Tính hợp lý và hiệu quả của việc cho vay lại

Tính hợp lý và hiệu quả của việc cho vay lại

Khi có tình hình tài chính nguy cấp, tín dụng vi mô chính là sự cứu rỗi. Việc nhận được tín dụng vi mô dễ dàng hơn nhiều so với khoản vay ngân hàng và ngay cả những người đi vay có lịch sử tín dụng tiêu cực cũng được chấp thuận. Khi vấn đề tiền bạc của bạn được giải quyết, tất cả những gì còn lại là hoàn trả khoản vay đúng hạn, sau đó chỉ còn lại những ấn tượng tích cực khi hợp tác với TCVM.

Nhưng không phải mọi thứ luôn diễn ra theo đúng kế hoạch. Có những trường hợp bất ngờ hoặc bất khả kháng như ốm đau, mất việc, tai nạn, hư hỏng thiết bị quan trọng không thể trả nợ đúng hạn. Nguyên tắc hoạt động của các tổ chức tài chính vi mô là khi hết thời hạn trả nợ sẽ bị phạt nặng và khoản vay càng trở nên đắt đỏ hơn, khiến việc trả nợ càng khó khăn hơn.

Làm thế nào để tìm lối thoát để không rơi vào hố nợ? Phải làm gì để thanh toán cho công ty tín dụng vi mô? Đối với điều này, có một thủ tục được gọi là tái cấp vốn, hoặc còn được gọi là tái công nhận.

Tái cấp vốn là gì: ưu điểm và nhược điểm

Cho vay lại là một quá trình trong đó một khoản vay mới được ký hợp đồng với một tổ chức khác, tổ chức này sẽ trả khoản nợ hiện tại bằng khoản vay mới. Vì vậy, người đi vay trả hết các khoản nợ của người cho vay này và kết thúc với người cho vay khác. Nó có vẻ giống như một vòng luẩn quẩn, nhưng nó có những ưu điểm:

 • thời gian rảnh rỗi để tích lũy tiền mà không phải chịu lãi phạt;

 • Với việc tái cấp vốn phù hợp, các điều kiện của khoản vay mới sẽ thuận lợi và lâu dài hơn

 • lịch sử tín dụng không bị hư hỏng, điều này sẽ cho phép bạn nhận các khoản vay mới trong tương lai nếu cần thiết;

 • сó thể ký một khoản vay mới cùng lúc vì sẽ không có sự chậm trễ trong thanh toán.

Nếu thấy không thể trả nợ đúng hạn, tốt hơn hết bạn nên nghĩ ngay đến phương án tái tín dụng, đừng đợi đến khi khoản nợ không trả được ghi vào lịch sử tín dụng và khoản nợ không tăng lên nhiều lần do bị phạt. Khi đó việc trả nợ sẽ dễ dàng hơn và ít tổn thất tài chính hơn.

Nhưng nó đáng để tính đến một loạt nhược điểm. Trong số đó có việc trả thừa khi cho vay lại, vì thời hạn sẽ dài hơn, đồng nghĩa với việc số tiền cuối cùng sẽ cao hơn. Một bất lợi khác là khả năng bị nhầm lẫn với các khoản thanh toán. Nếu một người không có kinh nghiệm trong các vấn đề tài chính, họ rất dễ nhầm lẫn về việc phải trả cái gì và ở đâu, vào thời gian và thời hạn nào. Trong trường hợp này cần phải lập biên bản, kiểm tra thường xuyên.

Nơi nộp đơn xin tái cấp vốn

Dịch vụ này được cung cấp bởi nhiều tổ chức khác nhau, nhưng trước khi đồng ý hợp tác, cần nghiên cứu kỹ yêu cầu của các phương án khác nhau. Để việc cho vay lại thực sự có hiệu quả, nó phải có những điều kiện thuận lợi hơn so với lần vay trước. Bằng cách này, bạn có thể tiết kiệm lãi suất, có được thời gian trả nợ dài hơn để thực hiện các khoản trả nợ nhỏ, phù hợp với ngân sách. Ai có thể giúp bạn tái cấp vốn:

 • Ngân hàng: Một số đơn vị cung cấp dịch vụ này, nhưng bạn sẽ có cơ hội được chấp thuận cao hơn nếu bạn không có khoản nợ đọng đáng kể và nộp đơn đúng hạn. Bởi vì các ngân hàng cẩn thận hơn trong việc xem xét đơn đăng ký, họ sẽ xem xét tất cả các khoản thanh toán trễ và từ chối cấp vốn.

 • TCVM: bạn có thể đăng ký vào một tổ chức tài chính vi mô khác và yêu cầu một khoản vay mới để hoàn trả khoản vay trước đó. Cố gắng đăng ký một khoản vay trong thời gian khuyến mại, khi họ phát hành tiền với lãi suất 0 trong lần đăng ký đầu tiên. Số tiền sẽ nhỏ, nhưng bạn có thể chọn một số công ty này và huy động số tiền cần thiết.

 • Các nhà môi giới là những người trung gian sẽ giúp bạn tìm được ngân hàng phù hợp để tái cấp vốn. Nhưng để làm được điều này, bạn sẽ phải trả tới 20% cho các dịch vụ được cung cấp.

Vẫn còn phải tính toán chính xác tất cả các tỷ giá, ngày, số tiền và ngân sách của riêng bạn. Thoát nợ khó nhưng thực tế.

Làm thế nào để trả lại tín dụng vi mô muộn

Khi tình huống như thế này xảy ra, bạn không nên vội vàng đi vay mới. Bạn có thể cố gắng thương lượng với công ty nơi khoản nợ được phát hành. Mỗi TCVM đều quan tâm đến việc hoàn lại tiền của mình nên thường đáp ứng nhu cầu của những khách hàng muốn hoàn lại tiền nhưng lại rơi vào hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. TCVM có thể cung cấp những gì:

 • Cơ cấu lại bao gồm việc chia khoản vay thành nhiều phần bằng nhau với điều kiện trả nợ cố định. Nó sẽ tính đến lãi suất và chỉ định số tiền cụ thể;

 • Gia hạn là dịch vụ trong đó thời gian trả nợ được kéo dài thêm một khoảng thời gian đã thỏa thuận. Bạn sẽ chỉ phải trả lại số tiền tương ứng với tiền lãi và nội dung khoản vay sẽ được chuyển sang ngày mới. Tất nhiên, bạn sẽ phải trả lãi suất một lần nữa, nhưng đó sẽ không phải là số tiền phạt cao mà giống như khoản vay trước;

 • đăng ký tín dụng vi mô mới - tùy chọn này cũng có thể thực hiện được. được cung cấp thay cho phần mở rộng. Bạn vay một khoản vay mới với cùng một công ty miễn là bạn trả hết khoản vay trước đó bằng khoản vay đó.

Trước khi thực hiện tất cả những hành động này, bạn nên nghiêm túc xem xét liệu việc tự mình trả khoản vay có khó khăn đến vậy hay không. Có thể đó là một cơ hội để làm việc và kiếm được nhiều tiền hơn, hoặc vay lại bạn bè và gia đình. Trong trường hợp này, bạn tiết kiệm được tiền lãi và khoản nợ đã ký hợp đồng với bạn bè, bạn sẽ trả lại mà không phải trả thêm.

Trong mọi trường hợp, các khoản tín dụng vi mô phải được trả lại đúng hạn và nếu nó không hiệu quả - hãy cảnh báo người quản lý công ty và giải thích tình hình. Cùng với một chuyên gia, bạn chắc chắn sẽ tìm ra lối thoát.

So sánh các khoản vay chỉ trong 2 phút

So sánh các khoản vay chỉ trong 2 phút

 • Vay tới 15 000 000 đồng với 0%
 • Đối với bất kỳ lịch sử tín dụng nào
 • Dịch vụ miễn phí

Miễn phí - Nhanh chóng