TCVM lựa chọn người vay như thế nào

TCVM lựa chọn người vay như thế nào

Tín dụng vi mô là tiền được vay kèm theo lãi suất. Chúng được trao tặng bởi các tổ chức chuyên ngành - TCVM. Không giống như các ngân hàng, các công ty này không thực hiện việc kiểm soát toàn diện như vậy. Vì vậy, nhiều khách hàng tín dụng vi mô là những người đã bị các tổ chức ngân hàng từ chối.

Sự trung thành của TCVM đối với những người đi vay tiềm năng được bù đắp bằng mức lãi suất cao tính trên số nợ. Ở một khía cạnh nào đó, những khó khăn trong việc hoàn trả phát sinh vì lý do này. Hơn nữa, có một loại tội phạm phát hiện sơ hở trong séc, cho vay và biến mất cùng số tiền.

Về vấn đề này, các tổ chức tín dụng vi mô đang phát triển và cải tiến các phương pháp của họ, nhờ đó họ giảm thiểu số lượng khách hàng không đáng tin cậy. TCVM kiểm tra cái gì, sử dụng thuật toán gì? Đọc về nó trong bài viết của chúng tôi.

Các tổ chức tài chính vi mô kiểm tra dữ liệu gì

Mỗi công ty đều có hệ thống được thiết kế cẩn thận riêng nhưng cũng có những yếu tố bắt buộc phải được kiểm tra. Rất đáng để xem xét chúng chi tiết hơn.

Điều tra lịch sử tín dụng

Mỗi người đã yêu cầu một khoản vay hoặc tín dụng ít nhất một lần trong đời đều có lịch sử tín dụng của riêng mình. Nó được lưu trữ trong một cơ sở dữ liệu duy nhất của một văn phòng chuyên ngành. Thông tin sau được lưu trữ trong tập tin:

 • dữ liệu cá nhân của người dùng

 • số tiền mỗi khoản vay

 • dữ liệu về các khoản vay đang hoạt động và trả dài hạn

 • hoàn tiền trễ, thực tế tại thời điểm đó;

 • sự chậm trễ trong việc hoàn tiền, cơ cấu lại, lịch thanh toán;

 • tổ chức nơi các khoản vay được phát hành.

Tất cả những điều này giúp bạn có thể biết được tiền được vay khi nào, với số lượng bao nhiêu và từ ai. Họ được hoàn trả trong khoảng thời gian nào? Dựa trên dữ liệu này, xếp hạng tín dụng đạt được, xếp hạng càng cao thì cơ hội được phê duyệt càng cao.

Để nghiên cứu lịch sử tín dụng của khách hàng trong tương lai, TCVM sẽ truy vấn Văn phòng Lịch sử Tín dụng và có được quyền truy cập vào dữ liệu. Đây là một hành động hoàn toàn hợp pháp, mà chỉ những công ty hoạt động chính thức mới được hưởng. Sau khi điều tra thông tin, các chuyên gia rút ra kết luận. Nhưng đây hoàn toàn không phải là yếu tố quyết định việc từ chối hay chấp thuận, vì ngay cả khi có lịch sử tín dụng xấu, bạn vẫn có thể vay vốn. Còn có những tiêu chí khác không kém phần quan trọng.

Đặc điểm nhân khẩu xã hội

Khi nộp đơn, người vay điền vào một bảng câu hỏi. Có nhiều dữ liệu khác nhau trong đó, tất cả phụ thuộc vào từng công ty cụ thể. Nhưng số điểm bắt buộc sẽ là:

 • họ, tên, chữ viết tắt;

 • dữ liệu hộ chiếu, giấy phép lái xe;

 • ngày sinh, nơi đăng ký và nơi cư trú thực tế;

 • thu nhập hàng tháng, nguồn tài chính bổ sung.

Thông tin về động sản và bất động sản cũng có thể được yêu cầu. Chúng thường được yêu cầu khi yêu cầu một số tiền lớn. Một số dữ liệu, chẳng hạn như hộ chiếu và tên đầy đủ, có thể được xác minh, những dữ liệu khác cần thiết cho phân tích chung.

TCVM cũng có thể gửi yêu cầu đến cơ sở dữ liệu của Bộ Nội vụ, cơ quan hành pháp để kiểm tra xem có hoạt động tố tụng tư pháp đang diễn ra hay không. Nhưng những loại hoạt động này thường không được thực hiện.

Hồ sơ trên mạng xã hội

Các công ty thường rất sáng tạo trong việc kiểm tra khách hàng, sử dụng các kỹ thuật không có trong hệ thống ngân hàng. Ví dụ: nếu một chuyên gia có câu hỏi, họ có thể yêu cầu liên kết đến một hồ sơ trên mạng xã hội hoặc nhiều hồ sơ cùng một lúc.

Sự tồn tại của một tài khoản đã nói lên lợi ích của khách hàng. Tùy thuộc vào dữ liệu được đặt trong đó, một số yếu tố quan trọng có thể được theo dõi. Ví dụ: một người chơi sòng bạc cuồng nhiệt có thể đăng ảnh bên cạnh máy đánh bạc hoặc đăng ký vào các nhóm như "Cách không trả nợ". Những bài đăng này ngay lập tức xác định mức độ trách nhiệm thấp của người đi vay và có khả năng bị từ chối cho vay.

Chi tiết thẻ ngân hàng

Là một mạng lưới an toàn bổ sung, các tổ chức tài chính vi mô khớp dữ liệu của người nộp đơn với số thẻ ngân hàng. Trong một số trường hợp, chủ tài khoản có thể được yêu cầu phải là khách hàng. Nếu thẻ có tên khác, đó cũng có thể là lý do để bị từ chối.

Bằng cách này, dịch vụ bảo mật của tổ chức không chỉ đảm bảo rằng tiền không được trả cho người nhận không xác định. Nó cũng phần nào bảo vệ người vay khỏi các mối đe dọa. Ví dụ, bạn có thể bị buộc phải vay tiền mà không có ý chí của bạn.

Dấu câu là gì

Tính điểm xuất hiện cách đây không lâu, nó là một hệ thống xác định độ tin cậy của khách hàng trong tương lai. Đây là một thuật toán được phát triển đặc biệt hoạt động tự động. Đưa ra kết luận dựa trên nhiều thông số:

 • lịch sử tín dụng;

 • số tiền thu nhập hàng tháng;

 • tuổi của khách hàng;

 • nơi cư trú, vùng;

 • sự sẵn có của bất động sản, ô tô;

 • thâm niên, nơi làm việc.

Các mô hình có thể khác nhau tùy thuộc vào số tiền vay và loại người vay. Hệ thống máy tính xác định số điểm cho mỗi điểm và được cộng vào tổng điểm. Người vay càng có nhiều điểm thì cơ hội được phê duyệt càng cao. Thuật toán được phát triển rất cẩn thận, dựa trên thông tin từ những khách hàng hiện tại có dữ liệu tương tự. Những nhóm người này được cho là có cách hành xử ít nhiều giống nhau khi nói đến việc hoàn tiền.

Phần kết luận

Mặc dù khả năng được phê duyệt tín dụng vi mô là rất cao nhưng không phải ai cũng có thể có được nó. Nhờ các công nghệ mới, TCVM có thể kiểm tra kỹ lưỡng hơn từng người nộp đơn, đảm bảo hoàn lại tiền. Để tránh vấn đề, bạn phải gửi thông tin chính xác trong mẫu đơn đăng ký vì gian lận vẫn sẽ bị phát hiện.

So sánh các khoản vay chỉ trong 2 phút

So sánh các khoản vay chỉ trong 2 phút

 • Vay tới 15 000 000 đồng với 0%
 • Đối với bất kỳ lịch sử tín dụng nào
 • Dịch vụ miễn phí

Miễn phí - Nhanh chóng