng trên cửa hàng trực tuyến. Vì vậy, điều quan trọng là phải có dữ liệu thanh toán tích cực để tránh làm hỏng danh tiếng của một người.

Ở Anh, khoảng 80% dân số trưởng thành sử dụng tín dụng mỗi năm. Lãi suất khoảng 20% mỗi năm, nhưng có thể lên tới 50% ở một số đơn vị. Việc sử dụng thẻ tín dụng ngay cả khi mua hàng nội địa trong nước là điều phổ biến, đặc biệt là đối với các đơn hàng trực tuyến. Điều này là do thẻ tín dụng đảm bảo khoản tiền hoàn lại từ 100 đến 30.000 bảng Anh nếu dịch vụ không được cung cấp hoặc sản phẩm bị thiếu. Một số thẻ ngân hàng cung cấp tiền thưởng, điểm, phần thưởng và các chương trình khách hàng thân thiết.

Lịch sử tín dụng ở Anh không chỉ cần thiết cho khoản vay mua ô tô hoặc thế chấp. Hệ thống thanh toán tín dụng cho các tiện ích và các giao dịch mua khác hoạt động ở đây. Mỗi khách hàng có một tài khoản cá nhân và trên thực tế thì không phải là tài khoản chung vì nó vẫn được quản lý bởi một người.

Trong mọi trường hợp, cần nhớ rằng ở mỗi quốc gia, xếp hạng tín dụng đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành danh tiếng, hình ảnh và có thể vừa tạo điều kiện thuận lợi cho cuộc sống vừa có thể trở thành trở ngại. Vì vậy, điều quan trọng là phải theo dõi các khoản thanh toán đúng hạn và trả hết các khoản nợ tín dụng hiện tại.

So sánh các khoản vay chỉ trong 2 phút

So sánh các khoản vay chỉ trong 2 phút

  • Vay tới 15 000 000 đồng với 0%
  • Đối với bất kỳ lịch sử tín dụng nào
  • Dịch vụ miễn phí

Miễn phí - Nhanh chóng