TCVM: một doanh nghiệp có lợi nhuận với cơ cấu cơ bản rõ ràng

TCVM: một doanh nghiệp có lợi nhuận với cơ cấu cơ bản rõ ràng

Số lượng các tổ chức tài chính vi mô tăng lên hàng năm do nhu cầu về dịch vụ của họ ngày càng tăng. Người dân thích vay tiền nhanh chóng bằng hình thức giải ngân bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản vào thẻ hơn là vay ngân hàng truyền thống. Ưu điểm là tốc độ, tính thực tế và sự thoải mái. Nhiều người đánh giá cao sự quan liêu tối thiểu. Ngay cả những người mà ngân hàng chắc chắn từ chối giải quyết vấn đề của họ.

Dịch vụ chính là phát hành tiền theo lương. Người vay giải quyết các vấn đề hiện tại và trả nợ đúng hạn. Để điều tiết thị trường, các luật mới và các đạo luật dân sự xuất hiện. Cấu trúc cơ bản nào mà một TCVM nên có? Bài viết phân tích hệ thống điều hành và các phòng ban chính của công ty. Người đọc sẽ rút ra kết luận về điều gì giúp chủ doanh nghiệp tạo thu nhập dễ dàng hơn.

Phòng tín dụng được tổ chức như thế nào

Bộ phận cho vay là xương sống của TCVM, qua đó rủi ro tài chính được giảm thiểu. Các nhân viên làm việc ở đó tạo ra phần lớn thu nhập của TCVM. Các hoạt động chính bao gồm ba sắc thái:

 • thu thập yêu cầu từ khách hàng tiềm năng

 • giải ngân trực tiếp cho họ;

 • làm việc với nhóm khách hàng hiện có.

Mục tiêu là khuyến khích người dùng gửi càng nhiều yêu cầu càng tốt. Họ phải cấp càng nhiều khoản vay càng tốt. Các đơn vị kết cấu còn lại chỉ nhằm mục đích đảm bảo tính mạch lạc của công trình. 

Phòng Quản lý Rủi ro

Nó có thể được so sánh với một “con mắt nhìn thấu mọi thứ”. Nhân viên của đơn vị kết cấu này không ngừng phát triển các tiêu chuẩn mới và bổ sung các tiêu chuẩn cũ. Mục tiêu là giảm thiểu rủi ro phát sinh khi người dân trả nợ. Công ty phải loại bỏ rủi ro thua lỗ có thể xảy ra để dòng tiền có tác động tích cực đến thu nhập của công ty. Nhân viên nên sàng lọc những khách hàng không thể trả nợ đúng hạn.

Kế toán

Hoạt động của thiết bị có thể được so sánh với hoạt động của máy tính TCVM vì nó tính đến chi phí và thu nhập của công ty. Một lý do khác cho hoạt động của nó là việc nộp tờ khai thuế kịp thời. Ban quản lý công ty nhìn thấy những gì đang thực sự xảy ra. 

Quản lý nhân sự

Bộ phận tìm kiếm và tuyển dụng những nhân sự có đóng góp cho sự phát triển của công ty. Công việc bao gồm bốn loại hoạt động:

 • tuyển dụng;

 • đào tạo;

 • sự thích ứng;

 • động lực.

Đôi khi những hoạt động này được quản lý bởi một người duy nhất. Vì vậy, TCVM phải có đủ nhân viên, kể cả những nhà quản lý chuyên nghiệp để thu hút tối đa số lượng người vay. Nếu những điều này được thỏa mãn, những yêu cầu mới sẽ đến từ bạn bè và gia đình của bạn.

Quản trị viên hệ thống

Đơn vị này chịu trách nhiệm hỗ trợ về cấu trúc, bảo trì máy tính, sửa chữa nếu cần thiết và cài đặt phần mềm cập nhật. Nhờ đó, tất cả các bộ phận khác của TCVM vẫn hoạt động bình thường. 

Dịch vụ an ninh

Công ty có thể có bộ phận pháp lý riêng hoặc luật sư tự do thực hiện công việc thuê ngoài. Các chuyên gia sẽ giúp soạn thảo văn bản của hợp đồng cho vay và chống lại những người không trả được nợ dai dẳng, họ sẽ đại diện cho TCVM trước tòa.

Tại thời điểm tuyển dụng, nhân sự được kiểm tra để loại trừ việc thuê những kẻ lừa đảo. Luật sư có thể đóng vai trò là người đòi nợ để giúp thu hồi nợ. Điều phổ biến nhất là thuê các cựu nhân viên thực thi pháp luật.

Để giảm thiểu tình trạng vỡ nợ, họ kiểm tra uy tín tín dụng, lịch sử tín dụng xấu hoặc liên quan đến gian lận của hầu hết người đi vay. Những hành động này đặc biệt có liên quan khi số điểm không đủ do số lượng quá cao.

Đôi khi xảy ra lỗi trong công việc của hệ thống tự động. Trong trường hợp này, thông tin cá nhân của một số người vay tiềm năng sẽ dễ dàng được nghiên cứu hơn ở chế độ "kiểm tra thủ công". Để tránh việc không thanh toán khoản tín dụng vi mô, dịch vụ bảo đảm sẽ được đưa vào công việc. Nó cũng kiểm tra tính xác thực của các tài liệu, các bản sao được gửi bởi những người vay tiềm năng từ xa.

Bộ phận này hoạt động để tối đa hóa việc xác minh từng ứng dụng. Điều này đặc biệt đúng khi làm việc với khách hàng mới. Tỷ lệ mặc định có thể được đặt ngay lập tức để giảm thiểu nó. Do đó, những người chịu trách nhiệm bảo đảm đề nghị ký hợp đồng cho vay với những khách hàng có khả năng thanh toán đồng ý trả lại tiền đúng hạn. Những hành động như vậy dẫn đến tối đa hóa hiệu suất của TCVM.

Tiếp thị

Nhân viên tiếp thị quảng bá tổ chức tài chính vi mô trên thị trường. Một lĩnh vực hoạt động là sử dụng tất cả các loại quảng cáo bên trong và bên ngoài. Điều này bao gồm việc cung cấp dịch vụ trên phương tiện truyền thông xã hội và trên các trang web đối tác. Các tùy chọn được lựa chọn có tính đến ngân sách. Nhân viên làm việc trong bốn lĩnh vực:

 • phân khúc thị trường tài chính;

 • xác định người vay lý tưởng;

 • xác định phạm vi sở thích của bạn;

 • truyền đạt thông tin nhanh chóng và đầy đủ.

Nếu thực hiện đúng, có thể thu hút sự chú ý của đối tượng mục tiêu. Khi người đại diện của nó trở thành khách hàng thực sự, TCVM sẽ nhận được thu nhập.

Phần kết luận

Tất cả các liên kết vẫn quan trọng đối với hoạt động đúng đắn của tổ chức tài chính vi mô. Mục tiêu cuối cùng của các bộ phận là lợi nhuận ròng. Công ty chỉ kiếm được tiền nếu tất cả các bộ phận làm việc cùng nhau.

So sánh các khoản vay chỉ trong 2 phút

So sánh các khoản vay chỉ trong 2 phút

 • Vay tới 15 000 000 đồng với 0%
 • Đối với bất kỳ lịch sử tín dụng nào
 • Dịch vụ miễn phí

Miễn phí - Nhanh chóng