Tín dụng vi mô đoàn kết: làm thế nào để giữ cho người thất nghiệp tồn tại

Tín dụng vi mô đoàn kết: làm thế nào để giữ cho người thất nghiệp tồn tại

Với sự trợ giúp của tín dụng vi mô, có thể giúp những người thất nghiệp muốn làm việc và kiếm tiền trở lại đúng hướng. Khả năng này dựa trên trách nhiệm chung, trong đó một số công dân được đoàn kết bởi các nghĩa vụ chung. Họ có thể bị ràng buộc bởi một thỏa thuận, bồi thường hoặc hoàn trả khoản vay. 

Đoàn kết tín dụng vi mô trong trường hợp ngân hàng từ chối

Người thất nghiệp nên làm gì khi tổ chức tài chính truyền thống không cấp tiền? Họ có thể yêu cầu một khoản vay từ TCVM để thành lập công ty riêng. Cơ chế này lần đầu tiên xuất hiện ở thành phố Lyon của Pháp. Với mong muốn mở cửa thế giới kinh doanh cho người nghèo, những người thúc đẩy nó đã được hướng dẫn bởi khái niệm trách nhiệm chung. Mỗi người tham gia giao dịch phải trả nợ, bất kể cá nhân anh ta đã chi bao nhiêu.

Khi chọn người đi vay sẽ trả lại phần lớn số tiền, người cho vay có thể được hướng dẫn bằng những cân nhắc hợp lý. Thông thường nhất - sự hiện diện của thu nhập ổn định, từ đó có thể trả hết nợ bằng tín dụng vi mô. Sắc thái thứ hai - tài sản có tính thanh khoản, được bán càng sớm càng tốt. Như vậy, khoản nợ được trả bởi một người tham gia giao dịch có khả năng thanh toán. Nghĩa vụ của các con nợ khác không bị hủy bỏ. Mỗi người trong số họ phải trả lại phần của mình cho người tham gia đầu tiên. 

Nhượng quyền tín dụng vi mô được phát triển như thế nào

Ví dụ, chúng ta có thể xem xét các hoạt động của hiệp hội ADIE. Tên của nó có nghĩa là "Quyền sống kinh tế". Người quản lý của nó - Bruno Gauthier - đã nói về việc đưa sự đổi mới vào lãnh thổ Pháp. Khả năng tiếp cận tiền được trao cho một bộ phận xã hội mà trước đây không có. Các ngân hàng từ chối người thất nghiệp và người nghèo do khả năng thanh toán kém và thiếu thanh khoản. Hiệp hội mang đến cho khách hàng ba sắc thái:

  • hỗ trợ tài chính;

  • đánh giá kế hoạch kinh doanh;

  • tư vấn kinh doanh.

Các hoạt động của hiệp hội có thể truyền cảm hứng cho doanh nhân Việt Nam đã thành công. Nhờ tài trợ vi mô đoàn kết, hơn 300 doanh nghiệp nhỏ đã xuất hiện. Ngoài họ, ADIE còn giúp đỡ hàng chục nghìn công dân mỗi năm. Hiệp hội cho vay tiền và đưa ra lời khuyên, trong đó các bên quan tâm có thể đóng góp những ý tưởng mới. Kết quả là, nhiều người nộp đơn mở doanh nghiệp riêng của họ.

Chính quyền châu Âu và Pháp đánh giá cao hoạt động của ADIE. Họ đã trao giải thưởng EU cho sự phát triển tinh thần kinh doanh của những người có thu nhập thấp. Điều kiện chính để được cấp vốn vay là mong muốn mở doanh nghiệp của riêng bạn và phát triển nó. Người nộp đơn phải có kế hoạch rõ ràng. Số tiền tối đa là 20.000 euro.

Câu chuyện của một người được hưởng lợi từ tín dụng vi mô đoàn kết

Philippe Ribaud, người đã tận dụng lời đề nghị từ hiệp hội ADIE, đã nói về những cơ hội mới dành cho anh ấy. Người đàn ông Pháp làm đầu bếp đã thất nghiệp một năm. Anh thất vọng: anh không biết phải làm gì tiếp theo. Anh quyết định biến việc làm vườn, vốn trước đây là một sở thích, thành một công việc kinh doanh.

Người Pháp đã 48 tuổi. Anh biết đến cơ chế cho vay đoàn kết nhờ liên hệ với Sở giao dịch lao động. Tất cả các câu hỏi của người tìm việc đều được giải đáp một cách chi tiết. Sau khi ứng cử viên được chấp thuận, Philippe nhận được 5.000 euro, số tiền này được dùng làm vốn ban đầu. Đối với anh, thời gian hoàn vốn là 2,5 năm dường như là nhỏ. Con đường dẫn đến thành công bao gồm ba bước:

  1. Mua các vật tư tiêu hao và thiết bị cần thiết. Đủ tín dụng vi mô và trợ cấp từ chính quyền.

  2. Cung cấp dịch vụ của người làm vườn. Nó được sản xuất cho một công ty lớn chuyên chăm sóc nhà riêng và những người tham gia tại nhà.

  3. Tiếp cận cơ sở khách hàng. Nó được trao cho một người làm vườn đã trở thành thành viên của đội.

Cầu thủ người Pháp còn được hưởng các phúc lợi xã hội, đồng phục và quyền được đào tạo định kỳ do công ty của mình tổ chức. Ông nói một cách tích cực về điều sau và sự tham gia của công ty vào đời sống của nhân viên. Bạn có thể liên hệ với các chuyên gia cho bất kỳ vấn đề nào.

Hoạt động của người làm vườn phát triển nhanh chóng. Nhu cầu về dịch vụ của họ ngày càng tăng. Không loại trừ khả năng Felipe sẽ sớm tìm được trợ lý. Anh ấy đáp ứng yêu cầu chính của hiệp hội: anh ấy không ngừng thể hiện sự siêng năng và quan tâm đến kết quả cuối cùng. Một người phải tự mình nhìn ra hướng phát triển kinh doanh của mình - các chuyên gia chỉ chỉ ra những sai sót trong kế hoạch kinh doanh.

Làm thế nào để tận dụng kinh nghiệm của Pháp tại Việt Nam

Kinh nghiệm về tín dụng vi mô đoàn kết có thể được chuyển giao cho các nước đang phát triển như Việt Nam. Một điều kiện quan trọng là thu hút các doanh nhân thành đạt muốn giúp đỡ các gia đình có thu nhập thấp. Ngoài tiền để phát triển kinh doanh, ứng viên phải nhận được sự hỗ trợ, tư vấn của chuyên gia và đánh giá chung về kế hoạch kinh doanh.

Sự xuất hiện của tín dụng vi mô đoàn kết ở Pháp là sự tiếp nối lịch sử phát triển của các công cụ tài chính. Các dịch vụ của ADIE gợi nhớ đến những dịch vụ được cung cấp bởi Ngân hàng Nông nghiệp, nơi trước đây đã tài trợ cho các đại diện của ngành nông nghiệp. Nhiều ứng viên muốn trồng cây ở những vùng đẹp và sạch về mặt sinh thái của đất nước, tiếp đón khách du lịch đến những ngôi nhà ở nông thôn và tổ chức các lớp học thạc sĩ.

So sánh các khoản vay chỉ trong 2 phút

So sánh các khoản vay chỉ trong 2 phút

  • Vay tới 15 000 000 đồng với 0%
  • Đối với bất kỳ lịch sử tín dụng nào
  • Dịch vụ miễn phí

Miễn phí - Nhanh chóng