Hạn mức tín dụng TCVM khác với thẻ thấu chi như thế nào

Hạn mức tín dụng TCVM khác với thẻ thấu chi như thế nào

Nhiều người gặp khó khăn về tài chính không có thời gian chờ đợi được trả lương. Các tình huống khác nhau: bạn cần tiền để đi khám bác sĩ, mua thuốc, sửa máy tính hoặc đồ gia dụng. Làm thế nào để hành động trong những trường hợp này? Bạn có thể sử dụng thẻ thấu chi trả lương, vay thấu chi đến trả lương hoặc yêu cầu hạn mức tín dụng tại TCVM. Sự khác biệt giữa các tùy chọn này là gì? Bài viết trả lời câu hỏi này.

Đã khám phá: định nghĩa và ví dụ về cách sử dụng

Thấu chi thường bị nhầm lẫn với hạn mức tín dụng. Đó là tên được đặt cho tín dụng tái tạo ngắn hạn trên thẻ ghi nợ ngân hàng. Người dùng có khả năng thanh toán tại cửa hàng và rơi vào tình trạng thâm hụt. Số tiền chi tiêu sẽ tự động được trừ vào thẻ vào ngày lương được chuyển vào thẻ. Không cần có sự đồng ý của người vay.

Hầu hết mọi người sử dụng thấu chi khi họ cần một số tiền nhỏ trước khi thanh toán. Khi sử dụng thẻ, bạn không cần phải đến ngân hàng, liên hệ với chuyên gia tín dụng và mất thời gian chờ đợi tiền được chuyển. Bạn không cần phải nói với người thân về những khó khăn tài chính của mình, bạn không cần phải giải thích bất cứ điều gì với họ và bạn không cần phải xin tiền. Có hai loại thấu chi:

  1. Một cái được thiết lập trên thẻ ghi nợ mà tiền lương của bạn sẽ được chuyển vào. Thấu chi là một sáng kiến của công ty. Khi thay đổi ngân hàng, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng không có khoản nợ nào.

  2. Kỹ thuật - sự ra đi bất ngờ của người thụ hưởng tiền ít hơn. Ví dụ - việc mua hàng ở nước ngoài, khi thanh toán số tiền bị chặn và việc hủy bỏ xảy ra trong vòng 2-3 ngày. Thường vào thời điểm này tỷ giá hối đoái thay đổi.

Có thể đưa ra một ví dụ khác về thấu chi kỹ thuật. Thẻ ngân hàng được liên kết với một số dịch vụ thanh toán trên Internet. Tại một thời điểm, tiền hết vì một lý do tầm thường - người nộp đơn chỉ đơn giản là quên chuyển khoản vào số tiền đó. Dịch vụ sẽ trừ một số tiền nhất định từ thẻ và chuyển vào tài khoản thấu chi.

Ưu điểm và nhược điểm chính của thẻ thấu chi

Khách hàng đánh giá cao sự dễ sử dụng. Không cần thiết phải dành thời gian cho các hoạt động liên quan đến việc vay và trả nợ. Không cần phải rút điện thoại di động ra, nhập mã tin nhắn SMS hay nhận cuộc gọi từ nhân viên cho vay.

Số tiền thấu chi tối đa được liên kết với số tiền thu nhập hàng tháng. Việc liên kết với tài khoản ngân hàng được thực hiện khi mở thẻ trả lương tại ngân hàng. Rủi ro do công ty trả lương cho nhân viên chịu trách nhiệm. Một trong những lợi thế là không có thủ tục bổ sung.

Dịch vụ này được kết nối một lần và có sẵn cho toàn bộ việc sử dụng thẻ ngân hàng nhất định. Khách hàng của ngân hàng phải trả lãi suất tối thiểu cho việc sử dụng tiền. Thật không may, dịch vụ này có nhược điểm. Số tiền tối đa do ngân hàng quy định nên có thể thay đổi hàng tháng.

Điều kiện sử dụng thấu chi đối với khách hàng

Về bản chất, thấu chi không khác gì một khoản vay thông thường. Số tiền chi tiêu sẽ được trả lại cùng với tiền lãi, chỉ tự động bị hủy khi nhận được lương. Công dân có thể tìm hiểu từ ngân hàng về tất cả các sắc thái của dịch vụ đó để bảo vệ bản thân khỏi nhiều tình huống khó chịu.

Để không phải trả quá nhiều, bạn chỉ có thể nhận tiền khi thời gian ân hạn có hiệu lực. Một cách khác để tiết kiệm tiền là không có thấu chi kỹ thuật. Ví dụ: bằng cách ngắt kết nối các đăng ký trả phí không cần thiết trên Internet. Không nên rút ngay số tiền đã chuyển vào thẻ.

Điều kiện thanh toán bằng thẻ ngân hàng ở nước ngoài phải được làm rõ trước với tổ chức phát hành của bạn. Một số đơn vị chặn 10% số tiền để đủ tiền trong trường hợp tiền tệ biến động. Trong trường hợp này, không có thấu chi không tự nguyện.

Sự khác biệt giữa thấu chi và hạn mức tín dụng trong TCVM

Điều kiện mở hạn mức tín dụng tại các tổ chức tài chính vi mô rất khác nhau. Tiền được chuyển vào bất kỳ thẻ ngân hàng nào được liên kết với tài khoản cá nhân trên trang web của công ty. Nó có thể được sử dụng để nhận lương hưu, các khoản thanh toán xã hội khác nhau, thu nhập từ hoạt động kinh doanh.

Không giống như thấu chi, một người vay tiềm năng sẽ tự mình mở hạn mức tín dụng mà không cần sự trợ giúp của doanh nhân. Công ty đánh giá khả năng thanh toán của bạn. Để sử dụng dịch vụ, cần thực hiện một loạt hành động:

  • tìm kiếm TCVM với ưu đãi tương tự và phân tích mức độ hấp dẫn của ưu đãi sau đối với bạn;

  • đăng ký trên trang web và tạo tài khoản cá nhân (có tính đến yêu cầu của từng công ty)

  • nộp đơn đăng ký có thông tin về bản thân và mức thu nhập thường xuyên;

  • chờ bạn chấp thuận và hợp đồng sẽ được gửi cho bạn qua email để bạn làm quen với nó;

  • ký giấy tờ và chờ chuyển tiền (thường được nhận vào cùng ngày yêu cầu).

Hạn mức tín dụng khác với khoản vay ngắn hạn như thế nào? Nó có thể được sử dụng hàng tháng; Điều chính là trả lãi đúng hạn. Điều quan trọng là không trì hoãn thanh toán, nếu không việc tiếp cận tiền thường xuyên sẽ bị gián đoạn.

Cần phải nhớ rằng hạn mức tín dụng trong TCVM khác với hạn mức thấu chi. Không có tính năng ghi nợ tự động từ thẻ. Cần tuân thủ lịch thanh toán, chuẩn bị độc lập việc trả lại tiền cho tổ chức tài chính vi mô. Thông báo nhận tiền được hiển thị trong tài khoản cá nhân.

So sánh các khoản vay chỉ trong 2 phút

So sánh các khoản vay chỉ trong 2 phút

  • Vay tới 15 000 000 đồng với 0%
  • Đối với bất kỳ lịch sử tín dụng nào
  • Dịch vụ miễn phí

Miễn phí - Nhanh chóng