Những kẻ lừa đảo lừa gạt TCVM như thế nào

Những kẻ lừa đảo lừa gạt TCVM như thế nào

Thông thường, các tổ chức tài chính vi mô trở thành cách duy nhất để kiếm tiền nhanh chóng và không cần nhiều tài liệu. Khi ngân hàng từ chối khoản vay, TCVM có thể phê duyệt khoản vay sau 15-20 phút và gửi tiền vào thẻ của bạn sau khi đơn đăng ký được xử lý. Hiệu quả này là do xác minh tối thiểu và lòng trung thành của khách hàng lớn hơn. Nhiều tổ chức cung cấp tín dụng vi mô ngay cả khi có lịch sử tín dụng xấu và hộ chiếu thường đủ để nhận tiền.

Nhiều bài viết trên Internet về việc một số TCVM không đáng tin cậy đã tham gia vào hành vi lừa đảo, tính lãi và phạt cắt cổ. Và nói chung, đó là một hố nợ không thể thoát ra được. Nhưng đồng thời, có rất ít thông tin nói về những thời điểm TCVM trở thành nạn nhân của những kẻ lừa đảo và những tiền lệ như vậy không phải là hiếm.

Tất nhiên, các biện pháp an ninh hiện đại đã vạch trần nhiều âm mưu ở giai đoạn đầu. Nhưng những kẻ tấn công cũng đang cải thiện kỹ năng của mình, phát minh ra những cách mới để đánh lừa. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ xem xét tất cả các biến thể gian lận được sử dụng liên quan đến các tổ chức tài chính vi mô. Chúng tôi muốn chỉ ra một lần và dứt khoát rằng đây không phải là hướng dẫn hành động mà là một ấn phẩm thuần túy cung cấp thông tin không kêu gọi các hoạt động bất hợp pháp.

TCVM lừa dối khách hàng như thế nào

Các công ty tín dụng vi mô nhận thức được bằng nhiều cách. Tuy nhiên, có những tình huống lừa dối thành công. Có nhiều thủ thuật được sử dụng cho mục đích này, sẽ được thảo luận trong bài viết này.

Giả mạo tài liệu

Phương pháp phổ biến nhất là khi kẻ lừa đảo sử dụng ID giả. Một số sự chuẩn bị được thực hiện trước:

 • công ty cho vay vi mô được nghiên cứu, thời gian hoạt động - TCVM mới thường mắc nhiều sai sót hơn;

 • các điều kiện giải ngân khoản vay được kiểm tra - những tài liệu nào được yêu cầu trên cơ sở bắt buộc;

 • phương pháp xác minh - thường do chính các công ty công bố để chứng minh năng lực và độ tin cậy của họ.

Sau đó, đơn đăng ký sẽ được gửi độc quyền trên Internet. Sau khi được phê duyệt, kẻ tấn công sẽ loại bỏ tài liệu và biến mất.

Nhờ công nghệ tiên tiến, việc xác minh tính xác thực của tài liệu không khó. Nếu TCVM quan tâm đến số tiền của bạn, TCVM sẽ kiểm tra dữ liệu hộ chiếu thông qua cơ sở dữ liệu của Ban Di chuyển.

Cho vay bằng giấy tờ giả

Điều này khó xác minh hơn vì đây là tài liệu thực sự tồn tại. Đó có thể là hộ chiếu bị đánh cắp hoặc bị thất lạc có kèm ảnh. Nếu được thực hiện bởi người có chuyên môn thì việc phân biệt thật giả là khá khó khăn. Để có độ tin cậy cao hơn, dữ liệu về chủ sở hữu thực sự của hộ chiếu sẽ được nghiên cứu, dữ liệu này sẽ cần thiết để điền vào mẫu đơn.

Đơn đăng ký được gửi như bình thường và nếu việc lừa dối thành công, kẻ lừa đảo sẽ biến mất cùng với số tiền nhận được. 

Tín dụng vi mô thông qua người đứng đầu

Phương pháp này yêu cầu sự có mặt của người khác mà khoản vay được thực hiện. Có nhiều phương pháp khác nhau để thu hút những người này:

 • thông qua sự đe dọa;

 • lừa đảo, với bất kỳ lời hứa nào;

 • mà người đó không hề hay biết, thông qua việc đánh cắp danh tính.

Nhiều TCVM có các buổi đào tạo đặc biệt để dạy các chuyên gia cách xác định những người bị đe dọa vay tiền. Các công ty thận trọng hơn có thể sắp xếp một cuộc phỏng vấn qua video để xác minh rằng người đăng ký khoản vay là có thật.

Chỉnh sửa hợp đồng

Đây là một phương pháp lỗi thời đã được sử dụng tích cực vào thời xa xưa. Khách hàng đã được phê duyệt tín dụng vi mô sẽ được gửi một bản sao hợp đồng, trong đó nêu rõ các quy tắc, thời hạn trả nợ, lãi tích lũy, hình phạt và nhiều nội dung khác. Kẻ lừa đảo đưa ra những thay đổi, có thể thuộc nhiều loại khác nhau:

 • tín dụng vi mô không hoàn lại;

 • không lãi suất;

 • các khoản bù đắp TCVM khác nhau và nhiều hơn nữa.

Khi khách hàng không thanh toán hóa đơn, công ty có thể kiện họ. Và chỉ khi xem xét vụ án mới phát hiện ra trong hợp đồng có những điều khoản bổ sung hoặc sửa đổi mà các chuyên gia TCVM đã không nhận thấy. Ngày nay, đây là một ngoại lệ hơn là một quy tắc, nhưng trước đây đã có tiền lệ về việc khách hàng thắng kiện theo cách này.

Thông đồng với nhân viên tổ chức tài chính vi mô

Đây là một mức độ lừa dối hoàn toàn khác, khó bị phát hiện thông qua xác minh tài liệu. Trong trường hợp này, một nhân viên cấp một khoản tín dụng vi mô hư cấu cho người đại diện hoặc cho khách hàng đã cho anh ta vay trước đó. Khó khăn trong việc bắt loại nhân sự này nằm ở chỗ chuyên gia biết tất cả các quy định nội bộ, các cách để lách chúng, các chi tiết cụ thể của dịch vụ bảo vệ.

Hầu hết các tổ chức đều có một SB đặc biệt, giám sát chặt chẽ tất cả nhân viên. Hiệu quả công việc của bạn quyết định số lượng và khả năng xảy ra loại gian lận này.

Phần kết luận

Theo thống kê, phần lớn các hành vi gian lận đều liên quan đến gian lận tài chính. Để tránh hầu hết chúng, hệ thống xác minh tự động được sử dụng - tính điểm. Rất khó để vượt qua hoặc lừa dối, đó là lý do tại sao nhiều hệ thống không hoạt động. Đồng thời, để không bị lợi dụng “trong bóng tối”, điều quan trọng là phải cẩn thận khi chia sẻ dữ liệu cá nhân trên Internet. Và trong trường hợp tình huống như vậy xảy ra, hãy nhớ liên hệ với chính công ty trước, sau đó là cảnh sát và thậm chí cả tòa án.

So sánh các khoản vay chỉ trong 2 phút

So sánh các khoản vay chỉ trong 2 phút

 • Vay tới 15 000 000 đồng với 0%
 • Đối với bất kỳ lịch sử tín dụng nào
 • Dịch vụ miễn phí

Miễn phí - Nhanh chóng