Khác biệt giữa vay truyền thống và vay trực tuyến

Khác biệt giữa vay truyền thống và vay trực tuyến

Bạn cần biết một số khác biệt quan trọng khi lựa chọn giữa phương án vay trực tuyến hay truyền thống. Sự khác nhau này nằm ở việc phân biệt chọn hồ sơ vay theo hoàn cảnh bạn đang đối mặt. Trong bài này, chúng tôi sẽ giải thích cụ thể hai phương thức này và tại sao chúng không thể được xem là tương đương nhau.

Hiểu sự khác biệt và giải thích từng loại khoản vay là điều rất quan trọng. Các khoản vay trực tuyến như tên gọi của nó tức là thực hiện trực tuyến thông qua internet, cho dù thông qua máy tính để bàn, máy tính xách tay hay điện thoại thông minh và máy tính bảng. Quá trình nộp hồ sơ vay được thực hiện từ xa thông qua một ứng dụng sử dụng phần mềm tiên tiến để kiểm tra dữ liệu, trong nhiều trường hợp việc cho vay sẽ được phản hồi chỉ trong 10 phút. Số tiền cho vay thường từ nhỏ đến trung bình, nhưng với Credy bạn có thể yêu cầu vay từ ₫ 1.000 đến ₫ 10.000.

Các khoản vay truyền thống thường được thực hiện tại ngân hàng hoặc tại văn phòng của bên cho vay. Quy trình cho vay truyền thống thường quan liêu hơn vì họ yêu cầu một số tài liệu, thời gian thẩm định và kiểm tra khá tốn thời gian. Có nghĩa là yêu cầu của bạn không thể được xử lý ngay lập tức mà có thể mất vài ngày hoặc vài tuần. Tuy nhiên, số khoản vay có thể đăng ký khá nhiều hoặc có thể rất nhi
Credy

Khác biệt giữa cho vay trực tuyến và cho vay truyền thống nằm ở việc sử dụng

Một khác biệt quan trọng thường được nghĩ đến khi so sánh cho vay trực tuyến và vay truyền thống đó là việc sử dụng tiền. Các khoản vay trực tuyến thường do các nhu cầu thanh toán đột xuất hoặc cấp bách. Chẳng hạn như sửa chữa xe hoặc hóa đơn quá cao và cần thanh toán càng sớm càng tốt. Ngược lại, các khoản vay truyền thống thường dùng để tài trợ cho các khoản đầu tư hoặc công việc trong tương lai, chẳng hạn như mua nhà, mua xe hoặc đầu tư vào các hoạt động kinh doanh, v.v.

Điểm khác biệt nữa là về số tiền yêu cầu vay. Thực tế, điều mà hầu hết mọi người cần khi tìm kiếm khoản vay qua internet là khoản vay vừa và nhỏ. Credy hiểu vấn đề này nên đã cung cấp các khoản vay vừa và nhỏ. Số tiền vay vừa và nhỏ dễ hoàn lại hơn khoản vay lớn. Tại credy.vn ngay cả người có tiểu sử không tốt về các khoản vay tại các văn phòng tín dụng cũng có thể vay. Do đó một trong những khoản vay trực tuyến chúng tôi cung cấp ở đây là ‘vay không cần thế chấp hoặc việc làm cố định’, vậy nên bạn không phải chứng minh bất kỳ báo cáo nào từ các cơ quan tín dụng.

Tuy nhiên, điều này không thể thực hiện được đối với các khoản vay truyền thống, vay truyền thống sử dụng lượng tiền lớn và đòi hỏi phải có báo cáo tích cực từ nơi mà bạn đã vay tiền trước đó (các văn phòng tín dụng). Ngoài ra, các khoản vay truyền thống đòi hỏi tài liệu hoặc bảo đảm cá nhân mà bạn không cần phải có khi vay trực tuyến.

Sự khác biệt thứ ba có thể được đề cập là chi phí hành chính. Chi phí hành chính của các khoản vay trực tuyến thấp hơn chi phí vay truyền thống. Khoản vay trực tuyến thường được trả lại một lần, vì vậy nhiều chi phí hành chính và chi phí lãi vay luôn được giữ ở mức thấp cho khách hàng. Trong khi đó khoản vay truyền thống có một số ngày nhất định bạn phải thanh toán hóa đơn, khoản đó sẽ phát sinh cùng với lãi suất và có thể tăng lên cùng với thời hạn thanh toán.

Có thể rút ra kết luận rằng vay tiền trực tuyến được thực hiện dễ dàng hơn với các yêu cầu cần thiết hoặc lý do bạn vay tiền không quá phức tạp. Ngược lại với các khoản vay truyền thống yêu cầu nhiều tài liệu cần thiết, trải qua nhiều thủ tục hành chính hoặc lý do bạn vay tiền, cho dù là học phí (giáo dục), mua hàng và những thứ khác.

Sự khác biệt giữa vay tiền trực tuyến và thẻ tín dụng

Mặt khác, vay trực tuyến và thẻ tín dụng có vẻ tương tự như nhau nhưng thực tế không hề giống nhau. Các khoản vay trực tuyến được bên cho vay cung cấp cho người vay (khách hàng) khi bạn đồng ý với các điều kiện như ngày thanh toán, lệ phí hành chính, cách thức và thời hạn hoàn trả, v.v. Thay vào đó, thẻ tín dụng là thỏa thuận giữa chủ nợ và khách hàng với số tiền giới hạn trong một khoảng thời gian và với một số điều kiện được thỏa thuận chung (lãi suất, hệ thống thanh toán…).

Do đó, trong hệ thống vay trực tuyến, khách hàng nhận được tiền như đã thoả thuận, trong khi với hệ thống thẻ tín dụng thì khách hàng được tự do sử dụng hoặc không sử dụng tiền của mình phù hợp với giới hạn tối đa trên thẻ đã được thỏa thuận ngay từ đầu. Bằng cách sử dụng thẻ tín dụng, khách hàng cũng tự động trả tiền sử dụng và chi phí hành chính (tùy thuộc vào thẻ tín dụng có phí hàng tháng hoặc hàng năm không). Bài viết đã phân tích những sự khác biệt giữa hình thức vay trực tuyến với hình thức vay truyền thống. Hãy đọc nhiều bài viết mới khác của Credy để biết thêm thông tin chi tiết về hình thức vay trực tuyến.

So sánh các khoản vay chỉ trong 2 phút

So sánh các khoản vay chỉ trong 2 phút

  • Vay tới 15 000 000 đồng với 0%
  • Đối với bất kỳ lịch sử tín dụng nào
  • Dịch vụ miễn phí

Miễn phí - Nhanh chóng