Tín dụng vi mô: các khoản vay nhanh chóng phù hợp với niềm tin truyền thống như thế nào

Tín dụng vi mô: các khoản vay nhanh chóng phù hợp với niềm tin truyền thống như thế nào

Khoản vay là một dịch vụ mà người dân thuộc các quốc tịch và tôn giáo khác nhau cần. Một người nên làm gì nếu ngân hàng từ chối cho họ vay tiền? Câu trả lời rất đơn giản: hãy chuyển sang TCVM. Đó là giải pháp mà cả người Thái và người Jordan đều áp dụng. Những người trước đây được hướng dẫn bởi niềm tin vào nghiệp báo, những người sau tuyên xưng đạo Hồi. Những người châu Á và người Jordan đầy tham vọng phát triển doanh nghiệp của riêng mình sẽ nhận được tài trợ. Chúng ta hãy xem tất cả theo thứ tự. 

Cách nhận tiền ở Thái Lan mà không cần qua ngân hàng

Ngay cả nhà sư Phật giáo Phra Subin Panito cũng có quan điểm tích cực về hoạt động của TCVM. Nhiều người dân Thái Lan phàn nàn với anh về những khó khăn tài chính và hỏi anh phải làm gì trong tình huống này hay tình huống kia. Thông thường, lý do ngân hàng từ chối là thiếu tài sản lưu động có thể dùng làm tài sản thế chấp.

Một tu sĩ Phật giáo không quan tâm đến lịch sử tín dụng của người vay tiềm năng. Niềm tin vào nghiệp báo trở nên nổi bật. Bạn đã trải qua ba bước để có cơ hội giúp đỡ đồng bào của mình: 

 1. Ông đã thực hiện một chuyến hành hương khắp đất nước vào những năm 1980.

 2. Ông suy ngẫm về cảnh nghèo đói khốn cùng của những ngôi làng xa xôi ở Thái Lan.

 3. Phát triển hệ thống tín dụng vi mô của riêng mình cho người dân tỉnh Trat.

Sau này không thành công cho đến năm 1992, khi nhà sư nhận được đủ sự hỗ trợ. Hệ thống này dựa trên nguyên tắc hợp tác xã. Hàng xóm trở thành đối tác. Mỗi người trong số họ đóng góp một khoản nhỏ hàng tháng vào quỹ chung.

Không cần có lịch sử tín dụng hoặc tài sản thế chấp để đăng ký khoản vay. Phật giáo được kết hợp với đời sống cộng đồng và nhu cầu của các thành viên. Tự tổ chức được sử dụng để giải quyết vấn đề.

Một mạng TCVM đã được tạo ra với vốn cổ phần khoảng 63 triệu đô la. Người vay thường vay tiền để mua những vật dụng thiết yếu:

 • quần áo;

 • đồ ăn;

 • các loại thuốc;

 • sửa nhà.

Đôi khi người Thái đang tìm kiếm một khoản tiền lớn hơn. Họ muốn mua đất để sử dụng cho mục đích nông nghiệp hoặc xây nhà.

Người vay có được lợi ích gì? Họ trả lãi suất rất thấp (đôi khi lãi suất bằng 0 được sử dụng). Điều kiện chính là tìm được ba người bảo lãnh không có quan hệ gia đình. Tiền được coi là của cộng đồng nên không nên lãng phí. Hơn nữa, không ai sẽ trả lời cho người lẻ.

Nhà sư coi đây là một quy luật của nghiệp báo. Cơ chế chứng thực có hai ưu điểm. Đầu tiên là nó mang lại sự an toàn tài chính cho các cộng đồng nhỏ và thứ hai là nó giúp giải quyết các vấn đề phát sinh. Điều thứ hai có thể phát sinh do sự già đi của dân số và cam kết làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp.

Đến năm 2024, mạng lưới tín dụng vi mô sẽ bao phủ 40 tỉnh của Thái Lan. Người gửi tiền không nhận được cổ tức: lợi nhuận được dùng để đáp ứng nhu cầu của người già và người bệnh trong làng. Các tổ chức tương tự đã xuất hiện ở các nước châu Á khác: Myanmar và Lào.

Sự xuất hiện của micro dành cho phụ nữ ở Jordan

Ở vùng nông thôn Jordan, hầu hết phụ nữ không làm việc: họ chăm sóc gia đình. Raeda Jarian là một ngoại lệ đối với quy tắc này: cô đã mơ ước bắt đầu công việc kinh doanh của riêng mình trong nhiều năm. Cô học cách đan giỏ từ lá chuối. Raeda cẩn thận lựa chọn từng cái sau.

Để có được khoản vay làm vốn ban đầu, chị đã tìm đến MFW (Quỹ tín dụng vi mô dành cho phụ nữ). Khi nói chuyện với người cho vay, cô ấy rất thuyết phục. Số tiền được đưa ra đủ để mở rộng công việc kinh doanh, đồng nghĩa với việc thuê thêm hai phụ nữ.

Quỹ MFW được thành lập khoảng 20 năm trước. Kể từ đó, hơn 125.000 phụ nữ thuộc các gia đình có thu nhập thấp đã được hưởng lợi từ dịch vụ của tổ chức này. Những người này, dù không có tài sản, vẫn có thể thoát nghèo. Lịch sử của công ty được chia thành ba thời kỳ:

 • Năm 1994, phong trào sáng kiến “Cứu trẻ em” ra đời;

 • Tổ chức lại thành Hiệp hội vì sự phát triển của phụ nữ Jordan, một tổ chức phi chính phủ phi lợi nhuận;

 • Năm 1999, một công ty trách nhiệm hữu hạn phi lợi nhuận được thành lập. 

Con đường đến với thành công thật khó khăn vì những người phụ nữ đã bí mật vượt qua giai đoạn đầu tiên. Các ông chồng không muốn vợ vay tiền. Những người đồng ý yêu cầu rằng việc xử lý khoản vay phải được giữ bí mật.

Muna Sukhtian, Giám đốc điều hành của Quỹ MFW, đã phát biểu về các hoạt động của tổ chức này. Cô muốn mở rộng công ty để không chỉ hoạt động ở thị trường khu vực. Chương trình này được cả thế giới biết đến. Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp là một trong những lĩnh vực xóa đói giảm nghèo.

Quỹ có 54 chi nhánh ở Jordan. Ngoài phụ nữ, nam giới cũng bắt đầu đến thăm các văn phòng. Tình trạng này cho thấy những thay đổi đang diễn ra trong dư luận. Nhưng bản thân các vấn đề vẫn chưa biến mất. Nhiều phụ nữ trong nước vẫn không thể tiếp cận tín dụng vì họ thiếu vốn ban đầu, thu nhập ổn định và tài sản có thể dùng làm tài sản thế chấp.

Quỹ MFW hỗ trợ phụ nữ dựa trên số liệu thống kê của Liên hợp quốc. Phái mạnh có nhiều khả năng có tài khoản ngân hàng hơn phái yếu. Tình trạng này là điển hình của các nước Bắc Phi, Trung Đông và Nam Á. Việc cho vay đối với phụ nữ nghèo không có kinh nghiệm kinh doanh không phải lúc nào cũng có rủi ro.

Quỹ đã cấp 816.000 tín dụng vi mô. Chúng được tiếp nhận bởi phụ nữ ở các độ tuổi khác nhau: độ tuổi tối thiểu là 18 tuổi và độ tuổi tối đa là 60.

So sánh các khoản vay chỉ trong 2 phút

So sánh các khoản vay chỉ trong 2 phút

 • Vay tới 15 000 000 đồng với 0%
 • Đối với bất kỳ lịch sử tín dụng nào
 • Dịch vụ miễn phí

Miễn phí - Nhanh chóng