Vay cá nhân và Vay ngân hàng

Vay cá nhân và Vay ngân hàng

Có rất nhiều khác biệt giữa vay cá nhân và vay ngân hàng. Sẽ rất tốt nếu bạn hiểu những điểm khác nhau về hai hình thức vay này. Trong bài này chúng tôi sẽ thảo luận 5 điểm chính về vay cá nhân và vay ngân hàng: người cho vay, số lượng và thời hạn của khoản vay, quá trình thực hiện và mục đích cho vay.

vay cá nhân

Khác biệt 1: Ai cho vay

Khác biệt đầu tiên dễ thấy của vay ngân hàng và vay cá nhân ngay từ khi bạn đọc từ ‘Vay ngân hàng’. Nghĩa là bất cứ ai có khoản tiết kiệm hoặc tín dụng trong ngân hàng đều có thể vay tiền trực tiếp và gián tiếp từ ngân hàng. Không giống như khoản vay cá nhân, khoản vay do các bên tư nhân cung cấp không đòi hỏi bạn bị ràng buộc bất kỳ vấn đề nào khác ngoài việc vay tiền. Có thể bạn thấy rất nhiều trên internet.

Khác biệt 2: Số tiền bạn có thể mượn từ vay ngân hàng và vay cá nhân

Khác biệt tiếp theo giữa khoản vay cá nhân và vay ngân hàng là số tiền có thể vay được. Khách hàng của ngân hàng thường chỉ có thể vay nếu số tiền vay trong khoảng hoặc dưới ₫ 1.000. Ngược lại, tin tốt cho những người sử dụng các khoản vay cá nhân, đặc biệt cho những ai dùng Internet để tìm khoản vay là với vay cá nhân, bạn có thể mượn khoản tiền tương đối nhỏ. Tại Credy.my số tiền tối thiểu của khoản vay là ₫ 10.000

Khác biệt 3: Điều khoản thanh toán giữa vay ngân hàng và vay cá nhân

Ngân hàng thường cho bạn thời gian hoàn trả số tiền khá dài. Điều này làm cho khoản nợ và lãi tăng lên. Ngược lại, nếu sử dụng vay cá nhân, thời gian hoàn trả tương đối ngắn chắc chắn giúp người vay có thể tránh được chi phí đội lên trong trung và dài hạn. Điều này đôi khi có thể dẫn đến sự hiểu lầm trong tính toán chi phí tín dụng (tổng chi phí hàng năm). Đôi khi vay cá nhân trông rất nặng nề vì hàng tháng bạn phải trả một khoản tiền danh nghĩa lớn hơn so với ngân hàng. Đó là do sự khác biệt khi tính toán vì ngân hàng yêu cầu bạn thanh toán trong thời gian dài và lãi suất cao, trong khi với chúng tôi bạn có thể hoàn tiền trong vài tháng để lãi suất bạn trả cũng giảm xuống.

Khác biệt 4: Quy trình cho vay

Một khác biệt nổi bật nữa là quy trình cho vay và các yêu cầu cần thiết. Khi vay ngân hàng, nhiều bước cần phải được thông qua theo quy tắc của ngân hàng và giờ mở cửa của mỗi ngân hàng. Điều này khiến cho mọi người khó vay được tiền. Ngoài ra, cần có tài liệu trong quá trình vay vốn như: bảo lãnh, thanh toán theo tiến độ đã được thống nhất, báo cáo tín dụng và các tài liệu khác.

Ngược lại, các khoản vay cá nhân linh hoạt hơn nhiều. Đặc biệt là kể từ khi nổi lên các trang web như Credy.vn. Các thủ tục đơn giản có thể được thực hiện từ xa (tại bất cứ nơi đâu) bằng cách sử dụng internet. Ngoài ra các trang web luôn sẵn sàng 24 giờ một ngày, 7 ngày một tuần. Các tài liệu yêu cầu không phức tạp như bạn vay tại ngân hàng. Bạn không cần một tổ chức đánh giá tín dụng, phiếu lương và các khoản thanh toán không có bảo đảm.

Khác biệt 5: Mục đích vay tiền

Những điểm chung bạn thường nghe từ ngân hàng là những câu hỏi về mục đích cho vay. Bất kể tiền vay sẽ được dùng để học đại học, mua xe hơi, mua đồ gia dụng hoặc mua các vật dụng khác. Nhưng không phải mọi trường hợp cho vay cá nhân đều như vậy. Các khoản vay cá nhân sẽ không đòi hỏi mục đích vay của bạn. Bất kể là đi nghỉ hay để phòng tránh sự việc bất ngờ xảy ra. Nếu người vay là một doanh nhân, khoản vay cá nhân này có thể giải quyết các vấn đề đồng thời có thể tăng tính thanh khoản của công ty trong việc xử lý các chi phí tiền mặt. Vì tiền có thể được trả lại trong ngắn hạn, nó sẽ không ảnh hưởng đến tỷ lệ nợ của chính công ty.

Đây là bài viết tương tự về vay cá nhân và vay ngân hàng, hy vọng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn để hiểm thêm về các khoản vay cá nhân và vay ngân hàng và sự khác biệt giữa chúng (vay cá nhân với vay ngân hàng). Nếu bạn vẫn còn băn khoăn về sự khác biệt giữa hai hình thức này, đừng ngại hỏi Credy. Chúng tôi luôn sẵn sàng giúp bạn.

So sánh các khoản vay chỉ trong 2 phút

So sánh các khoản vay chỉ trong 2 phút

  • Vay tới 15 000 000 đồng với 0%
  • Đối với bất kỳ lịch sử tín dụng nào
  • Dịch vụ miễn phí

Miễn phí - Nhanh chóng