Mua sắm hàng tháng hay Mua sắm hàng ngày

Mua sắm hàng tháng hay Mua sắm hàng ngày

Khi nhận được tiền lương hàng tháng, trong đầu bạn có hàng tá nhu cầu mà bạn phải đáp ứng. Tuy nhiên, bạn đã từng cân nhắc chi tiêu hàng tháng hay mua sắm hàng ngày, việc nào có nhiều hiệu quả hơn trong việc đáp ứng các nhu cầu cần thiết mỗi ngày?

Một số người nói rằng chi tiêu hàng ngày có hiệu quả hơn về mặt chi phí vì chúng ta chỉ mua những thứ cần thiết khi cần dùng để không phải chi tiêu quá nhiều hoặc không cần thiết. Một số người lại cho rằng các khoản chi tiêu hàng tháng hiệu quả hơn vì chúng tôi mua với số lượng lớn để được giảm giá khi mua sắm.

mua sắm hàng ngày

Chúng ta hãy cùng thảo luận xem, bạn nên chọn cái nào? Chi tiêu hàng tháng hay mua sắm hàng ngày?

Mua sắm hàng ngày:

Khi mua sắm hàng ngày, bạn có thể không nhận ra rằng số tiền bạn chi tiêu hàng ngày thực sự nhiều hơn, bởi vì giá chúng ta mua là giá bán lẻ cao hơn. Tuy nhiên, có một số nhu yếu phẩm không cần phải mua với số lượng lớn, chẳng hạn như: thực phẩm hoặc các sản phẩm không cần độ bền.

Khi sử dụng thẻ tín dụng bạn cũng cần phải khôn ngoan, bởi vì nếu bạn không thể kiểm soát nó thì chi tiêu hàng ngày của bạn sẽ tăng nhanh lên và khiến bạn vướng vào các vấn đề tài chính như thiếu nợ vậy.

nhu cầu mua sắm hàng ngày

Mua sắm hàng tháng:

Lợi ích có được nếu bạn áp dụng tiêu dùng hàng tháng là bạn có thể được hưởng một mức giá rẻ hơn, do được giảm giá khi mua một số lượng lớn hàng hoá. Nhiều cửa hàng hoặc siêu thị thường đưa ra mức giảm không hề nhỏ cho những người mua hàng với số lượng lớn. Ngoài ra, một điều khác bạn có thể tiết kiệm nếu bân tiêu dùng hàng tháng là chi phí nhiên liệu. Bạn chỉ ra ngoài mua sắm mỗi tháng một lần. Khoản tiết kiệm thực sự là một khoản lợi nhuận chi tiêu hàng tháng, nhưng bạn cũng phải chú ý đến độ bền của hàng hoá. Hãy chắc chắn rằng các mặt hàng bạn mua mỗi tháng là những mặt hàng có thể lưu giữ được trong một thời gian dài.

Điều quan trọng khi mua sắm hàng hoá theo tháng của bạn là ưu tiên các nhu cầu thiết yếu và nhu yếu phẩm ngay lúc đó và kiểm soát được mong muốn chi tiêu của bạn. Nếu bạn đã kết hôn, chúng tôi có các bài báo liên quan về “các lời khuyên tài chính gia đình” và “cách tiết kiệm chi phí trong gia đình”. Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn và mong chờ blog tiếp theo của Credy.

So sánh các khoản vay chỉ trong 2 phút

So sánh các khoản vay chỉ trong 2 phút

  • Vay tới 15 000 000 đồng với 0%
  • Đối với bất kỳ lịch sử tín dụng nào
  • Dịch vụ miễn phí

Miễn phí - Nhanh chóng