Hiệu cầm đồ, ngân hàng và TCVM: Điểm tương đồng và khác biệt

Hiệu cầm đồ, ngân hàng và TCVM: Điểm tương đồng và khác biệt

Nhu cầu cấp thiết về tiền có thể phát sinh vì nhiều lý do. Đó có thể là một căn bệnh bất ngờ, khuyết tật tạm thời, hư hỏng thiết bị, sửa sang nhà cửa, bơm tiền vào hoạt động kinh doanh, kỳ nghỉ hoặc các chi phí hiện tại. Tìm đúng số tiền là một nhiệm vụ khó khăn. Nó bắt đầu từ người thân, người quen và trong trường hợp thất bại, nó sẽ chuyển sang các công ty, cơ quan, tổ chức chuyên môn. Đầu tiên trong danh sách này là các cửa hàng cầm đồ, ngân hàng, TCVM. Tất cả đều có thể phát hành một khoản vay khẩn cấp, chúng có nhiều điểm tương đồng và đặc điểm khác biệt, đáng để tìm hiểu chi tiết hơn.

Ngân hàng

Đi vay ngân hàng là giải pháp hợp lý nhất. Vốn được phát hành với lãi suất mềm, thời gian dài sẽ không trở thành gánh nặng cho ngân sách. Tuy nhiên, có nhiều yếu tố khiến nhiều người đi vay từ bỏ ý định này:

 • nộp một bộ hồ sơ xác nhận việc làm chính thức, mức lương, thời gian làm việc;

 • đến ngân hàng, xếp hàng chờ đợi tẻ nhạt, bảng câu hỏi chi tiết;

 • việc chờ đợi kết quả của đơn đăng ký có thể kéo dài từ vài ngày đến một tuần mà không có sự đảm bảo sẽ được chấp thuận;

 • thường xuyên bị từ chối vì nhiều lý do: thiếu người giới thiệu nơi làm việc, lịch sử tín dụng xấu.

Các ngân hàng phải tuân thủ các yêu cầu pháp lý nghiêm ngặt nên họ xem xét từng hồ sơ rất kỹ lưỡng.

Hiệu cầm đồ

Để lấy được tiền từ tiệm cầm đồ, bạn cần phải có tài sản thế chấp. Có thể đóng vai trò là tài sản thế chấp:

 • kim loại quý, đá;

 • đồ gia dụng, thiết bị ngoại vi;

 • phương tiện: xe máy, ô tô, xe tay ga, xe máy điện;

 • thiết bị điện tử, thiết bị máy tính.

Điều duy nhất mà hiệu cầm đồ không chấp nhận là bất động sản, vì điều này đòi hỏi các quyền hợp pháp rộng hơn mà các công ty như vậy không được cung cấp.

Một chuyên gia cầm đồ đánh giá tài sản và đưa ra một số tiền nhất định. Nếu khách hàng hài lòng với mọi thứ, biên nhận tài sản thế chấp sẽ được cấp, trong đó cho biết số tiền, đối tượng tài sản thế chấp, ngày nhận và trả khoản vay.

Ưu điểm của tiệm cầm đồ là rủi ro tối thiểu cho cả hai bên, không có séc CI và giấy chứng nhận lương. Trong trường hợp không thanh toán, người vay sẽ mất món đồ có giá trị của mình, tuy nhiên, họ sẽ không bị làm phiền bởi các cuộc gọi, nhắc nợ, tòa án và người đòi nợ. Cũng có những nhược điểm:

 • Giá trị tài sản đảm bảo được đánh giá thấp, cách xa giá trị thị trường;

 • Để nhận được tiền, bạn cần phải có một món đồ có giá trị mà tiệm cầm đồ sẽ nhận và số tiền nhận được sẽ đủ trang trải cho nhu cầu của bạn.

Các hiệu cầm đồ đưa ra mức lãi suất vừa phải; bạn có thể kéo dài thời gian cầm cố bằng cách trả lãi cho kỳ hiện tại.

Tổ chức tài chính vi mô

Các công ty phát hành tiền khẩn cấp với lãi suất, cần phải nộp đơn, vượt qua một cuộc phỏng vấn ngắn và cung cấp gói tài liệu tối thiểu. Trong hầu hết các trường hợp, bạn thậm chí không cần phải đến văn phòng, khoản vay được thực hiện trực tuyến và tiền sẽ được ghi có vào thẻ. Khách hàng có quyền truy cập vào nhiều công ty quảng cáo dịch vụ của họ trên Internet. Cần bắt đầu từ những điều kiện có lợi nhất cho bản thân, tính toán thời hạn, số tiền và số tiền thanh toán vượt mức.

TCVM có một số lợi thế không thể phủ nhận so với các lựa chọn khác:

 • xử lý khoản vay trong 30-40 phút;

 • chỉ hộ chiếu

 • tỷ lệ từ chối thấp.

Trong những điều kiện như vậy, tiền lãi đáng kể sẽ được trả và thời hạn của tín dụng vi mô không quá 30 ngày.

Nếu khách hàng tin tưởng vào việc hoàn trả kịp thời, TCVM sẽ trở thành giải pháp duy nhất để nhận được tiền nhanh chóng với khả năng được phê duyệt cao. Ngoài ra, khi lần đầu tham gia tổ chức tài chính vi mô có thể nhận được tiền với lãi suất 0% hoặc với các điều kiện ưu đãi khác. Bằng cách hoàn trả tiền đúng hạn, bạn có thể thêm thành tích tích cực vào lịch sử tín dụng của mình, cũng như nhận được khoản vay mới với sự đảm bảo 100% trong tương lai.

Điểm giống và khác nhau giữa ngân hàng, tiệm cầm đồ và TCVM

Sau khi xem xét từng lựa chọn riêng biệt, có thể rút ra một số kết luận nhất định: điểm tương đồng giữa tất cả các cách lấy vốn tín dụng là gì:

 • trong cả ba trường hợp, tiền đều được hưởng lãi;

 • thời hạn được quy định;

 • có khả năng bị từ chối.

Nhưng có nhiều sự khác biệt lớn hơn và chúng nằm ở các khía cạnh sau:

 • Ngân hàng đưa ra mức lãi suất thấp nhất và thời hạn dài hơn nhưng đặt ra yêu cầu cao đối với người vay. Việc hoàn lại tiền là bắt buộc, có thể được thu thông qua tòa án, với các mục tiêu tiêu cực trong lịch sử tín dụng của khách hàng;

 • Hiệu cầm đồ đưa ra mức lãi suất hợp lý hơn nhưng bạn cần có tài sản thế chấp có giá trị để nhận được tiền. Đồng thời, không cần thiết phải đưa tiền vì giá trị cầm đồ vẫn thuộc về tiệm cầm đồ.

 • TCVM xét duyệt hồ sơ nhanh chóng, phê duyệt hầu hết hồ sơ nhưng lãi suất cao hơn các hồ sơ khác. Trong trường hợp không thanh toán, có thể tiến hành các thủ tục tố tụng, phạt tiền và hình phạt.

Việc chọn bất kỳ phương án nào có nghĩa là trả nợ nhanh chóng, vì tiền được phát hành để sử dụng tạm thời. Vì vậy, điều cực kỳ quan trọng là phải tính toán ngân sách trong tương lai để khoản tín dụng vi mô có thể được hoàn trả mà không gây ra vấn đề gì. Dù chọn phương pháp nào cũng cần phải lựa chọn tổ chức thật kỹ, kiểm tra tính hợp pháp của hoạt động, tìm kiếm các đánh giá để hợp tác với các công ty chính thức.

So sánh các khoản vay chỉ trong 2 phút

So sánh các khoản vay chỉ trong 2 phút

 • Vay tới 15 000 000 đồng với 0%
 • Đối với bất kỳ lịch sử tín dụng nào
 • Dịch vụ miễn phí

Miễn phí - Nhanh chóng