Liệu tín dụng vi mô có giúp bạn trả học phí không

Liệu tín dụng vi mô có giúp bạn trả học phí không

Giáo dục là một yếu tố cần thiết mà không có nó, đơn giản là không thể tham gia đầy đủ vào xã hội. Đó là giáo dục cho phép bạn tìm kiếm một công việc, có được các kỹ năng chuyên môn và tổ chức cuộc sống của bạn nói chung. Tuy nhiên, tình hình là ngày nay hầu như bạn luôn phải trả tiền cho giáo dục. Và nếu đôi khi số tiền tương đối thấp, chúng thường hoàn toàn không có khả năng chi trả. Tất nhiên, đôi khi bạn có thể tin tưởng vào hỗ trợ tài chính từ nhà nước hoặc từ một số công ty sẵn sàng cung cấp trợ cấp và viện trợ. Nhưng đôi khi bạn phải tìm tiền “ở bên”. Và trong tình huống như vậy, tốt hơn là bạn nên đi vay hơn là nhờ người thân hoặc người quen giúp đỡ, bởi vì mọi thứ đều công bằng và minh bạch trong giao dịch với công ty bên ngoài.

Vay tiền ở đâu cho giáo dục

Nếu rõ ràng rằng bạn không có đủ tiền để trả cho việc học của mình, thì bạn nên nghĩ đến các khoản vay. Tất cả các đề nghị từ các tổ chức tài chính có thể được phân loại thành các loại sau:

 • cho vay tiêu dùng;

 • tín dụng vi mô.

Chuyên mục đầu tiên có lẽ đã quen thuộc với nhiều người. Nó bao gồm tất cả các khoản vay do ngân hàng cấp cho người tiêu dùng bình thường. Tất nhiên, thoạt nhìn, tín dụng tiêu dùng có vẻ “quen thuộc” và do đó, có phần “an toàn”. Nhưng cũng có những cạm bẫy. Ví dụ, từ chối giải ngân một khoản vay tiêu dùng là một hiện tượng phổ biến. Các ngân hàng thường không thích những người đi vay tiềm năng, và việc cấp một khoản vay mà không có công việc cố định là điều không cần bàn cãi.

Ngoài ra, cấu trúc ngân hàng thường áp đặt các điều kiện đơn giản là không thực tế. Họ có rất nhiều ảnh hưởng và có thể dễ dàng dẫn một người đến một công việc bế tắc. Có một nhược điểm khác, có thể là quan trọng: thường thì việc xác nhận khoản vay phải đợi quá lâu và cần tiền gấp. Nhiều ngân hàng cũng không tính đến chuyện gia hạn, và cũng không ở thế con nợ.

Vì tất cả những lý do này, người dân ngày càng thích các khoản vay vi mô hơn các khoản vay ngân hàng. Một số lợi thế chính của các khoản vay này bao gồm:

 • thời gian xử lý nhanh nhất có thể;

 • sự vắng mặt của nhiều yêu cầu;

 • đối xử công bằng và nhân đạo hơn đối với người vay.

Tất cả những điều này làm cho tín dụng vi mô trở thành một giải pháp tuyệt vời cho những trường hợp bạn cần thanh toán học phí gấp. Bạn có thể nhận được tiền một cách nhanh chóng và không bị chậm trễ. Ngoài ra, nhiều tổ chức tài chính vi mô hiện cung cấp khả năng thu được thậm chí một số tiền tương đối lớn trong một thời gian tương đối dài. Tất cả những điều này là một lý do bổ sung để các ngân hàng ưa thích tổ chức TCVM hơn.

Cách thức hoạt động của các khoản vay siêu nhỏ

Mặc dù hình thức cho vay này đã xuất hiện từ lâu, nhưng nó vẫn còn là một “điều mới mẻ” đối với nhiều người dùng chưa bao giờ gặp phải lựa chọn này. Nói chung, một khoản vay nhỏ có thể được sắp xếp theo hai cách: trực tuyến hoặc tại văn phòng. Mọi người đều chọn định dạng thuận tiện nhất, nhưng xử lý trực tuyến thường nhanh hơn và dễ dàng hơn các phương pháp khác. Sau cùng, tất cả những gì người đi vay cần là một chút thời gian rảnh và một tiện ích có thể truy cập internet. Phản hồi cho yêu cầu cũng nhanh chóng, có nghĩa là không cần phải đợi mọi thứ cuối cùng cũng được biết.

Cho dù bạn chọn phương thức vay nào để đăng ký khoản vay, bạn sẽ cần phải chuẩn bị các tài liệu như hộ chiếu và mã TIN. Ưu điểm lớn của tín dụng vi mô là người cho vay không yêu cầu giấy chứng nhận việc làm, giấy tờ bất động sản (nếu không phải là khoản vay được đảm bảo) và các giấy tờ khác, việc thu thập thường mất rất nhiều thời gian.

Nói chung, cách phổ biến nhất để được vay là hoàn thành một bảng câu hỏi. Nó có thể chứa các trường khác nhau, nội dung chính xác của tất nhiên phụ thuộc vào chính công ty. Nhưng vẫn có những điểm có thể coi là tiêu biểu. Ví dụ: hầu như luôn luôn cần nhập dữ liệu sau:

 • họ và tên;

 • Ngày sinh ;

 • nơi đăng ký và nơi cư trú;

 • mục đích của khoản vay;

 • một nguồn thu nhập lâu dài;

 • số tiền thu nhập bổ sung.

Điều quan trọng cần hiểu là bạn phải luôn trả lời bảng câu hỏi một cách trung thực nhất có thể. Điểm này thực sự tạo ra sự khác biệt lớn. Mọi hành vi lừa dối hầu như luôn bị bại lộ và hậu quả có thể cực kỳ khó chịu đối với người đi vay tiềm năng. Tốt nhất là viết tất cả những gì đúng sự thật, ngay cả khi nó nghe có vẻ không mấy dễ chịu.

Nếu người cần tiền cho việc học của họ là trẻ vị thành niên, họ thậm chí không cần phải tính đến một khoản tín dụng vi mô. Trong tất cả các công ty, chỉ những người trên 18 tuổi mới có thể đăng ký vay. Trong trường hợp này, hãy nhờ cha mẹ hoặc những người thân khác đứng tên bạn đứng tên vay tiền.

Tương tự, đôi khi một tổ chức tài chính vi mô yêu cầu người liên hệ có thể xác nhận lòng tin của người vay tiềm năng. Trong trường hợp này, đừng ghi những con số của những người mà bạn không biết rõ, tốt hơn hết là nên kể cả người thân hoặc bạn bè thân thiết, đồng nghiệp của bạn. Tất cả điều này sẽ làm tăng cơ hội nhận được số tiền bạn muốn.

So sánh các khoản vay chỉ trong 2 phút

So sánh các khoản vay chỉ trong 2 phút

 • Vay tới 15 000 000 đồng với 0%
 • Đối với bất kỳ lịch sử tín dụng nào
 • Dịch vụ miễn phí

Miễn phí - Nhanh chóng