Làm thế nào để tránh thanh toán tín dụng vi mô quá mức

Làm thế nào để tránh thanh toán tín dụng vi mô quá mức

Tín dụng vi mô là khoản vay khẩn cấp thường được yêu cầu trong một khoảng thời gian ngắn. Các tổ chức đặt ra mức lãi suất cao hơn cho các loại khoản vay này là có lý do, nhưng để bù đắp những rủi ro cao liên quan đến việc vỡ nợ của những người đi vay vô đạo đức. Để đăng ký khoản vay, cần phải có gói tài liệu tối thiểu, thậm chí bạn có thể đăng ký trực tuyến mà không cần đến văn phòng. Điều chính trong các khoản vay vi mô là hoàn trả kịp thời, vì lãi suất và hình phạt làm tăng khoản nợ lên một lượng đáng kể. Làm thế nào để tạo ra một khoản tín dụng vi mô ít tốn kém hơn và không phải trả nhiều tiền hơn? Hãy xem xét tất cả các lựa chọn.

Thanh toán đúng hạn: tuân thủ đúng tiến độ

Cách hợp lý đầu tiên để tránh phải trả nhiều hơn số tiền bạn nợ là trả nợ đúng hạn. Khi yêu cầu một khoản vay, các chuyên gia của đơn vị lập lịch thanh toán hoặc chỉ định ngày trả nợ cuối cùng trong hợp đồng. Trong trường hợp này, cần phải lưu ý rằng ở một số văn phòng, tiền lãi được tính cho mỗi ngày và ở những văn phòng khác - nó được tính cho toàn bộ thời gian cùng một lúc, chẳng hạn như trong một tháng.

Khi đến lúc phải thanh toán, việc thanh toán có thể được thực hiện theo nhiều cách khác nhau:

  • Tiền mặt tại văn phòng - điều kiện có hiệu lực nếu có một văn phòng như vậy trong thành phố của bạn. Đây là phương pháp đáng tin cậy nhất và đảm bảo rằng tiền của bạn sẽ được cố định ngay lập tức với số tiền thanh toán nợ. Đồng thời, bạn sẽ được cấp biên lai thanh toán mà bạn phải nhớ giữ cẩn thận. Bạn sẽ không phải trả thêm hoa hồng cho việc chuyển khoản và tiền sẽ đến tài khoản ngay lập tức.

  • Thông qua thiết bị đầu cuối thanh toán - thật thuận tiện khi không có văn phòng và một chiếc máy như vậy không xa nhà. Tuy nhiên, phải tính đến việc có thể tính phí hoa hồng, điều này khác nhau ở tất cả các thiết bị đầu cuối. Ngoài ra, tiền có thể đi trong vài ngày nên điều quan trọng là phải làm rõ điểm này để không bị chậm trễ trong việc thanh toán.

  • Ngân hàng trực tuyến rất thuận tiện vì mọi thao tác đều được thực hiện trên máy tính hoặc điện thoại thông minh. Chỉ cần mở ứng dụng ngân hàng của bạn, nhập chi tiết thanh toán được chỉ định trong hợp đồng và chuyển tiền. Bạn sẽ được cấp séc điện tử, có giá trị như séc giấy. Tìm hiểu trước xem bạn có bị tính phí hay không, trong trường hợp đó bạn nên cộng khoản phí đó vào số tiền thanh toán khi chuyển tiền để không bị xếp hàng chờ mà bạn sẽ bị tính lãi.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng ví điện tử, nơi áp dụng thuật toán hành động tương tự như với ngân hàng trực tuyến. Nhiều TCVM đề nghị tải xuống một ứng dụng để bạn có thể trả nợ trực tiếp. Nó cũng thuận tiện để theo dõi tất cả các giao dịch, số dư nợ và các chức năng khác trong đó.

Trả nợ theo đợt hay trả một lần: cái nào thuận lợi hơn?

Các điều kiện giải ngân và hoàn trả khác nhau tùy thuộc vào quy định nội bộ của tổ chức tài chính vi mô. Nếu thời hạn đã được chỉ định, chỉ cần làm theo lịch. Trong một số trường hợp, người đi vay có thể có số tiền bổ sung mà họ muốn trả cao hơn tỷ lệ hoàn trả được chỉ định. Nhưng câu hỏi được đặt ra: nó hợp lý ở mức độ nào?

Việc thanh toán sớm hơn hoặc nhiều hơn thời hạn quy định sẽ có lợi khi tiền lãi được tính hàng ngày và không cố định. Đây được gọi là lãi suất "thả nổi", được tính dựa trên số tiền. Nghĩa là, khoản nợ càng nhỏ thì bạn càng phải trả ít. Sắc thái này phải được làm rõ trước với chuyên gia trước khi ký thỏa thuận. Tùy chọn này thuận lợi hơn vì có thể kiếm tiền bất cứ khi nào có thể và giảm số tiền lãi.

Điều tương tự cũng xảy ra với việc hoàn trả đầy đủ. Tất nhiên, nếu bạn muốn gửi tiền sớm thì điều đó là xứng đáng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, ngày tháng sẽ không ảnh hưởng đến việc giảm số tiền. Nên chọn những đơn vị có điều kiện tích lũy lãi hàng ngày.

Tôi có thể yêu cầu một khoản tín dụng vi mô không tính lãi không?

Nhiều người quan tâm muốn biết có thể vay tiền TCVM không lãi suất được không? Mặc dù nó có vẻ đáng ngạc nhiên, nhưng nó thực sự có thể. Có một số cách để làm điều đó:

  1. Khoản vay đầu tiên: Nhiều tổ chức đưa ra khoản vay đầu tiên với lãi suất 0% để thu hút khách hàng. Đây là một lựa chọn tuyệt vời: trong trường hợp này, bạn trả lại số tiền bạn đã vay, miễn là bạn trả đúng hạn. Điều cần nhớ là trong trường hợp gia hạn, chương trình khuyến mãi sẽ không có hiệu lực. Đối với kỳ hạn bổ sung, tiền lãi sẽ được tính theo điều kiện chung.

  2. Giảm giá được cá nhân hóa - Khách hàng TCVM thường xuyên nhận được các ưu đãi riêng với chiết khấu cho tín dụng vi mô. Có thể là giảm một phần hoặc thậm chí bằng 0 lãi suất.

  3. Chương trình khách hàng thân thiết - đây là một hình thức khuyến khích dành cho những khách hàng thường xuyên đăng ký tín dụng vi mô từ cùng một tổ chức. Họ tự động tham gia chương trình khách hàng thân thiết, nhận điểm cho mỗi khoản vay được yêu cầu và lãi suất giảm khi chuyển lên cấp cao hơn.

Trong mọi trường hợp, điều kiện của từng đề nghị cụ thể phải rõ ràng để không bỏ sót những chi tiết hoặc điều khoản quan trọng của hợp đồng.

Làm thế nào để không phải trả thêm lãi trong trường hợp không thanh toán

Nếu có điều gì đó bất ngờ phát sinh và không có gì để trả lại, hãy nhớ liên hệ với công ty và giải thích tình huống của bạn. TCVM thường rất nhiệt tình và không tính phí phạt. Bằng cách này, thời gian trả nợ chỉ được kéo dài, trả lãi tương tự cho những ngày bổ sung. Một lựa chọn khác là tái cơ cấu. Chuyên gia sẽ chia số tiền nợ thành những phần bằng nhau, có tính đến tiền lãi. Tất cả những gì bạn phải làm là trả lại một số tiền đúng hạn, dần dần, thay vì tất cả số tiền đã vay cùng một lúc.

So sánh các khoản vay chỉ trong 2 phút

So sánh các khoản vay chỉ trong 2 phút

  • Vay tới 15 000 000 đồng với 0%
  • Đối với bất kỳ lịch sử tín dụng nào
  • Dịch vụ miễn phí

Miễn phí - Nhanh chóng