Tín dụng vi mô được đảm bảo: những điều bạn cần biết

Tín dụng vi mô được đảm bảo: những điều bạn cần biết

Cách vay tiền dễ nhất là lấy tiền từ TCVM, tuy nhiên ngay cả ở đó bạn cũng có thể bị từ chối. Có thể có một số lý do dẫn đến điều này, nhưng những lý do chính là các khoản vay đang hoạt động, thanh toán trễ và lịch sử tín dụng xấu. Bất chấp sự trung thành của các tổ chức đối với xếp hạng tín dụng, việc huy động vốn sẽ trở nên khó khăn hơn nếu lịch sử tín dụng hoàn toàn bị hỏng.

Phải làm gì trong trường hợp như vậy? Một số TCVM đề nghị hỗ trợ ứng dụng của bạn bằng bất động sản hoặc các vật có giá trị khác, ví dụ: ô tô, cổ phiếu, v.v. Bằng cách này, yêu cầu sẽ có vẻ thuyết phục hơn và TCVM được bảo hiểm khỏi việc mất số tiền đã vay. Những điều bạn cần biết về phương thức tín dụng vi mô này, ai phát hành chúng và loại bảo đảm nào sẽ được yêu cầu, chúng tôi sẽ cho bạn biết trong bài viết này.

Khoản vay có bảo đảm là gì

Tiền không được cho vay chỉ như vậy, trừ khi là cho gia đình hoặc bạn bè. Các tổ chức tài chính vi mô quan tâm đến lợi nhuận nên họ cho vay những người mà họ chắc chắn sau khi kiểm tra.

Nếu bạn có nghi ngờ về việc phê duyệt bảng câu hỏi, nên chỉ ra trong đó sự hiện diện của tài sản, vật có giá trị, phương tiện. Điểm này có thể mang tính quyết định khi quyết định có cấp khoản vay hay không.

Hầu hết các TCVM không hoạt động với các khoản thế chấp, nhưng sự hiện diện của những thông tin đó sẽ làm tăng cơ hội được phê duyệt khoản vay. Do đó, công ty nhận thấy khách hàng có khả năng thanh toán tài chính nhất định, nghĩa là khách hàng có khả năng thanh toán.

Nói chung, khoản vay có bảo đảm là một thủ tục trong đó khách hàng vay tiền được đảm bảo bằng một số chứng khoán nhất định. Người đi vay, bằng cách cho vay tiền, tin tưởng rằng nếu khoản nợ không được trả thì tài sản thế chấp có thể được dùng làm khoản bồi thường. Tài sản cầm cố sau đó được định giá, bán và số tiền thu được sẽ được sử dụng để trả khoản vay. Đồng thời, việc thẩm định thường không hoàn toàn công bằng, bị định giá thấp.

Người đi vay, chấp nhận các điều kiện như vậy, phải nhận ra rằng trong trường hợp chậm trễ và thanh toán chậm mang tính hệ thống, anh ta có thể mất tài sản cầm cố làm tài sản thế chấp. Vì vậy, quyết định như vậy phải được chuẩn bị kỹ lưỡng, tính toán ngân sách trong tương lai và tiến độ trả nợ.

Thủ tục cho vay có bảo đảm hoạt động như thế nào

Mỗi quốc gia có luật pháp khác nhau, nhưng theo nguyên tắc chung, không phải tất cả các TCVM đều có thể đàm phán để có được bảo lãnh. Đây là những tổ chức đặc biệt cho vay số tiền cao hơn và trong thời gian dài hơn. Trong hầu hết các trường hợp, các công ty tài chính vi mô không được phép yêu cầu tài sản thế chấp đối với số tiền nhỏ mà họ thường thương lượng trong hợp đồng. Hơn nữa, thời hạn của các hợp đồng này thường không quá 30 ngày.

Nhưng có nhiều công ty uy tín hơn chuyên cung cấp các khoản vay vi mô có tài sản thế chấp. Người đi vay nhận được một phần tiền. Nếu trả nợ đúng hạn, hoàn trả khoản vay thì đồ vật có giá trị không còn cầm cố và hoàn trả lại cho chủ sở hữu toàn quyền sử dụng.

Khi tích lũy một khoản không thanh toán đáng kể, hết thời hạn hoàn tiền và khách hàng không trả lời các cuộc gọi của công ty, thì quyết định thu hồi bảo lãnh sẽ được đưa ra. Có thể là:

  • bất động sản: nhà ở, căn hộ, biệt thự, văn phòng, nhà kho, v.v...;

  • ô tô và bất kỳ phương tiện nào khác;

  • đồ trang sức, đá quý và kim loại;

  • chứng khoán: cổ phiếu, chứng chỉ, trái phiếu;

  • máy tính và các thiết bị khác.

Tài sản thế chấp được các chuyên gia đánh giá, thủ tục này được lập thành văn bản, sau đó tài sản được chuyển sang quyền sở hữu của người đi vay. Các hành động tiếp theo phụ thuộc vào các quy tắc được thiết lập trước: nó có thể được bán hoặc để lại trên bảng cân đối kế toán của TCVM.

Các yêu cầu để đảm bảo là gì

Cơ quan tín dụng chỉ tính đến một danh mục nhất định hàng hóa, vật có giá trị được chấp nhận làm tài sản thế chấp. Các mặt hàng gia dụng như quần áo, đồ gia dụng, dụng cụ hoặc đồ vật lịch sử không được các công ty tài chính vi mô quan tâm vì chúng rất khó bán. Tất cả điều này được chấp nhận trong các hiệu cầm đồ, vì vậy tốt hơn là bạn nên chuyển sang loại hình tổ chức này.

Ví dụ, nếu một chiếc ô tô được dùng làm tài sản thế chấp, nó sẽ có những yêu cầu nhất định. Trong số đó, nhãn hiệu và năm sản xuất của ô tô, tình trạng kỹ thuật, loại phương tiện - xe tải, xe khách. Độ tuổi và sự phù hợp về mặt kỹ thuật quyết định việc thẩm định và số tiền tối đa bạn sẽ nhận được.

Có một hệ thống định giá khác nhau cho đồ trang sức. Một chuyên gia được mời, người sẽ xác định giá của đồ trang sức, quá trình kiểm tra, trọng lượng, sự hiện diện của đá quý, chất lượng của kim loại.

Bất động sản làm tài sản thế chấp trong hầu hết các trường hợp chỉ được ngân hàng chấp nhận. Họ soạn thảo thỏa thuận nói trên một cách chính thức, phát hành số tiền lớn trong một thời gian dài. Là tài sản cầm cố không chỉ có thể là mặt bằng nhà ở mà còn có thể là lô đất, một phần tài sản, chỗ đậu xe riêng, nhà kho, cửa hàng.

Điều quan trọng là phải hiểu rằng không thể chỉ lấy và may quần áo. Điều này đòi hỏi phải có quyết định của tòa án, được đưa ra trên cơ sở hợp đồng cho vay và xác nhận cầm cố. Chỉ sau khi tất cả các thủ tục đã hoàn tất, công ty mới có thể đưa tài sản cầm cố vào bảng cân đối kế toán của mình và xử lý tài sản đó theo quyết định riêng của mình.

Bản tóm tắt

Tiền cho vay bằng tài sản thế chấp chỉ nên được lấy từ các công ty, ngân hàng chính thức chứ không phải từ những cá nhân không được ủy quyền ký loại thỏa thuận này. Đôi khi, để tránh pháp luật, người ta sẽ lập một chứng thư bán hoặc tặng cho, nhưng đây là một tình huống rủi ro, bạn rất dễ bị bỏ lại tài sản và đồ vật có giá trị. Nhưng đôi khi bảo lãnh là cách duy nhất để có được số tiền lớn nhằm giải quyết những vấn đề tài chính cấp bách.

So sánh các khoản vay chỉ trong 2 phút

So sánh các khoản vay chỉ trong 2 phút

  • Vay tới 15 000 000 đồng với 0%
  • Đối với bất kỳ lịch sử tín dụng nào
  • Dịch vụ miễn phí

Miễn phí - Nhanh chóng