Tiết kiệm năng lượng: Làm sao để sử dụng điều hoà đúng cách

Tiết kiệm năng lượng: Làm sao để sử dụng điều hoà đúng cách

Việt nam nằm ở khu vực nhiệt đới khí hậu chia làm hai mùa rõ rệt: mùa nắng và mùa mưa. Khi mùa nóng (hạ) đến, một trong những điều bạn thích nhất là ở trong phòng có điều hoà. Điều hòa nhiệt độ là cách chúng ta tránh khỏi nắng nóng, do đó chi phí do sử dụng điều hòa nhiệt độ trở nên khó kiểm soát. Trong bài này chúng tôi sẽ thảo luận về những điều bạn có thể làm để tiết kiệm chi phí điện do sử dụng điều hoà:

tiết kiệm năng lượng

Tiết kiệm năng lượng: Làm sao để sử dụng điều hoà đúng cách

Tt điu hoà khi không trong phòng
Tắt điện khi không ở trong phòng có thể giúp bạn tiết kiệm điện. Nếu bạn vẫn muốn bật điều hòa trong phòng, tốt nhất là để nhiệt độ cao hơn 2o-3oC so với nhiệt độ phòng bình thường.

Chn đúng loi Điu hoà theo nhu cu
Nếu chọn loại điều hoà không đúng thì căn phòng sẽ không mát như mong muốn của bạn. Diện tích phòng và việc lựa chọn điều hoà có tính chất quyết định đến việc bạn cảm thấy nhiệt độ của căn phòng thế nào.

Vệ sinh b lc điu hoà thường xuyên
Hãy nhớ rằng điều hoà bẩn cần nhiều năng lượng hơn để làm mát căn phòng. Điều này khiến mày điều hoà phải hoạt động mạnh hơn bình thường nên nó sẽ tiêu thụ lượng điện lớn hơn cần thiết. Chắc chắn đây là gánh nặng cho hoá đơn tiền điện của bạn. Làm sạch b lc điều hoà thường xuyên sẽ giúp điều hòa đạt hiệu suất hoạt động tối đa.

tiết kiệm điện – điều hoà nhiệt độ

Hn chế m và đóng ca phòng điu hoà thường xuyên
Như đã biết, nguyên tắc hoạt động của điều hòa nhiệt độ là hấp thụ không khí trong phòng và sau đó chuyển ra ngoài trời, giúp cho nhiệt độ trong phòng dần dần giảm xuống theo nhiệt độ mong muốn. Tuy nhiên, nếu cửa phòng điều hoà thường mở ra và đóng vào, điều hoà sẽ không thể làm việc tối ưu vì dòng không khí lưu thông khác đến và từ phòng mà không phải từ điều hoà. Vì vậy, tốt hơn hết hãy giảm thiểu việc mở và đóng cửa phòng khi sử dụng điều hòa nhiệt độ.

S dng điu hòa nhit đ đt hiu qu v năng lượng
Ngày nay, nhiều hãng điều hòa nhiệt độ được khuyến khích sử dụng loại điều hòa tiết kiệm năng lượng để thu hút khách hàng. Một số tính năng đi kèm gồm có: bộ cảm biến hiện diện của con người và bộ cảm biến chuyển động (khi có người và các hoạt động hoặc chuyển động trong phòng thì điều hoà sẽ hoạt động và ngược lại), biến tn, và những chức năng khác. Khi quyết định mua/chọn điều hòa nhiệt độ, trước tiên bạn nên tìm hiểu cơ sở và thương hiệu bạn muốn, ưu điểm và nhược điểm của sản phẩm, và đừng quên điều chỉnh phù hợp với nhu cầu của bạn.

Vì vậy, các lời khuyên về việc tiết kiệm điện trong việc sử dụng điều hoà, có thể hữu ích. Đừng quên chia sẻ bài viết này để giúp những người cần biết thông tin. Nếu bạn cần vay tiền để mua máy điều hoà, Credy ở đây để giúp bạn! Tìm hiểu các khoản vay trực tuyến Credy cung cấp ở đây. Chúng tôi cung cấp các khoản vay với số tiền vay tối đa lên đến 10.000 ₫ và giới hạn hoàn tiền trong 30 ngày. Đừng quên đón đọc các bài viết mới để được tư vấn về các khoản vay trực tuyến trên blog Credy!

So sánh các khoản vay chỉ trong 2 phút

So sánh các khoản vay chỉ trong 2 phút

  • Vay tới 15 000 000 đồng với 0%
  • Đối với bất kỳ lịch sử tín dụng nào
  • Dịch vụ miễn phí

Miễn phí - Nhanh chóng