Những vấn đề có thể phát sinh khi đăng ký một khoản tín dụng vi mô

Những vấn đề có thể phát sinh khi đăng ký một khoản tín dụng vi mô

Đi vay là một tình huống có thể khiến nhiều người lo lắng. Các lý do tại sao bạn cần hỗ trợ tài chính bổ sung có thể rất khác nhau. Bất kể lý do chính xác tại sao một người cần tiền, anh ta phải chọn một phương pháp để có được những khoản tiền này. Tín dụng vi mô đã trở thành một lựa chọn khá phổ biến trong những năm gần đây. Nếu bạn làm theo quy trình nhận tiền một cách cẩn thận và có trách nhiệm, bạn sẽ không gặp vấn đề gì. Tốt nhất là nên nghiên cứu trước tất cả các cạm bẫy để tránh bị từ chối do hiểu lầm. 

Tại sao tín dụng vi mô có thể bị từ chối

Tất nhiên, ý kiến của nhiều người cho rằng xác suất đạt được quyết định khả quan khi đăng ký tín dụng vi mô là một mức độ cao hơn so với khi đăng ký một khoản vay tiêu chuẩn là chính xác. Tuy nhiên, luôn có những tình huống mà một người phải đối mặt với sự từ chối. Không có gì đáng ngạc nhiên trong việc này. Các lý do có thể khác nhau và thường phụ thuộc vào cách xử lý đơn xin vay:

 • tự động - một dịch vụ đặc biệt đánh giá rủi ro và đưa ra phán quyết của nó trên cơ sở các yếu tố được tiêu chuẩn hóa;

 • theo cách thủ công - một nhân viên của tổ chức tự kiểm tra các ứng dụng và phân tích tất cả các yếu tố, cũng có một yếu tố con người tham gia.

Vì vậy, chúng ta hãy cố gắng hiểu tại sao mọi người thường bị từ chối sau khi đơn của họ đã được xử lý. Nghe có vẻ kỳ lạ, lý do từ chối thường đơn giản là do không chú ý hoặc thái độ vô trách nhiệm. Đặc biệt, người dân thường mắc lỗi khi điền đơn, thậm chí bỏ sót chữ cái trong họ hoặc tên, sai ngày tháng năm sinh, sai số CMND. Do đó, có những vấn đề trong việc xử lý hồ sơ và do đó người đó không được cấp khoản vay.

Một sai lầm phổ biến khác là cố tình đưa ra thông tin sai lệch. Giả sử một người hiện đang không làm việc vì lý do nào đó, nhưng quyết định viết điều ngược lại trong đơn, vì nghĩ rằng người cho vay sẽ không thể kiểm tra kỹ thông tin. Điều này cũng sai. Mọi thông tin đều có thể được xác minh, và mọi sự lừa dối đều được đảm bảo bằng việc từ chối cấp khoản vay.

Những lý do mà chủ nợ có thể viện dẫn để biện minh cho việc từ chối

Trên đây, chỉ có hai lý do phổ biến đã được liệt kê. Trên thực tế, còn rất nhiều điều khác nữa. Chúng ta hãy xem những gì có thể là một lý do khác để từ chối. Đây là một số lý do phổ biến:

 • Thiếu đăng ký, propiska, quyền công dân;

 • Độ tuổi không phù hợp (ví dụ, hầu như không có tổ chức nào cho trẻ vị thành niên vay);

 • Thiếu việc làm lâu dài;

 • Nợ các khoản vay khác.

Điều quan trọng là phải hiểu rằng không có yếu tố nào trong số những yếu tố này là cơ sở đảm bảo cho việc từ chối. Ví dụ, nếu một công ty chắc chắn sẽ không cho bạn vay nếu bạn có nợ với các công ty khác, thì không chắc các công ty khác sẽ gặp vấn đề như vậy. Có những tổ chức tài chính vi mô sẵn sàng cho con nợ và những người gặp khó khăn về tài chính, thậm chí không có việc làm.

Làm thế nào để giảm thiểu rủi ro thất bại

Trước hết, mọi người nên tìm hiểu về điều kiện vay vốn trước khi nộp hồ sơ. Ví dụ, nếu ngay từ đầu nó được viết trong các điều kiện cho vay mà chỉ những người trên 21 tuổi mới có thể nộp đơn, bạn thậm chí không nên cố gắng gửi đơn cho những người chỉ đủ 18 tuổi. Tốt hơn là dành một chút thời gian và nghiên cứu tất cả các điều kiện.

Cũng nên xem xét cẩn thận thủ tục đăng ký. Bạn nên đọc kỹ toàn bộ mẫu đơn và hiểu những thông tin cụ thể cần nhập vào các trường tương ứng. Ví dụ: nếu nó được nêu rõ ràng trong cột rằng bạn phải nhập họ của mình, bạn không nên cố gắng nhập họ của mình vào đó. Sẽ rất buồn nếu bạn bị từ chối vì sự ngu ngốc của chính mình.

Ngoài ra còn có một số hướng dẫn bổ sung về cách hoàn thành đơn xin vay:

 • điều quan trọng là chỉ cung cấp thông tin trung thực và trung thực;

 • bạn nên cố gắng trả lời tất cả các câu hỏi càng chi tiết càng tốt, bao gồm cả các câu hỏi tùy chọn;

 • Nếu bạn có thể tăng cơ hội nhận được khoản vay bằng cách nhập thông tin về hộ chiếu, ô tô hoặc các tài sản khác, chẳng hạn như bạn nên làm điều đó.

Ngay cả trong trường hợp cho vay vi mô, các điều kiện hầu như luôn luôn thuận lợi hơn nói chung, bạn không nên tin rằng ai đó sẽ đồng ý cho vay tiền mà không cần làm gì. Một cách tiếp cận cẩn thận và có trách nhiệm để kiếm tiền có thể giúp tăng cơ hội thành công.

Tuy nhiên, nếu một người nhận được phản hồi tiêu cực từ người cho vay tiềm năng, thì người đó cũng không nên khó chịu. Tốt nhất là cố gắng tìm hoặc hiểu lý do từ chối, như nhiều công ty đã thông báo về điều đó. Nếu có thể khắc phục lỗi và áp dụng lại, điều này cũng nên được thực hiện.

Ngoài ra, nhiều người khuyên bạn ban đầu nên nộp đơn vào một số văn phòng cùng một lúc. Hành vi như vậy làm tăng cơ hội nhận được phản hồi tích cực mà không gặp khó khăn hoặc chậm trễ. Trong trường hợp này, nếu một công ty từ chối, có thể có cơ hội nhận được tiền ngay lập tức từ một công ty khác. Điều quan trọng là phải hiểu rằng thực tế không có tình huống nào là vô vọng, bởi vì ngay cả những con nợ cứng đầu cũng thường xoay sở để có được các khoản vay. Còn những công dân tử tế!

So sánh các khoản vay chỉ trong 2 phút

So sánh các khoản vay chỉ trong 2 phút

 • Vay tới 15 000 000 đồng với 0%
 • Đối với bất kỳ lịch sử tín dụng nào
 • Dịch vụ miễn phí

Miễn phí - Nhanh chóng