Tôi có phải yêu cầu một khoản tín dụng vi mô để mua thiết bị gia dụng không

Tôi có phải yêu cầu một khoản tín dụng vi mô để mua thiết bị gia dụng không

Một số người xin tín dụng vi mô để mua đồ gia dụng (tủ lạnh, tivi, máy giặt). Chúng rất cần thiết và không phải là những mặt hàng rẻ tiền. Khi nào thì tốt hơn để vay tiền từ các tổ chức tài chính? Những sắc thái cần phải được tính đến? Những câu hỏi này và những câu hỏi khác được trả lời trong bài viết này.

Làm thế nào để quyết định nếu bạn cần một khoản vay

Một trong những yếu tố chính là mục đích mua hàng. Bạn không muốn đặt mua một chiếc máy ảnh chuyên nghiệp mới trả góp chỉ để sử dụng nó cho những bức ảnh gia đình. Bạn không muốn trả quá nhiều tiền cho khoản vay để gây bất ngờ cho gia đình và bạn bè của mình bằng một số thiết bị ưa thích. Không hài lòng với thiết bị cũ của bạn? Nó có thể được sửa chữa và tiếp tục chạy thêm vài tháng nữa. Trong thời gian đó, người mua hàng sẽ tiết kiệm tiền cho lần mua hàng khác.

Một tiêu chí quan trọng khác là sự ổn định của thu nhập. Để có được và hoàn trả khoản tín dụng vi mô, điều quan trọng là phải hoàn trả số tiền đúng hạn và đầy đủ. Nếu không, lịch sử tín dụng của bạn có thể bị hỏng. Trước khi nộp đơn, người vay tiềm năng phải trả lời một số câu hỏi:

 • bao nhiêu khoản thanh toán sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình;

 • nếu bạn sẽ phải tước đi những thứ thiết yếu;

 • nếu hoàn trả là thoải mái. 

Nếu tín dụng vi mô được chuyển sang thẻ, người thụ hưởng có thể từ chối mua các dịch vụ và phụ kiện liên quan. Bạn có cần chúng không? Bạn thực sự không thể làm mà không có một số sản phẩm. Trong trường hợp đó, mua mọi thứ cùng một lúc không chỉ cần thiết mà còn có lãi. Trước khi mua thêm bất kỳ thứ gì, nên kiểm tra kỹ gói hàng, nó có tối ưu không?

Một ví dụ về tính năng bổ sung là chuyển thông tin từ điện thoại thông minh cũ sang điện thoại thông minh mới trong trường hợp mua điện thoại thông minh sau. Plugin này được coi là vô dụng, vì vậy không đáng để trả thêm tiền cho nó. Điện thoại ngày nay có phần mềm tích hợp sẵn để truyền thông tin của bạn. Tất cả những gì bạn phải làm là bật điện thoại thông minh của mình, nhấn phím tương ứng và đợi trong một khoảng thời gian ngắn. 

Khi nào là hợp lý để yêu cầu một khoản tín dụng vi mô?

Kể từ đại dịch toàn cầu, nhân viên tại nhiều công ty đã bắt đầu làm việc từ xa, đối mặt với nhu cầu mua thiết bị của riêng họ. Nếu mua bằng tín dụng vi mô, chi phí có thể được hoàn trả nhanh chóng. Tốt hơn là nên trả nợ sớm và bắt đầu kiếm lợi nhuận ròng.

Một cuộc sống thoải mái là không thể nếu không mua công nghệ cải thiện chất lượng mỗi ngày. Ví dụ, nếu không có tủ lạnh, thực phẩm không chỉ bị hỏng mà giá thành của nó sẽ tăng lên gấp bội. Các bà nội trợ hiện đại thường xuyên sử dụng máy giặt, vì giờ đây việc giặt quần áo dưới sông là điều bất tiện và không thể chấp nhận được. Một thiết bị cần thiết khác là bếp (bao gồm cả bếp gas biến tần).

Nếu bạn phải thay đổi nó gấp và bạn không có thời gian để tiết kiệm, tốt hơn là nên hỏi một khoản vay từ một tổ chức tài chính vi mô. Ngoài ra còn có các thiết bị hiện đại không cần thiết. Ví dụ, máy rửa chén hoặc máy hút bụi robot. Sự đổi mới này giúp cuộc sống của các bà mẹ trẻ trở nên dễ dàng hơn và giúp họ có nhiều thời gian hơn để dành cho con mình.

Những sắc thái nào phải được tính đến khi đăng ký khoản vay

Có một số điều mà người vay tiềm năng nên xem xét trước khi ký hợp đồng cho vay. có ba. 

 1. Bao nhiêu phần trăm thu nhập hàng tháng có thể được đưa cho tổ chức tín dụng vi mô mà không ảnh hưởng đến gia đình.

 2. Người ta cho rằng khoản thanh toán không được vượt quá 40% thu nhập.

 3. Tùy vào mỗi người để xác định số lượng phù hợp với họ. 

Tốt nhất là không nên vượt quá 10% thu nhập hàng tháng của bạn. Thời hạn tối đa của một khoản tín dụng vi mô là ba tháng do chi phí bổ sung đáng kể liên quan đến việc sử dụng tiền vay. Nếu bạn cần một số tiền đáng kể trong vài năm, tốt hơn là nên sử dụng các chương trình cho vay ngân hàng. Trong trường hợp sau, các trang web có máy tính mà bạn có thể sử dụng để tự mình thực hiện tất cả các phép tính cần thiết.

Tôi có nên trả một khoản vay? Việc hoàn trả khoản vay sẽ giảm bớt gánh nặng tài chính cho gia đình bạn, đặc biệt nếu thời hạn khoản vay dài hơn một tháng. Tiền hoàn lại có thể là một phần hoặc toàn bộ, với khoản tiền trước được sử dụng để giảm phí. Những lợi thế chính là:

 • sự gia tăng số lượng giới hạn ban đầu

 • giảm số tiền trả thừa

 • điều kiện tốt hơn cho lần vay tiếp theo;

 • tùy chọn hoàn lại tiền. 

Quyền trả nợ trước hạn của bên vay phải được quy định trong hợp đồng vay. Điều này đặc biệt quan trọng khi mua tủ lạnh hoặc máy giặt, vì những thiết bị này đắt tiền. Bạn phải thông báo cho mình về khả năng này khi ký hợp đồng cho vay, trong đó quy định thủ tục thanh toán. Có ba quy tắc bạn phải tuân theo để tránh các vấn đề.  

 1. Hãy liên hệ với tổ chức tài chính vi mô, nhân viên của tổ chức này sẽ giải thích chi tiết về việc trả nợ trước hạn.

 2. Thông báo cho người cho vay rằng bạn muốn trả lại tiền trước ngày đáo hạn.

 3. Chuyển tiền thuận tiện. 

Điều duy nhất còn lại phải làm là có được một chứng chỉ cho thấy khoản nợ đã được thanh toán. Hình thức phụ thuộc vào tổ chức tín dụng vi mô; không ảnh hưởng đến kết quả.

So sánh các khoản vay chỉ trong 2 phút

So sánh các khoản vay chỉ trong 2 phút

 • Vay tới 15 000 000 đồng với 0%
 • Đối với bất kỳ lịch sử tín dụng nào
 • Dịch vụ miễn phí

Miễn phí - Nhanh chóng