Khoản vay nhỏ để làm gì ở Pháp?

Khoản vay nhỏ để làm gì ở Pháp?

Liên minh châu Âu được đặc trưng bởi sự phát triển kinh tế cao. Người dân bình thường có sức mua cao và do đó ít khi sử dụng các khoản vay vi mô ngắn hạn, trái ngược với các nước kém phát triển hơn. Tuy nhiên, mặc dù năng suất tổng thể cao, các khoản cho vay vi mô vẫn phổ biến nhưng có một khía cạnh hơi khác.

Những người đi vay ở Pháp, giống như ở các quốc gia khác, vay tiền từ các tổ chức tài chính khác nhau. Trong hầu hết các trường hợp, đây là các ngân hàng, tổ chức tài chính vi mô và các công ty tín dụng khác. Người Pháp thường vay để làm gì? Đây là những gì bài viết của chúng tôi sẽ nói về.

Cho vay khởi nghiệp

Nhà tài chính người Bangladesh Muhammad Yunus đi tiên phong trong việc cho vay doanh nghiệp và người nghèo. Vào những năm 70 xa xôi của thế kỷ 20, ông là người đầu tiên cấp vốn cho những người gặp khó khăn trong kinh doanh nhưng bị các tổ chức ngân hàng từ chối. Nhờ có anh ấy, nền tảng của một khái niệm như microloan đã được đặt ra, mặc dù nó đã trải qua một số biến đổi nhất định trong những năm qua.

Vì điều này, định kiến vẫn tồn tại rằng chỉ những người thuộc nhóm dân cư nghèo nhất mới được vay các khoản vay nhỏ. Nhưng ngày nay điều này chỉ đúng một phần, bởi vì các khoản cho vay vi mô đã đạt đến một cấp độ mới.

Các công ty hiện đại ở Pháp và các nước EU khác phát hành các khoản vay để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ. Đối với điều này, cả tổ chức phi lợi nhuận và công ty tài chính đều được tổ chức. Nếu vì lý do nào đó, một doanh nhân người Pháp không thể vay được tiền từ ngân hàng, thì anh ta có thể nộp đơn vào một tổ chức như vậy.

Những lợi thế của một khoản vay nhỏ cho doanh nghiệp ở Pháp là gì:

1. lãi suất chấp nhận được;
2. thời gian trả nợ dài;
3. điều kiện trung thành để được chấp thuận.

Tương tự như trang web tín dụng vi mô Kiva của Mỹ, có một nguồn tài nguyên tương tự ở châu Âu, Babyloan.com, thuộc sở hữu của chủ ngân hàng Arnaud Poissonier và đối tác của ông, Aurélie Duthoit. Họ đã tài trợ cho hơn 2000 dự án và tiếp tục phát triển.

Tại sao các doanh nhân chấp thuận các khoản vay nhỏ

Chính sách của nhà nước được thực hiện theo cách mà mọi người dân đều có thể tiếp cận thị trường lao động và được giải quyết về mặt tài chính. Ví dụ, Quỹ xã hội thống nhất, được thành lập vào năm 2005, bắt đầu phát hành các khoản vay nhỏ cho những người thất nghiệp muốn bắt đầu kinh doanh riêng. Chỉ trong 10 năm hoạt động và thu hút hơn 20 tổ chức tài chính vi mô, các khoản vay đã được cấp với số tiền khoảng 165 triệu euro, trung bình 2200 euro cho mỗi đơn.

Hạnh phúc của mỗi cá nhân người Pháp được phản ánh trên toàn cầu trong tình hình kinh tế vĩ mô. Do đó, doanh nhân nhận tiền theo từng đợt để cung cấp cho chính mình và sử dụng những người khác.

Ngoài Quỹ đoàn kết xã hội, còn có các tổ chức khác, chẳng hạn như Quỹ bảo đảm đoàn kết, nhằm vào một lĩnh vực cụ thể.

Vay tiêu dùng tư nhân

Các khoản vay nhỏ không chỉ dành cho các doanh nghiệp nhỏ mà còn dành cho các cá nhân. Trong một số trường hợp, đây thực sự là tiền trong ngày lĩnh lương, nhưng chỉ dành cho những người kiếm được dưới mức trung bình. Hầu hết các khoản vay là:

1. vay tín chấp 20-30 năm;
2. cho vay mua ô tô;
3. cho vay tiêu dùng vi mô để làm quà tặng và du lịch;
4. thanh toán hóa đơn tiện ích và sửa chữa.

Ở Châu Âu, có một hệ thống kiểm soát chặt chẽ đối với các tổ chức tài chính vi mô. Các tổ chức không thể thiết lập các quy tắc riêng của họ, tiến hành các hoạt động thu thập, v.v. Mỗi người đi vay đều được bảo vệ về mặt pháp lý và lãi suất thấp hơn rất nhiều, không giống như một số quốc gia kinh tế kém phát triển khác.

Các loại cho vay khác: tại sao vay ở Pháp lại có lãi

Đặc điểm chính của khoản vay vi mô châu Âu là lãi suất phải chăng và ngưỡng trả nợ tối đa. Quy tắc này áp dụng cho tất cả các chủ nợ, bao gồm cả lĩnh vực ngân hàng. Vì vậy, một bộ phận không nhỏ người dân ít nhất một lần vay nợ, chậm trả trong nhiều năm mà ngân sách không thiệt hại nhiều.

Hầu như mọi người Pháp đều sử dụng thẻ tín dụng. Nó cho phép bạn vay tiền và trả lại một số tiền nhất định trong một khoảng thời gian xác định. Đây là một thực tế phổ biến được sử dụng trên khắp nước Pháp.

Dưới đây là một ví dụ về số liệu thống kê được thực hiện bởi trung tâm nghiên cứu uy tín Statista. Phân tích so sánh chỉ ra rằng trong giai đoạn 2012-2019, các khoản vay tư nhân đã được phát hành với số tiền là 65,1 triệu euro và cho doanh nghiệp - 555 triệu euro.

Một ví dụ điển hình khác là hai công ty tài chính vi mô Caisses d'Épargne và Renault, hợp tác với Action Tank Entreprise et Pauvreté, đã phát triển một hệ thống tín dụng vi mô cho các cá nhân để mua xe hơi. Điều này được thực hiện để bất kỳ ai cũng có thể mua một chiếc ô tô mới thay vì một chiếc ô tô đã qua sử dụng.

Phần kết luận

Các khoản cho vay vi mô ở Pháp, cũng như ở Liên minh Châu Âu nói chung, có một đặc điểm hơi khác so với một số quốc gia khác. Tài chính vi mô hướng nhiều hơn đến việc hỗ trợ hoạt động kinh doanh, điều này sẽ ảnh hưởng nhiều hơn đến tình hình kinh tế vĩ mô chung của nhà nước.

Đây là một giải pháp tuyệt vời trong dài hạn, tìm kiếm sự hỗ trợ của chính phủ và thu hút tài chính từ các lĩnh vực khác nhau. Ngay cả khi bạn thất nghiệp, nhưng có một kế hoạch kinh doanh tốt, thì bạn.

So sánh các khoản vay chỉ trong 2 phút

So sánh các khoản vay chỉ trong 2 phút

  • Vay tới 15 000 000 đồng với 0%
  • Đối với bất kỳ lịch sử tín dụng nào
  • Dịch vụ miễn phí

Miễn phí - Nhanh chóng