Lời khuyên về quản lý tài chính khi nghỉ phép không lương

Lời khuyên về quản lý tài chính khi nghỉ phép không lương

Ngoài kỳ nghỉ mà tất cả mọi người mong đợi, có những ngày khác bạn luôn chờ đợi, đó là ngày có lương. Những thói quen thường xảy ra vào ngày nhận lương là đôi khi người ta nuông chiều bản thân hơi quá đà, ví dụ như đi chơi với bạn bè ở những nơi nổi tiếng trên thế giới, đi nghỉ ở những nơi chưa từng đến, ăn uống ở một nơi sang trọng, và nhiều thứ khác.

Tận hưởng tiền lương và khoảng thời gian nghỉ thật thú vị. Tuy nhiên, đôi khi những điều bất ngờ xảy ra khiến cho hạn mức nghỉ phép của bạn ít hơn mức có thể đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng của bạn. Những lúc như thế, bạn có thể sử dụng lựa chọn nghỉ không lương, nhưng hãy lưu ý những hậu quả bạn có thể gặp phải nếu bạn sử dụng nghỉ phép không lương? Hãy thảo luận ở đây về các lời khuyên quản lý tài chính khi nghỉ phép không lương.Lời khuyên về quản lý tài chính khi nghỉ phép không lương

Sẵn sàng không nhận lương

Có nhiều lý do khiến mọi người nghỉ phép không lương, nhưng lý do phổ biến nhất là vì họ muốn kỳ nghỉ dài hơn trong khi phần còn lại của ngày nghỉ phép không đủ. Thông thường, lý do người ta đi nghỉ như: muốn tận hưởng ngày nghỉ của họ, xả hơi sau những giờ làm việc căng thẳng, và du lịch đến địa điểm mong muốn trong một thời gian dài.

Cần dự tính trước những hậu quả của việc không nhận được lương khi nghỉ phép không lương để bạn không bị cuốn vào các vấn đề tài chính. Dưới đây là các lời khuyên về quản lý tài chính mà bạn có thể sử dụng để cân nhắc các vấn đề có thể xảy ra khi nghỉ phép không lương:

Lời khuyên về quản lý tài chính khi nghỉ phép không lương

1. Chuẩn bị tiết kiệm cho trường hợp khẩn cấp

Những ngày trước khi nghỉ phép không lương, bạn phải chuẩn bị tiền tiết kiệm để có thể sử dụng trong trường hợp khẩn cấp hoặc cấp cứu. Vì vậy, khi nghỉ phép không lương, bạn đã có một khoản tiền dự trữ khi bạn không nhận được lương từ văn phòng.

2. Sắp xếp lại chi tiêu

Nếu chi phí hàng tháng của bạn phụ thuộc vào tiền lương hàng tháng, thì bạn cần phải sắp xếp lại chi phí khi nghỉ phép không lương trong một thời gian dài. Trong việc sắp xếp lại tiền chi tiêu hàng tháng này, hãy sử dụng khoản tiết kiệm hoặc tiết kiệm khẩn cấp mà bạn có, tính toán số tiền được tiêu bằng cách điều chỉnh số tiền đó thành tiền tiết kiệm khẩn cấp bạn có.

3. Sử dụng tiền khôn ngoan

Khi bạn nghỉ một thời gian dài để đi du lịch hoặc vì bất kỳ lý do nào khác, hãy khôn ngoan khi sử dụng tiền. Ví dụ, nếu bạn muốn mua một món quà lưu niệm cho những người bạn quan tâm khi bạn về nhà, hãy tìm món quà rẻ tiền nhưng có ý nghĩa với họ.

4. Có khoản thu thay thế cho Thu nhập của bạn

Nguồn thu không chỉ đến từ tiền lương hàng tháng, mà bạn cũng có thể kiếm thêm tiền từ thu nhập khác, như bạn có một công việc kinh doanh hoặc một công việc phụ để có thêm nguồn thu nhập và tiết kiệm. Vào thời điểm bạn xin nghỉ phép không lương, bạn vẫn có thể kiểm soát tài chính để đáp ứng nhu cầu hàng tháng của mình.

Các vấn đề tài chính vẫn xảy ra với bạn? Tại đây Credy sẵn sàng giúp bạn giải quyết các vấn đề gặp phải với sự trợ giúp của các khoản vay online cá nhân.

Credy cung cấp các khoản vay tối đa là ₫ 10,000 với thời hạn hoàn trả 30 ngày. Quá trình nộp đơn xin vay đơn giản và dễ dàng. Nếu bạn vẫn còn bối rối hoặc có thắc mắc về cách đăng ký khoản vay, bạn có thể liên hệ với chúng tôi.

So sánh các khoản vay chỉ trong 2 phút

So sánh các khoản vay chỉ trong 2 phút

  • Vay tới 15 000 000 đồng với 0%
  • Đối với bất kỳ lịch sử tín dụng nào
  • Dịch vụ miễn phí

Miễn phí - Nhanh chóng