Khi một khoản tín dụng vi mô giúp bạn thoát khỏi rắc rối

Khi một khoản tín dụng vi mô giúp bạn thoát khỏi rắc rối

Vấn đề tài chính là một trong những vấn đề khó khăn nhất trong cuộc sống của hầu hết mọi người. Đôi khi một người rất cần tiền và không biết tìm nó ở đâu. Một số người tìm đến người thân hoặc người quen để được giúp đỡ, những người khác tìm đến các tổ chức bên ngoài. Tổ chức tài chính vi mô có thể là sự trợ giúp không thể thiếu đối với nhiều người. Mặc dù ngày nay có rất nhiều cơ sở như vậy, nhưng không phải tất cả mọi người đều có thể thực sự nhìn thấy lợi ích và hiểu được những đặc thù của những gì họ làm. Trong khi đó, tín dụng vi mô có những đặc điểm riêng của nó mà mọi người đều biết sẽ rất hữu ích. Điều này sẽ cho phép bạn hiểu khi nào thì việc cố gắng vay vốn từ một tổ chức TCVM là hợp lý.

Điều gì làm cho tín dụng vi mô khác biệt

Tất nhiên, tín dụng vi mô tương tự như hệ thống cho vay ngân hàng cổ điển về nhiều mặt. Nhưng nó cũng có những đặc điểm riêng. Đầu tiên là yếu tố làm nảy sinh cái tên "vi mô": có thể thu được một số tiền tương đối nhỏ. Một số cung cấp chỉ vài trăm hoặc hàng nghìn, trong khi những người khác cung cấp cho bạn tùy chọn vay hàng chục nghìn. Nhưng chúng ta không nói về hàng triệu. Đây là điều bạn cần lưu ý trước khi đăng ký vay.

Ngoài ra, thời gian xử lý cũng khác nhau. Hầu hết các tổ chức cho vay tiền trong thời hạn tối đa là một vài tháng, đôi khi thời hạn lên đến một năm. Nói chung, tín dụng vi mô hữu ích hơn để giải quyết các vấn đề tài chính tương đối nhỏ vào lúc này, nhưng không phải để mua bất động sản đắt tiền hoặc bắt đầu kinh doanh. Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, mọi người cần một số tiền nhỏ để giải quyết các vấn đề hàng ngày, vì vậy tài chính vi mô trở thành một giải pháp tốt cho nhiều người.

Tất nhiên, cũng có một số đặc điểm khác làm cho tín dụng vi mô khác với hệ thống ngân hàng và các hệ thống khác. Các tính năng này bao gồm:

 • Thủ tục hồ sơ vay nhanh chóng, dễ dàng;

 • Nhiều tài liệu tham khảo không cần thiết để đăng ký khoản vay;

 • Nhiều văn phòng cho vay hầu như vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày hoặc đêm, rất thuận tiện;

 • thường xuyên có các chương trình khuyến mãi và ưu đãi đặc biệt dành cho khách hàng.

Một người muốn đăng ký một khoản tín dụng vi mô sẽ chỉ cần gửi đơn đến một người cho vay tiềm năng. Theo quy định, đơn đăng ký được chuẩn bị dưới dạng một bảng câu hỏi. Bạn phải cung cấp thông tin về danh tính, tình trạng hôn nhân và thu nhập của mình. Không có danh sách nào trong số này cần được hỗ trợ bởi các tài liệu tham khảo bổ sung.

Nhiều người trong số những người thường xuyên sử dụng dịch vụ của các tổ chức TCVM cho rằng thủ tục xử lý đơn giản hơn nhiều so với thủ tục của ngân hàng. Điều này làm cho các khoản vay thực sự có khả năng chi trả. Ngoài ra, một điều cũng cần lưu ý là những người chưa vay vốn ngân hàng, vì bất cứ lý do gì, thường có thể được vay từ tổ chức TCVM. Ví dụ, đây là những người hưu trí và sinh viên, cũng như các nhóm công dân khác không có thu nhập ổn định. Các tổ chức TCVM đối xử với những người đi vay này bằng lòng trung thành hơn, vì vậy đối với một số người, cấu trúc tín dụng trở thành cách duy nhất để giải quyết các vấn đề tài chính của họ.

Khi nói đến việc hoàn trả khoản vay, các tổ chức TCVM cũng có những đặc thù riêng. Họ cung cấp một thủ tục đơn giản hóa. Điều này có nghĩa là một người có thể thanh toán sớm toàn bộ số tiền mà không phải trả bất kỳ khoản lãi suất nào. Nhìn chung, nhiều người cho rằng các điều kiện của các khoản vay tổ chức tín dụng khá công bằng và rõ ràng cho tất cả mọi người.

Khi nào thì nên yêu cầu một khoản tín dụng vi mô

Tín dụng vi mô không phải là thuốc chữa bách bệnh hay một giải pháp rõ ràng tốt cho mọi tình huống. Tuy nhiên, có một số trường hợp vay nhỏ gần như 100% có khả năng là giải pháp tốt nhất. Đặc biệt, chúng bao gồm các tình huống mà:

 • tiền đang cần gấp;

 • một số tiền tương đối nhỏ là cần thiết;

 • các ngân hàng từ chối giải ngân tiền;

 • vốn là cần thiết trong một khoảng thời gian ngắn.

Vì vậy, nếu bạn xem xét, ví dụ, một tình huống mà xe của một người bị hỏng và tiền lương chưa đến hạn thanh toán trong hai tuần, bạn nên đến một tổ chức MFI. Điều này sẽ cho phép bạn nhanh chóng nhận được số tiền bạn cần mà không bị chậm trễ hoặc chậm trễ, tránh mọi phức tạp có thể xảy ra.

Tất cả các tình huống liên quan đến nhu cầu cấp thiết về tiền đều được quản lý tốt nhất thông qua một tổ chức TCVM. Bạn sẽ ít có khả năng phải đợi lâu để nhận được phản hồi, nhưng bạn sẽ có nhiều khả năng nhận được tiền của mình một cách nhanh chóng và người cho vay không có câu hỏi nào. Tất cả các tình huống đều rất khó đoán trước, vì vậy tốt hơn bạn nên tăng cơ hội thành công bằng cách đến gặp một tổ chức TCVM, nơi bạn có thể sẽ không phải đợi quá lâu để nhận được phản hồi.

Tuy nhiên, nếu bạn cần một số tiền rất lớn và vấn đề mua một thứ gì đó đắt tiền, bạn sẽ phải đến ngân hàng. Các tổ chức tài chính vi mô hoạt động trực tiếp để cung cấp tài chính nhanh chóng và giải quyết các tình huống khó khăn, nhưng không phải để mua nhà hoặc xe hơi. Vì vậy, trước khi đăng ký vay, bạn nên thực sự biết mình cần bao nhiêu và trong thời gian bao lâu. Điều này giúp bạn hiểu liệu một khoản tín dụng vi mô có thực sự đáng giá trong hoàn cảnh của bạn hay không và chỉ khi quyết định đó là khả quan, bạn mới có thể tiến hành trực tiếp với chính đơn đăng ký đó.

So sánh các khoản vay chỉ trong 2 phút

So sánh các khoản vay chỉ trong 2 phút

 • Vay tới 15 000 000 đồng với 0%
 • Đối với bất kỳ lịch sử tín dụng nào
 • Dịch vụ miễn phí

Miễn phí - Nhanh chóng