Hoạt động TCVM

Hoạt động TCVM

Các tổ chức tài chính vi mô đã trở thành một giải pháp thay thế cho các ngân hàng, hiệp hội tín dụng và hiệu cầm đồ. Họ làm việc nhanh chóng, xử lý đơn đăng ký nhanh chóng, cấp vốn cho những người có lịch sử tín dụng xấu đi mà không cần xác nhận việc làm chính thức. Đối với rủi ro cao, tỷ lệ phần trăm tương ứng sẽ được tính, nhưng thực tế này không ảnh hưởng đến mức độ phổ biến của TCVM, vốn đang hoạt động và có nhu cầu ở tất cả các quốc gia trên thế giới.

Công ty tài chính vi mô là một công ty có cấu trúc phức tạp với cơ chế cung cấp dịch vụ được thiết lập tốt. Thoạt nhìn có vẻ như công việc chỉ bao gồm việc nhận yêu cầu và giải ngân tiền. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn nguyên tắc hoạt động của TCVM và cách hoạt động bắt đầu lại từ đầu.

Cách mở TCVM

Công ty tài chính vi mô là một pháp nhân nên chỉ có pháp nhân mới được thành lập công ty. Để làm được điều này, cần phải đăng ký theo quy định phù hợp bằng cách nộp một bộ tài liệu. Tiếp theo, bạn cần chọn loại hoạt động, ví dụ:

 • sự thành lập;

 • tổ chức phi lợi nhuận;

 • cộng đồng, đoàn thể, hiệp hội;

 • xã hội thương mại.

Mỗi loại hình đều có những yêu cầu, quy định pháp lý riêng mà người ủy quyền phải nắm rõ.

Bước tiếp theo là đăng ký với cơ quan thuế. Đây là điều kiện tiên quyết để hoạt động trong lĩnh vực pháp luật. Cần phải trả phí và nghĩa vụ, cung cấp một số tài liệu khác, bao gồm điều lệ của tổ chức và xác nhận tư cách của người sáng lập.

Các thủ tục khác liên quan đến việc đăng ký công ty vào cơ quan đăng ký. Tùy thuộc vào quốc gia đăng ký, cơ quan quản lý có thể có các cơ cấu khác nhau - từ Ngân hàng Trung ương đến Văn phòng Bảo vệ Tài chính Người tiêu dùng. Sự hiện diện của một công ty trong cơ quan đăng ký xác nhận hoạt động hợp pháp của công ty đó và bất kỳ người tiêu dùng nào cũng có thể xác minh điều này.

Tuyển dụng nhân viên và lựa chọn văn phòng

Sau khi tổ chức tài chính vi mô chính thức được thành lập, đã đến lúc phải quan tâm đến nhân viên và không gian văn phòng. Để công ty phát triển, tất cả các phòng ban phải được cơ cấu ngay lập tức và mỗi nhân viên phải thực hiện một loạt nhiệm vụ khác nhau:

 • Phòng tín dụng: chịu trách nhiệm xử lý hồ sơ, cấp vốn vay và làm việc với khách hàng hiện tại. Đây là bộ phận chính của TCVM, phụ thuộc vào hoạt động đúng đắn của công ty.

 • Trung tâm quản lý rủi ro - tuyển dụng các nhà phân tích, nhà kinh tế, lập trình viên cải tiến hệ thống xử lý dữ liệu hiện có, đưa ra các giải pháp sáng tạo, tìm ra mọi yếu tố rủi ro để công ty có được thu nhập ổn định với tổn thất tối thiểu.

 • Phòng Nhân sự - điều chỉnh hoạt động của tất cả nhân viên, tuyển dụng chuyên gia mới, tiến hành các khóa học tạo động lực, đào tạo, giám sát bầu không khí trong nhóm, thực hiện các biện pháp cải thiện giao tiếp trong công ty.

 • Dịch vụ bảo vệ, Nghề pháp – bộ phận pháp lý soạn thảo hợp đồng phù hợp với pháp luật và lợi ích của TCVM. Các chuyên gia đại diện cho công ty trước tòa, kiểm tra tính liêm chính của nhân viên mới, việc không có tiền án tiền sự, v.v.

Cơ sở nhà nước được lựa chọn dựa trên nhu cầu. Vị trí có thể ở vùng sâu vùng xa hoặc trung tâm thành phố lớn. Phần lớn phụ thuộc vào khả năng tài chính của công ty, nhu cầu ở gần các khu vực đông dân cư hơn, điều này phù hợp với các TCVM không chỉ thực hiện trực tuyến mà còn cả việc tiếp đón công dân ngoại tuyến.

Quảng cáo và tiếp thị

Trong môi trường cạnh tranh cao, điều quan trọng đối với một công ty mới là chọn đúng phương tiện quảng bá thương hiệu và sử dụng thành thạo các công cụ tiếp thị để làm cho tổ chức được người tiêu dùng biết đến. Để làm được điều này, bạn có thể có nhà tiếp thị của riêng mình hoặc một đội ngũ nhân viên chuyên quảng bá TCVM. Trong một số trường hợp, sẽ hợp lý hơn khi sử dụng dịch vụ thuê ngoài hoặc dịch giả tự do nếu ngân sách hạn chế hoặc nếu đặt ra ít mục tiêu toàn cầu hơn. Nhiệm vụ của một tổ chức mới là trở nên nổi bật so với hàng loạt công ty tương tự và tạo ra một sản phẩm độc đáo.

Đối với điều này, các biện pháp tiêu chuẩn và đặc biệt được sử dụng:

 • 0% cho khoản vay đầu tiên;

 • chương trình khách hàng thân thiết dành cho khách hàng thường xuyên;

 • tiền thưởng, ưu đãi cá nhân;

 • rút thăm trúng thưởng có giá trị giữa những người tham gia tích cực

 • phân phối mã khuyến mãi qua email và sms.

Chiến dịch quảng cáo được thực hiện trên mạng xã hội, trên đài phát thanh và truyền hình, tạo kênh riêng trên You Tube, Tik Tok và hơn thế nữa.

Dịch vụ liên quan

Để mở rộng hoạt động của văn phòng, quảng bá thương hiệu của mình và tăng lợi nhuận, văn phòng không chỉ có thể thực hiện ngành nghề kinh doanh chính là phát hành khoản vay mà còn cung cấp các dịch vụ khác. sẽ giúp bao phủ phạm vi thị trường rộng hơn:

 • cung cấp dịch vụ pháp lý;

 • liên kết với các công ty khác, các dịch vụ có thể được cung cấp cho khách hàng của họ;

 • bảo hiểm;

 • cung cấp dữ liệu về lịch sử tín dụng.

Hoa hồng được khấu trừ từ số tiền tín dụng vi mô cũng được tính đến. Đăng ký, gửi thư và thông báo cũng là một phần của thu nhập thụ động.

Bản tóm tắt

Để mở và phát triển thành công tổ chức tài chính vi mô, cần phải biết tất cả các khía cạnh và sắc thái của pháp luật, tổ chức cơ cấu và cơ chế làm việc phù hợp trong công ty. Việc mở TCVM đòi hỏi phải đầu tư tài chính nghiêm túc, hiểu biết về thị trường và làm việc thường xuyên với nhân viên.

So sánh các khoản vay chỉ trong 2 phút

So sánh các khoản vay chỉ trong 2 phút

 • Vay tới 15 000 000 đồng với 0%
 • Đối với bất kỳ lịch sử tín dụng nào
 • Dịch vụ miễn phí

Miễn phí - Nhanh chóng