Số hóa và các công nghệ đổi mới khác trong tín dụng vi mô

Số hóa và các công nghệ đổi mới khác trong tín dụng vi mô

Nhiều lĩnh vực đang được chuyển đổi nhờ các công nghệ tiên tiến. Ví dụ: tín dụng vi mô, cho phép công dân tiếp cận các dịch vụ tài chính. Tiền được chuyển vào thẻ bất cứ lúc nào trong ngày mà không cần phải đến văn phòng. Triển vọng mở ra cho những người đi vay tiềm năng. Các nền tảng mới đang được tạo ra, ngân hàng di động đã xuất hiện, một vị trí quan trọng được trao cho phân tích. Có lẽ tiền điện tử sẽ sớm thay thế tiền thông thường. 

Nền tảng trực tuyến và ngân hàng di động

Mỗi TCVM hiện đại đều có sẵn một trang web. Những người vay tiềm năng đăng ký ở đó và tạo một tài khoản cá nhân để nhập tất cả thông tin được yêu cầu. Có ba ưu điểm được đánh giá cao:

 • tiện lợi - không cần phải lấy một gói tài liệu và đi đâu đó, mọi hành động đều được thực hiện trực tuyến một cách thoải mái;

 • tốc độ cao - hầu hết người vay thường nhận được tiền trong cùng ngày nộp đơn;

 • khả năng tiếp cận - tín dụng vi mô được cấp ngay cả đối với cư dân ở các khu định cư xa xôi.

Một trong những đổi mới quan trọng là sự phát triển của các ứng dụng di động. Chúng có thể được cài đặt trên điện thoại thông minh ngay cả bởi một người không có quyền truy cập Internet vĩnh viễn. Công nghệ hiện đại đơn giản hóa quá trình quản lý khoản vay. Người vay có thể xem lịch thanh toán và có thể liên hệ với người quản lý nếu có thắc mắc bất cứ lúc nào.

Phân tích là cơ hội để nhanh chóng quảng bá các dịch vụ trong lĩnh vực tín dụng vi mô. Có những thuật toán cho phép bạn đánh giá chính xác khả năng thanh toán của người đi vay. Nhờ công nghệ mới, các ưu đãi cho vay được cá nhân hóa được chuẩn bị cho từng khách hàng.

Sử dụng tiền điện tử và công nghệ blockchain

Các phương thức giao dịch phi tập trung rất phổ biến để cung cấp bảo mật cho người dùng. Ưu điểm của nó bao gồm:

 1. Minh bạch. Nhật ký giao dịch được bảo vệ khỏi sự truy cập trái phép. Người cho vay sẽ dễ dàng xác minh danh tính và khả năng trả nợ của người vay tiềm năng hơn.

 2. Hiệu quả. Không cần thiết phải nhờ đến trung gian. Các giao dịch được thực hiện nhanh chóng.

 3. Giảm thiểu gian lận. Việc sử dụng công nghệ blockchain làm tăng niềm tin vào lĩnh vực tín dụng vi mô.

 4. Giảm chi phí. Dữ liệu do khách hàng cung cấp sẽ được tự động xác minh.

 5. Bảo vệ. Người vay có thể sử dụng hợp đồng thông minh để đáp ứng nghĩa vụ trả nợ của mình.

Để triển khai công nghệ blockchain, cần phát triển kiến thức kỹ thuật, nâng cao chất lượng Internet di động và xây dựng luật pháp phù hợp. Tính minh bạch rất quan trọng ở các nước đang phát triển, do đó người cho vay không thể che giấu các khoản phí và lãi suất thực. Trong trường hợp sau, người đi vay sẽ có thông tin về các sắc thái của tín dụng vi mô.

Sự ra đời của tiền điện tử có thể giải phóng chúng ta khỏi một số vấn đề. Bằng cách đảm bảo tính minh bạch, chất lượng giao dịch cho vay được cải thiện. Tính ẩn danh của những người tham gia được đảm bảo. Chi phí giao dịch (ví dụ: chuyển tiền) được giảm đến mức tối thiểu.

Nhược điểm duy nhất là giá trị không ổn định của tiền điện tử. Trong một số trường hợp nhất định, người đi vay sẽ phải hoàn trả số tiền lớn hơn dự kiến ban đầu. Giao dịch chuỗi khối là không biên giới, vì vậy ngay cả người dân ở các nước đang phát triển cũng có thể tiếp cận tiền.

Tương lai của tín dụng vi mô về mặt công nghệ

Công nghệ này được dự định sẽ ảnh hưởng đến lĩnh vực cho vay nhanh chóng. Các khoản vay đang tích hợp trí tuệ nhân tạo vào nền tảng của họ, với sự trợ giúp của các quy trình có thể được tự động hóa. Trong một vài năm nữa, hầu hết mọi người trên hành tinh sẽ có quyền truy cập vào điện thoại thông minh và Internet di động. Chủ sở hữu của họ sẽ có quyền truy cập vào các dịch vụ tài chính thông qua điện thoại của họ.

Số hóa là tương lai. Chủ sở hữu TCVM sẽ có thể sử dụng các công nghệ mới sau khi một số vấn đề đã được loại bỏ:

 1. Bảo mật dữ liệu cá nhân. Chúng ta phải loại bỏ sự tiếp cận của những kẻ lừa đảo có quảng cáo có thể xuất hiện trực tuyến với tư cách là những người cho vay tử tế.

 2. Bất bình đẳng kỹ thuật số. Người dân từ các quốc gia và khu vực khác nhau có khả năng tiếp cận công nghệ khác nhau.  

Thế giới tín dụng vi mô đang trở nên dễ tiếp cận và thoải mái hơn cho cả hai bên tham gia giao dịch. Người cho vay gửi tiền miễn phí một cách có lợi, người đi vay nhận được tài chính.

Có thể rút ra kết luận gì về sự phát triển của công nghệ mới

Các nhà phân tích kỳ vọng TCVM sẽ cải thiện. Có nhiều cơ hội phát triển xã hội cho công dân của các nước đang phát triển. Sau này có được quyền truy cập vào tiền nhờ vào blockchain. Ưu điểm của công nghệ bao gồm hiệu quả cao, chi phí tối thiểu, bảo mật tối đa và khả năng sử dụng các dịch vụ TCVM. Để người dân đánh giá cao những lợi thế này, một loạt cải tiến sẽ cần được đưa ra ở cấp quốc gia.

Cần phải truyền đạt kiến thức kỹ thuật cho họ từ trường học. Có thể điều chỉnh lĩnh vực tín dụng vi mô ở cấp độ lập pháp không? Thời gian sẽ trả lời. Ngoài ra, kết nối Internet phải đáng tin cậy, không bị gián đoạn.

Sự phát triển của blockchain không dừng lại, vì vậy công nghệ này có thể mang tính cách mạng trong sự phát triển của đời sống xã hội. Có lẽ nó sẽ được sử dụng để cải thiện điều kiện sống và chống đói nghèo ở các nước đang phát triển.

So sánh các khoản vay chỉ trong 2 phút

So sánh các khoản vay chỉ trong 2 phút

 • Vay tới 15 000 000 đồng với 0%
 • Đối với bất kỳ lịch sử tín dụng nào
 • Dịch vụ miễn phí

Miễn phí - Nhanh chóng