Tổ chức tài chính vi mô từ chối ai và tại sao?

Tổ chức tài chính vi mô từ chối ai và tại sao?

TCVM là các công ty cho vay một số tiền nhất định với lãi suất trong một khoảng thời gian ngắn. Các tổ chức này thường được sử dụng khi cần tiền gấp và thủ tục tại ngân hàng quá dài. Các tổ chức tài chính vi mô phê duyệt các khoản vay trong 80-90% trường hợp, điều này cho thấy sự trung thành của họ với khách hàng. Ngay cả khi chúng tôi tính đến thực tế là một số nghĩa vụ nợ vẫn chưa được thanh toán, chúng sẽ được bù đắp bằng lãi suất cao của các khoản vay khác.

Mặc dù nhiều tổ chức nhắm mắt làm ngơ trước một số khuyết điểm của khách hàng tiềm năng nhưng vẫn có trường hợp bị từ chối. Chúng liên quan đến điều gì và điều gì phải được tính đến để đơn đăng ký của bạn có cơ hội được chấp thuận cao hơn? Tìm hiểu mọi thứ trong bài viết của chúng tôi.

Những lý do khiến khoản vay bị từ chối

Thực tế là các tổ chức tài chính - ngân hàng và TCVM - phát triển thuật toán tính điểm của riêng họ, theo đó hệ thống của một công ty nhất định hoạt động. Yêu cầu nhận được sẽ được xử lý tự động và sau đó đưa ra kết quả: có được chấp thuận hay không. Trên thực tế, tổ chức có thể không giải thích lý do từ chối, với lý do thiếu kỷ luật tài chính, thông tin cá nhân không đầy đủ và các lựa chọn khác. Điều gì thực sự có thể là lý do khiến TCVM từ chối khoản vay?

Lịch sử tín dụng xấu

Điều đầu tiên tổ chức kiểm tra là lịch sử tín dụng. Cho thấy độ tin cậy của khách hàng tương lai, đánh giá hiện tại của anh ấy. Nếu bạn chậm trả nợ hoặc có dư nợ, đây có thể là lý do bị nhiều tổ chức tài chính từ chối.

Dữ liệu nhập vào không nhất quán với dữ liệu thực tế

Khi điền vào biểu mẫu, bạn phải nhập thông tin liên quan và trung thực tại mỗi điểm. Bạn không nên mong đợi sự lừa dối sẽ không được chú ý. TCVM cũng giống như ngân hàng, quan tâm đến vốn của mình nên không chấp nhận những dữ liệu không chính xác. 

Giới hạn độ tuổi

Có một số quy tắc nhất định về độ tuổi. Họ có giới hạn độ tuổi tối thiểu và tối đa:

  • không thể đăng ký tín dụng vi mô trước 18 tuổi;

  • rất khó để được chấp thuận sau 60 tuổi.

Các công ty tài chính vi mô hành động thực tế, đánh giá thực tế năng lực độ tuổi của từng người nộp đơn. Độ tuổi lý tưởng là từ 25 đến 45 tuổi. Trong giai đoạn này của cuộc đời, một người được coi là đáng tin cậy và ổn định hơn.

Hoàn cảnh gia đình

Nếu trong gia đình có người thất nghiệp hoặc có nhiều hơn ba con thì khả năng bị từ chối sẽ cao hơn. Theo logic của các tổ chức tài chính, những người đi vay này phải chịu gánh nặng chi phí tiền mặt lớn nên khả năng vỡ nợ tăng cao..

Hồ sơ quân sự và hồ sơ hình sự

Nếu người trong độ tuổi nhập ngũ mà không được hoãn thì khả năng cao là sẽ phải nhập ngũ, không thể trả nợ. Việc có tiền án gây ra nhiều hạn chế trong cuộc sống, ngay cả trong vấn đề tín dụng.

Không có tài sản thế chấp

Khi điền vào bảng câu hỏi do tổ chức tài chính vi mô đưa ra, bạn có thể thấy sự hiện diện của bất động sản, ô tô, đất đai và các tài sản có giá trị khác. Nếu có bất kỳ điều nào ở trên, không chỉ cơ hội nhận được tín dụng vi mô tăng lên mà còn có thể tăng số tiền sẵn có.

Đây là một thực tế phổ biến ở hầu hết các tổ chức. Họ phải được bảo hiểm trong trường hợp không trả được nợ. Đồng thời, không đáng để điền vào phần này những tài sản không tồn tại, vì hành vi lừa dối sẽ bị vạch trần và khoản vay sẽ bị từ chối dứt khoát.

Sự tồn tại của các khoản vay đang hoạt động hiện tại

Lịch sử tín dụng hiển thị tất cả thông tin về các khoản vay đã hoàn trả và đang hoạt động. Điều này áp dụng cho cả khoản vay ngân hàng và khoản nợ với TCVM. Thực tế là bất kỳ tổ chức tài chính nào cũng có nghĩa vụ nhập thông tin đó vào sổ đăng ký lịch sử tín dụng nếu tổ chức đó thực hiện các hoạt động hợp pháp và cung cấp vốn theo giấy phép.

Sự hiện diện của các khoản vay khác cho thấy rằng một người có thể không tìm được phương tiện để trả nhiều khoản vay cùng một lúc. Và sự xuất hiện của khoản vay mới sẽ gây thêm gánh nặng tài chính.

Thu nhập thấp

Ngay cả khi TCVM không yêu cầu chứng chỉ, phần tổng thu nhập vẫn luôn xuất hiện trong bảng câu hỏi. Cần đánh giá đúng tình hình tài chính của mình, không nên ghi số tiền quá nhỏ hoặc đánh giá quá cao:

  • Nếu bạn cho biết thu nhập hàng tháng rất thấp, công ty sẽ coi bạn là khách hàng mất khả năng thanh toán;

  • Nếu chỉ ra một lượng thu nhập lớn mỗi tháng, tính xác thực của dữ liệu có thể bị nghi ngờ, vì rất hiếm khi yêu cầu mức thu nhập này từ TCVM.

Mức lương phải tương ứng với vị trí được chỉ định. Một nhân viên văn phòng bình thường không thể kiếm được nhiều tiền như một chuyên gia CNTT chuyên nghiệp.

Làm thế nào để cải thiện cơ hội nhận được khoản vay của bạn

Để đơn đăng ký của bạn được chấp thuận, bạn phải cung cấp thông tin chính xác, thông tin liên hệ cập nhật và viết không có lỗi ngữ pháp. Nếu cuộc họp được lên lịch ở văn phòng, điều quan trọng là bạn phải chăm chút cho vẻ bề ngoài, gọn gàng và có văn hóa trong giao tiếp. Nếu cuộc phỏng vấn được thực hiện qua video hoặc điện thoại, hãy cố gắng tổ chức một môi trường yên tĩnh và yên tĩnh.

Trước khi nộp hồ sơ, hãy nghiên cứu các yêu cầu của công ty về hồ sơ, chuẩn bị một bộ đầy đủ nhất có thể. Và quan trọng nhất: đừng quên rằng bạn đang vay tiền trong một thời gian, vì vậy điều quan trọng là phải trả nợ tín dụng vi mô đúng hạn để có thể sử dụng dịch vụ của các tổ chức tài chính vi mô và tổ chức ngân hàng trong tương lai.

So sánh các khoản vay chỉ trong 2 phút

So sánh các khoản vay chỉ trong 2 phút

  • Vay tới 15 000 000 đồng với 0%
  • Đối với bất kỳ lịch sử tín dụng nào
  • Dịch vụ miễn phí

Miễn phí - Nhanh chóng