Mọi điều bạn cần biết về tín dụng vi mô

Mọi điều bạn cần biết về tín dụng vi mô

Nhiều người chỉ nghe nói về tín dụng vi mô một cách chung chung và trong hầu hết các trường hợp, thông tin này là tiêu cực. Họ được mô tả là bẫy nợ và các tổ chức tài chính vi mô là những kẻ lừa đảo. Ý kiến này được hình thành bởi những người chưa hiểu rõ về chủ đề này. Cần phải giải thích chi tiết hơn tín dụng vi mô là gì và TCVM hợp pháp hoạt động như thế nào để xua tan một số lầm tưởng.

¿Qué es un microcrédito?

Tín dụng vi mô là khoản vay tiền với lãi suất cụ thể. Nó được chuyển giao trên cơ sở yêu cầu của khách hàng, việc nộp một gói tài liệu và ký kết thỏa thuận. Thỏa thuận nêu rõ tất cả các điều khoản và điều kiện, cụ thể là:

 • số tiền vay;

 • lãi suất (có thể hàng ngày hoặc hàng tháng);

 • số tiền hoàn trả

 • ngày hoàn tiền (có thể xuất hiện dưới dạng lịch);

 • điều khoản bổ sung về hình phạt trong trường hợp không thanh toán, v.v.

Người đi vay nhận được tiền thật, chi tiêu theo ý mình và đồng ý hoàn trả trong một khoảng thời gian xác định rõ ràng.

Quy trình xử lý khoản vay được thực hiện như thế nào

Sau khi chọn TCVM, người đó sẽ gửi mẫu đơn đăng ký, trong đó họ nêu rõ số tiền vay mong muốn và khoảng thời gian họ muốn vay vốn. Mẫu đơn cũng bao gồm thông tin cá nhân, mức thu nhập hàng tháng và các thông tin khác, tùy thuộc vào công ty cụ thể. Theo quy định, tổ chức tích hợp một máy tính trực tuyến cho phép bạn tính ngay số tiền hoàn lại, xem số tiền thanh toán vượt mức.

Sau khi TCVM nhận được đơn đăng ký, các chuyên gia của công ty sẽ bắt đầu xem xét đơn đăng ký. Việc xử lý có thể được thực hiện thủ công hoặc thông qua hệ thống tính điểm tự động. Nếu khoản vay được phê duyệt tạm thời, người quản lý sẽ liên hệ trực tiếp với khách hàng qua điện thoại hoặc video. Bạn có thể đặt câu hỏi làm rõ, yêu cầu tài liệu bổ sung hoặc bằng chứng khác về danh tính và thu nhập.

Khi tất cả các khía cạnh đã được thống nhất, khách hàng sẽ nhận được thông báo phê duyệt tín dụng vi mô. Ngay sau đó, tiền sẽ được chuyển vào tài khoản ngân hàng được chỉ định trong mẫu đơn. Kể từ thời điểm này, khoản vay được coi là có hiệu lực và tiền lãi bắt đầu tích lũy.

Quy trình hoàn tiền

Khi đến thời điểm trả nợ, bên vay có nghĩa vụ thanh toán số tiền đã thỏa thuận trong hợp đồng theo đúng nội dung ghi trong văn bản. Phải cẩn thận khi gửi tiền, ghi rõ P/S không có sai sót để số tiền được nhận đúng mục đích đã định. Khoản tiền này sẽ được trả lại cùng với tiền lãi và sau khi xác nhận đã nhận được, TCVM sẽ thông báo việc đóng nợ.

Nếu khoản vay được hoàn trả đúng hạn và đầy đủ thì TCVM sẽ không có vấn đề hay thắc mắc gì. Công ty quan tâm đến việc hoàn lại tiền ở mức độ tương tự như khách hàng.

Không có khả năng hoàn lại tiền: phải làm gì?

Có thể xảy ra trường hợp khách hàng không có đủ số tiền tại thời điểm hoàn trả. Trong trường hợp này, đừng ngần ngại liên hệ với đại diện của tổ chức tài chính vi mô và giải thích tình hình. Công ty hành động hợp pháp và minh bạch sẽ có những nhượng bộ và đưa ra giải pháp phù hợp với cả hai bên.

TCVM có thể cung cấp những gì:

 • cơ cấu lại khoản nợ bằng cách trả dần số tiền

 • mở rộng tín dụng vi mô với lãi suất tích lũy;

 • ký hợp đồng tín dụng vi mô mới để trả nợ tín dụng trước đó.

Phần lớn phụ thuộc vào các quy định nội bộ của chính TCVM, vì vậy bạn phải cẩn thận lựa chọn tổ chức để đăng ký tín dụng vi mô.

Nguyên nhân dẫn đến thái độ tiêu cực đối với TCVM

Như chúng tôi đã viết ở đầu bài viết, có sự thiên vị dành cho các tổ chức tài chính vi mô. Điều này là do lãi suất cao hơn, ảnh hưởng đáng kể đến số tiền trả nợ. Tuy nhiên, có những lý do chính đáng cho việc này:

 • mức độ vỡ nợ cao - công ty mất tiền đối với những khách hàng không trả nợ;

 • lòng trung thành của khách hàng có lịch sử tín dụng xấu – những khách hàng bị ngân hàng từ chối thường tìm đến TCVM;

 • lớp phủ của các khoản tiền chưa thanh toán - lãi suất cao sẽ bao gồm rủi ro, cũng như các khoản vay chưa thanh toán.

Người đăng ký tín dụng vi mô cố tình chấp nhận số tiền đó. Hợp đồng nêu rõ tất cả các điều kiện của khoản vay mà khách hàng chấp nhận bằng cách ký kết. Thông thường, những tuyên bố tiêu cực được đưa ra bởi những người không thể trả nợ đúng hạn, không thông báo cho các chuyên gia về việc đó, liên quan đến việc tính ra một khoản phạt với số tiền lớn hơn. Trong trường hợp này, số tiền có thể tăng gấp hai lần hoặc hơn, đó là lý do tại sao tín dụng vi mô được gọi là hố nợ.

Ưu điểm của tín dụng vi mô trong TCVM

При грамотном оформлении, тщательном выборе легальной компании, средства микрозайма могут стать настоящим спасением. Преимущества микрокредита сложно переоценить:

 • xử lý nhanh chóng, thậm chí không cần rời khỏi nhà

 • ghi có tiền vào thẻ nhanh chóng;

 • có thể được phê duyệt ngay cả với lịch sử tín dụng xấu;

 • gói tài liệu tối thiểu.

Khi cần tiền gấp và trong thời gian ngắn, tín dụng vi mô trở thành lựa chọn duy nhất. Đồng thời, người đi vay phải hiểu rõ trách nhiệm tài chính. Nếu tiền được trả lại đúng hạn, sự hợp tác sẽ để lại ấn tượng tích cực.

Phần kết luận

Có rất nhiều huyền thoại về tín dụng vi mô. Tuy nhiên, những khoản tiền này thường trở thành cứu cánh trong những tình huống nguy cấp. Để không phải gánh những khoản nợ khổng lồ, bạn phải:

 • cẩn thận lựa chọn TCVM, chú ý đến giấy phép, đánh giá, uy tín;

 • nghiên cứu lãi suất ở các tổ chức khác nhau, chọn phương án tốt nhất;

 • phân tích các điều khoản và điều kiện của thỏa thuận - khoản vay không có hiệu lực cho đến khi được ký kết;

 • trả lại tiền đúng hạn và nếu không thể, hãy đồng ý thanh toán theo từng đợt.

Nếu bạn tuân theo các quy tắc, bạn sẽ không gặp khó khăn với tín dụng vi mô. TCVM cũng quan tâm đến sự hợp tác trung thực như bạn.

So sánh các khoản vay chỉ trong 2 phút

So sánh các khoản vay chỉ trong 2 phút

 • Vay tới 15 000 000 đồng với 0%
 • Đối với bất kỳ lịch sử tín dụng nào
 • Dịch vụ miễn phí

Miễn phí - Nhanh chóng