Pháp, tấm gương cho Việt Nam trong phát triển TCVM

Pháp, tấm gương cho Việt Nam trong phát triển TCVM

Lĩnh vực tài chính vi mô đang phát triển nhanh chóng ở Pháp. Sự tăng trưởng của doanh nghiệp này là một ví dụ cho các nước đang phát triển như Việt Nam. Sự phổ biến của nó là do gì? Năm 2005, Quỹ đoàn kết xã hội được thành lập để cho những công dân không làm việc vay tiền. Sau này có thể chi số tiền nhận được vào việc phát triển hoạt động kinh doanh của riêng họ. 

Những mục tiêu nào đã đạt được nhờ tài trợ vi mô

Công việc của TCVM đã giúp giải quyết một số vấn đề. Ba trong số những lợi ích đó là dành cho chính đất nước. Các công ty đã có thể đạt được mục tiêu:

 • tuyển dụng người thất nghiệp

 • tăng tính di động;

 • làm cho giáo dục có thể tiếp cận được.

Tại Pháp, hơn 20 TCVM đã tham gia chương trình tín dụng vi mô cá nhân được đảm bảo. 500 công ty khác đã tham gia mạng lưới chi nhánh. Các nghiên cứu chính thức đã được thực hiện từ năm 2006. Nhờ họ mà những con số vẫn còn:

 • số lượng tín dụng vi mô được phát hành - 68.000;

 • tổng số tiền - 156 triệu EUR;

 • số tiền cho vay trung bình - 2266 EUR.

Sự gia tăng lớn nhất về mức độ phổ biến của các dịch vụ TCVM được quan sát thấy vào năm 2008, khi số lượng khoản vay phát hành tăng 80%. Cũng có thể so sánh năm 2013 với năm 2014. Năm sau, mức tăng 15% đã được ghi nhận. Khách hàng đăng ký khoản vay cá nhân có bảo đảm 14.774 lần. Người dân Pháp đã tiêu số tiền họ nhận được vào việc gì?

 • 74% - để thành lập công ty của riêng bạn;

 • 13% - cho dịch vụ chăm sóc sức khỏe;

 • 8% - cho giáo dục (cho bản thân và con cái);

 • 1% - để cải thiện điều kiện nhà ở.

Loại tín dụng vi mô thứ hai ở Pháp là loại tín dụng chuyên nghiệp. Chúng được cấp thông qua Quỹ Bảo đảm Đoàn kết. Các hoạt động sau này nhằm hỗ trợ và phát triển tinh thần kinh doanh của phụ nữ. Đại diện phụ nữ của giới tính công bằng muốn thành lập công ty cũng có thể nộp đơn vào quỹ lãnh thổ của Luật Galland. Thống kê tín dụng vi mô chuyên nghiệp năm 2014 ấn tượng:

 • tăng trưởng so với năm 2013 - 17,6%;

 • tổng số tiền - 21,5 triệu euro;

 • tỷ lệ đảm bảo cổ điển - 42%;

 • phát hành thông qua hệ thống bảo lãnh - 58%.

Mục đích của Quỹ xã hội đoàn kết là gì? Khách hàng có thể nhận tiền để thành lập tổ chức, khôi phục hoạt động và cải thiện tính bảo mật của tổ chức.

Vào tháng 6 năm 2014, các thành viên ban giám đốc của hiệp hội sáng kiến kinh tế Pháp đã đưa ra quyết định. Họ công bố kế hoạch phân bổ tới 10 triệu euro để cho các doanh nhân vay nhanh để họ có thể mở rộng kinh doanh. Lãi suất cao hơn nhiều so với các ngân hàng ở Pháp. Nó dao động từ 190% đến 15% hàng năm.

Hiệp hội Sáng kiến Kinh tế đã sửa đổi kế hoạch chiến lược của mình để phản ánh các điều kiện hiện tại. Họ đã quyết định rằng có thể tăng số lượng khoản vay lên 7.400 trong ba năm.

Ý kiến của các chuyên gia về phát triển lĩnh vực tài chính vi mô

Các chuyên gia tin rằng nhờ hoạt động của TCVM, một số vấn đề sẽ biến mất trong tương lai. Các công ty có thể cung cấp các khoản vay để phát triển tinh thần kinh doanh, đặc biệt là các công ty khởi nghiệp. Nhờ đó, nạn thất nghiệp có thể được giải quyết, đây là một tấm gương đầy cảm hứng cho các nước đang phát triển.

Việc đưa ra dự đoán dễ dàng hơn nhờ một nghiên cứu do CSA thực hiện. Nó đã phân tích kết quả của tất cả những người đăng ký nhận tín dụng vi mô để phát triển kinh doanh trong năm 2010. 90% doanh nhân bắt đầu kinh doanh đã hoạt động trong vòng 3-4 tháng kể từ khi đăng ký. Họ cung cấp việc làm mới cho thị trường lao động Pháp, giúp đỡ những người khác tìm được chính mình và do đó làm tăng số lượng người nộp thuế.

Số liệu thống kê khẳng định vai trò quan trọng của TCVM. Hơn 60.000 việc làm được tạo ra hàng năm ở Pháp nhờ các dịch vụ của nước này. Tín dụng vi mô được cấp cho các doanh nhân, do đó làm tăng hoạt động kinh doanh trong nước. Công dân tạo việc làm cho chính họ và những người nộp đơn khác. Do đó, các chuyên gia dự đoán thị trường TCVM sẽ tăng trưởng hơn nữa với sự cạnh tranh giành khách hàng. Các công ty này sẽ làm cho điều kiện vay linh hoạt hơn.

TCVM: góp phần phát triển kinh tế Việt Nam

Những gã khổng lồ đóng góp phần lớn lợi ích cho ngân sách đất nước là các ngành công nghiệp chế biến và hóa chất, năng lượng, điện tử, luyện kim và khai thác mỏ. Chính quyền đất nước đang làm mọi thứ có thể để phát triển hơn nữa nền kinh tế. Họ có chính sách mở cửa, nhờ đó đầu tư nước ngoài từ Singapore, Đài Loan và Hàn Quốc được thu hút tích cực.

Điều kiện thứ hai là phân cấp, thông qua đó Nhà nước cố gắng phát triển các doanh nghiệp nhỏ. Nhờ TCVM, có thể tài trợ trực tiếp hoặc gián tiếp cho việc tạo việc làm mới. Trong trường hợp đầu tiên, khoản vay được cấp để mở doanh nghiệp và được sử dụng làm vốn ban đầu. Trong trường hợp thứ hai, chúng xuất hiện ở các khu vực khác nhau nhờ sức mua được cải thiện. Ví dụ: một quán cà phê hoặc cửa hàng tạp hóa thuê nhân viên.

Các công ty nước ngoài mở TCVM tại Việt Nam đều tính đến quy mô thị trường. Dân số cả nước vào khoảng 100 triệu người, được coi là xuất sắc. Một yếu tố quan trọng khác là mức độ thâm nhập Internet cao, bao gồm cả Internet di động. Cư dân của đất nước có máy tính xách tay và điện thoại thông minh.

Hoạt động của TCVM không chịu sự điều chỉnh của pháp luật như ở Liên minh Châu Âu và Hoa Kỳ. Các chủ doanh nghiệp có thể cố gắng hết sức để cung cấp các dịch vụ tín dụng vi mô có chất lượng cho người dân trong nước.

So sánh các khoản vay chỉ trong 2 phút

So sánh các khoản vay chỉ trong 2 phút

 • Vay tới 15 000 000 đồng với 0%
 • Đối với bất kỳ lịch sử tín dụng nào
 • Dịch vụ miễn phí

Miễn phí - Nhanh chóng