Lời khuyên về Quản lý Tài chính khi Nghỉ phép không lương

Lời khuyên về Quản lý Tài chính khi Nghỉ phép không lương

Ngoài những kỳ nghỉ lễ mà mọi người đang chờ đợi, có một ngày khác bạn luôn chờ đợi nó đến là ngày trả lương. Các thói quen luôn xảy ra vào ngày trả lương là mọi người đôi khi sẽ cho phép mình hưởng thụ nhiều hơn, ví dụ: đi chơi với bạn bè ở những nơi nối tiếng, các kỳ nghỉ tại các địa điểm chưa từng đến, ăn ở một nơi xa xỉ và nhiều điều khác, hưởng thụ tiền lương và thời gian nghỉ ngơi rất vui vẻ. Tuy nhiên, đôi khi điều bất ngờ xảy ra nên thời gian nghỉ phép của bạn ít khi đáp ứng được nhu cầu về chuyến đi nghỉ dưỡng của bạn. Vào những lúc thế này bạn vẫn có thể sử dụng một phương án nghỉ phép không lương, nhưng phải biết những hậu quả mà bạn có thể gặp phải nếu bạn sử dụng kì nghỉ phép không lương? Hãy thảo luận về các lời khuyên quản lý tài chính khi nghỉ phép không lương tại đây.

Lời khuyên về Quản lý Tài chính khi Nghỉ phép không lương

Sẵn sàng khi không nhận lương

Có nhiều lý do khiến mọi người nghỉ phép không lương, nhưng lý do phổ biến nhất là vì họ muốn có một kỳ nghỉ dài khi số ngày nghỉ phép còn lại không đủ. Thông thường lý do những người này muốn đi nghỉ phép là: muốn tận hưởng những ngày nghỉ, loại bỏ những mệt mỏi trong công việc, và du lịch đến nơi bạn muốn trong một thời gian dài.

Hậu quả của kỳ nghỉ phép không lương phải được dự đoán để bạn không bị mắc kẹt trong các vấn đề về tài chính. Đây là những lời khuyên về quản lý tài chính có thể được sử dụng để dự phòng cho những vấn đề có thể xảy ra khi sử dụng phép nghỉ không lương:

Lời khuyên về Quản lý Tài chính khi nghỉ phép không lương

 • Chuẩn bị Tiết kiệm cho trường hợp Khẩn cấp
 • Những ngày trước khi nghỉ phép không lương, bạn phải chuẩn bị các khoản tiết kiệm có thể sử dụng trong trường hợp cấp bách. Vì vậy, khi nghỉ phép không lương, bạn đã có một khoản tiền để dành khi bạn không nhận được lương từ công ty.
 • Sắp xếp lại các khoản chi tiêu
  Nếu chi tiêu hàng tháng của bạn phụ thuộc vào khoản lương hàng tháng, thì bạn cần sắp xếp lại các khoản chi tiêu theo tháng khi nghỉ phép không lương trong một thời gian dài. Khi sắp xếp lại các khoản chi tiêu hàng tháng này, hãy sử dụng khoản dự phòng khẩn cấp hoặc tiền tiết kiệm mà bạn có, tính toán số tiền đã chi tiêu là bao nhiêu bằng cách điều chỉnh theo số tiền tiết kiệm khẩn cấp mà bạn có.
 • Sử dụng tiền khôn ngoan
  Khi bạn nghỉ phép dài ngày vì đi du lịch hoặc vì bất kỳ lý do nào khác, hãy khôn ngoan trong việc sử dụng tiền. Ví dụ: nếu bạn muốn mua quà lưu niệm cho những người bạn yêu thương khi về nhà, hãy tìm kiếm một món quà rẻ tiền nhưng có ý nghĩa với họ.
 • Có thu nhập thay thế Thu nhập của bạn
  Nguồn thu nhập không chỉ đến từ lương hàng tháng, mà bạn còn có thể kiếm thêm tiền từ các khoản thu nhập khác, như một công việc kinh doanh hoặc một công việc phụ có thể giúp đỡ về tài chính và có tiền tiết kiệ Đến thời điểm bạn đi nghỉ phép mà không nhận lương từ văn phòng, bạn vẫn có thể kiểm soát tài chính của mình để đáp ứng nhu cầu hàng tháng của bạn.

Bạn vẫn gặp phải các vấn đề tài chính? Credy sẵn sàng giúp bạn giải quyết các vấn đề gặp phải với sự hỗ trợ của các khoản vay trực tuyến cá nhân. Credy cung cấp các khoản vay tối đa là ₫ 10.000 với thời hạn hoàn trả là sau 30 ngày. Quá trình nộp đơn xin vay rất đơn giản và dễ dàng. Nếu bạn vẫn còn bối rối hoặc có thắc mắc về cách nộp hồ sơ vay tiền, bạn có thể liên hệ với chúng tôi ở phần liên hệ với chúng tôi.

 

So sánh các khoản vay chỉ trong 2 phút

So sánh các khoản vay chỉ trong 2 phút

 • Vay tới 15 000 000 đồng với 0%
 • Đối với bất kỳ lịch sử tín dụng nào
 • Dịch vụ miễn phí

Miễn phí - Nhanh chóng