Lịch sử tín dụng là gì và cách giải quyết bằng TCVM

Lịch sử tín dụng là gì và cách giải quyết bằng TCVM

Mọi người chỉ quan tâm đến lịch sử tín dụng của bạn khi bạn bị từ chối cho vay, chưa được thuê, chưa được cho thuê xe. Nếu họ đề cập đến lịch sử tín dụng xấu, điều đó có nghĩa bạn là người không đáng tin cậy. Theo nghĩa này, chúng ta có thể nói rằng lịch sử tín dụng là một loại hồ sơ về bạn với tư cách là người đi vay. Hiển thị tất cả các khoản vay, mặc định và trả nợ trước đây và đang hoạt động. Mỗi khoản vay được kèm theo một mô tả:

 • vốn được vay từ công ty, ngân hàng, TCVM nào;

 • đến nay đã được hoàn lại bao nhiêu

 • nếu một sự vỡ nợ đã xảy ra;

 • khoản nợ hiện tại của khách hàng là bao nhiêu?

Nhiều công ty, công ty bảo hiểm và tổ chức ngân hàng sử dụng dữ liệu này làm cơ sở để cấp khoản vay. Vì vậy, điều quan trọng là phải hiểu vấn đề này chi tiết hơn. Ngoài ra, trong bài viết, chúng tôi sẽ xem xét cách TCVM giúp sửa lịch sử tín dụng và những gì cần phải làm cho mục đích này.

Lịch sử tín dụng như thế nào

Tất cả thông tin tín dụng của bạn được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu của Cục Tín dụng. Các ngân hàng và các tổ chức khác mà bạn vay tiền sẽ nhập thông tin chi tiết của bạn. Tài liệu bao gồm các yếu tố sau:

 1. Một phần tiêu đề chứa dữ liệu cá nhân của khách hàng.

 2. Phần chính - với mô tả về tất cả các khoản vay đã thực hiện trước đó, số tiền, khoản hoàn trả, các khoản vay đang hoạt động. bị đánh bại.

 3. Thông tin đóng - chứa dữ liệu về ngày và tên công ty, số tiền, nghĩa vụ, điều khoản trả nợ.

 4. Khối thông tin - dữ liệu chung về đơn xin tín dụng, từ chối, v.v.

Một số thông tin là bắt buộc nhưng cũng có những thông tin phải được sự đồng ý mới được.

Nó ảnh hưởng đến lịch sử tín dụng như thế nào

Lịch sử tín dụng của bạn được các tổ chức khác nhau xem xét nhưng chỉ sau khi bạn đăng ký dịch vụ. Ví dụ:

 • ngân hàng - khi đăng ký vay;

 • công ty bảo hiểm - một số cơ quan xem xét khách hàng của họ nợ bao nhiêu tiền và nợ ai. Bằng cách này, họ xem xét khả năng thanh toán của khách hàng và thói quen lái xe của họ;

 • chia sẻ xe - các công ty kiểm tra khả năng thanh toán của bạn tại Phòng Tín dụng trước khi cấp xe cho bạn;

 • việc làm - theo quy định, điều này áp dụng cho việc làm trong khu vực công: ngân hàng, lực lượng an ninh, dịch vụ thu nợ, v.v.

Lịch sử tín dụng không thuận lợi làm giảm cơ hội có được dịch vụ, việc làm tốt.

Cách kiểm tra lịch sử tín dụng của bạn

Bạn có thể kiểm tra tất cả dữ liệu lịch sử tín dụng của mình bằng cách liên hệ với Văn phòng. Cơ sở dữ liệu chứa tất cả dữ liệu bạn sẽ có quyền truy cập. Hãy nhớ rằng bạn sẽ phải trả tiền cho thông tin này vì Văn phòng Tín dụng không hoạt động miễn phí. Theo luật, thông tin về lịch sử tín dụng chỉ có thể được yêu cầu trên cơ sở chưa thanh toán sáu tháng một lần.

Bạn nên kiểm tra dữ liệu định kỳ, ngay cả khi bạn chắc chắn rằng mọi thứ đều phù hợp với lịch sử tín dụng của mình. Bằng cách này, bạn sẽ được thông báo và được bảo hiểm trong trường hợp xảy ra các sự kiện không lường trước được mà bạn có thể khắc phục trước.

Cách khắc phục lịch sử tín dụng của bạn với sự trợ giúp của các tổ chức tài chính vi mô

Mọi người đều có thể gặp khó khăn về tài chính trong cuộc sống. Trong những tình huống như vậy, với tín dụng đang hoạt động, tình trạng vỡ nợ sẽ xảy ra. Các ngân hàng nhập dữ liệu này vào cơ sở dữ liệu của Cục Tín dụng và điều này ảnh hưởng tiêu cực đến toàn bộ lịch sử tín dụng của bạn. Xếp hạng tín dụng của bạn giảm và tất cả các hậu quả được mô tả ở trên kéo theo: khó khăn khi đăng ký một khoản vay mới, kiểm tra bổ sung về việc làm hoặc bảo hiểm xe hơi.

Nhưng luôn có một lối thoát - bạn có thể sửa lịch sử của mình bằng TCVM. Lịch sử tín dụng xấu không thể sửa chữa mãi mãi. Nó có thể được sửa chữa bằng những thông tin mới, tích cực loại bỏ những yếu tố tiêu cực trước đó. Có gì để làm? Nộp đơn xin vay từ một tổ chức tài chính vi mô.

Thực tế là TCVM, không giống như ngân hàng, ít chú ý đến việc kiểm soát và trung thành hơn với khách hàng. Tất nhiên, họ tính lãi suất cao để đổi lấy rủi ro cao hơn. Bạn có thể tận dụng lòng trung thành của các đơn vị và yêu cầu tín dụng vi mô với lịch sử tín dụng xấu của mình.

Làm thế nào nó hoạt động:

 • bạn đến các TCVM khác nhau và cố gắng vay tiền;

 • nếu lấy được thì bạn ký hợp đồng;

 • sau đó trả lại tiền đúng hạn;

 • thông tin tích cực được thêm vào lịch sử tín dụng của bạn.

Có một số khuyến nghị cho hành động có thẩm quyền:

 • Chọn các tổ chức tài chính vi mô có lãi suất bằng 0 cho khách hàng lần đầu: bằng cách này bạn sẽ không phải trả thêm lãi và sẽ trả lại đúng số tiền họ đã cho bạn vay. Kết quả là - không có tổn thất nào và có điểm cộng trong lịch sử tín dụng của bạn;

 • Trả lại tiền đúng hạn - đừng quên thời hạn trả lại, nếu không, thay vì sửa lại lịch sử tín dụng của mình, bạn sẽ nhận được thêm một bản ghi tiêu cực;

 • Đọc kỹ hợp đồng, đặc biệt là những văn bản in chữ nhỏ. Chúng thường chứa những điều quan trọng nhất về khoản vay của bạn.

Thực tế là không chỉ ngân hàng mà cả các tổ chức tài chính vi mô cũng nhập dữ liệu vào lịch sử tín dụng. Đây không phải là ý thích mà là điều kiện bắt buộc theo pháp luật. Do đó, việc hoàn trả vốn thành công và kịp thời sẽ được giới thiệu và cải thiện xếp hạng của bạn.

Phần kết luận

Giáo dục tài chính rất quan trọng trong cuộc sống của mỗi người. Khi đối mặt với những tình huống không lường trước được, chúng ta rất ngạc nhiên trước những vấn đề nảy sinh. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải quan tâm đến xếp hạng của bạn, tìm hiểu sâu về lịch sử tín dụng của bạn để đảm bảo tính minh bạch của nó. Thông thường, khi kiểm tra, khách hàng sẽ phát hiện ra rằng họ đã được người khác cho vay. Việc phát hiện kịp thời những hành động gian lận như vậy sẽ cho phép bạn phản ứng kịp thời và liên hệ với cơ quan có thẩm quyền.

So sánh các khoản vay chỉ trong 2 phút

So sánh các khoản vay chỉ trong 2 phút

 • Vay tới 15 000 000 đồng với 0%
 • Đối với bất kỳ lịch sử tín dụng nào
 • Dịch vụ miễn phí

Miễn phí - Nhanh chóng