Gia hạn, vay lại: giải quyết khó khăn trả nợ như thế nào?

Gia hạn, vay lại: giải quyết khó khăn trả nợ như thế nào?

Các tổ chức tài chính vi mô rất phổ biến và phổ biến ở tất cả các nước trên thế giới. Họ cho vay số tiền nhỏ với lãi suất. Không giống như các ngân hàng, TCVM trung thành hơn với người vay và xử lý nhanh hơn nhiều. Vì lý do này, một số lượng lớn các cá nhân và doanh nghiệp nhỏ lựa chọn loại hình vay này.

Nhưng vấn đề là số tiền này được cấp trong một thời gian ngắn. Thông thường thời hạn được giới hạn trong một tháng. Nếu tình hình tài chính của người đi vay không được cải thiện sẽ có nguy cơ chậm thanh toán và các hậu quả kéo theo: phạt tiền, trừng phạt, các cuộc gọi từ tổ chức và thậm chí kháng cáo lên tòa án.

Rất dễ dàng để tránh tình trạng này. Bạn có thể chọn một trong các tùy chọn: gia hạn trong cùng một TCVM hoặc tín dụng mới bằng cách yêu cầu một khoản vay mới ở một tổ chức khác. Cách tốt nhất để tiến hành là gì? Ưu điểm và nhược điểm của cả hai lựa chọn là gì? Hãy tiếp tục đọc và bạn sẽ khám phá ra mọi thứ.

Tiện ích mở rộng là gì: ưu điểm và nhược điểm

Khi đăng ký vay, bạn nên hỏi ngay về khả năng kéo dài thời gian trả nợ. Mỗi tổ chức tài chính vi mô đều có những quy tắc và thuật toán riêng. Nói chung, việc gia hạn là việc hoãn trả nợ, trong đó các điều kiện trả nợ mới được thiết lập.

Phần mở rộng có thể có nhiều loại:

 • với việc trả lãi và thực thể của khoản vay không thay đổi;

 • với việc hoàn trả một phần khoản nợ và lãi sẽ được tính trên số dư.

Trong mọi trường hợp, đây là một dịch vụ trả phí sẽ yêu cầu một số tiền nhất định. Hầu hết các TCVM đều cố gắng giúp đỡ khách hàng của họ vì một số lý do:

tăng cơ hội trả nợ

không nhất thiết phải bắt đầu quá trình gọi điện, tìm kiếm con nợ;

Một số tiền nhất định sẽ được nhận trong quá trình gia hạn.

Thật dễ dàng để sử dụng một dịch vụ như vậy: bạn cần vào trang web của công ty, đăng nhập, chọn mục có chức năng phù hợp và gửi đơn đăng ký. Nhiều tổ chức cung cấp cả hai lựa chọn: chỉ thanh toán lãi tích lũy và hoàn trả một phần số tiền phù hợp với bạn.

Đó là giá trị hiểu biết. rằng việc gia hạn sẽ làm tăng tổng số tiền nợ. Nhưng trong một số trường hợp, quá trình này có thể khiến bạn thất vọng cho đến khi tình hình tài chính của bạn được cải thiện. Ngoài ra, bạn sẽ thể hiện mình là người đi vay có trách nhiệm, không làm lộ lịch sử tín dụng của mình. Trong tương lai, công ty này sẽ cấp cho bạn một khoản vay với mức bảo đảm cao hơn.

Recredit: tôi có được hưởng lợi từ đồng vàng không?

Nếu không thể gia hạn khoản vay, có một cách khác để tránh các vấn đề với tổ chức: lấy lại tín dụng. Dịch vụ này có thể được cung cấp ngay cả trong cùng một TCVM mà khoản vay đã được nhận. Trong trường hợp này, thủ tục cho một khoản vay mới với hợp đồng mới bắt đầu. Nó giống như một khoản tín dụng vi mô riêng biệt, số tiền này sẽ được sử dụng để trả khoản tín dụng trước đó. Trong trường hợp này, bạn có nhiều thời gian hơn để tìm nguồn vốn.

Nếu TCVM của bạn có dịch vụ như vậy - thì bạn không nên tìm kiếm các công ty khác. Giờ đây, bạn sẽ dễ dàng đăng ký hơn vì hệ thống đã có dữ liệu của bạn. Nhưng nếu tổ chức không có dịch vụ cho vay lại thì sao? Sau đó, bạn nên tìm kiếm các thực thể khác.

Ưu điểm của việc cho vay lại đối với người đi vay:

 • hoãn nợ - thời gian trả nợ;

 • lịch sử tín dụng của bạn ổn định - xếp hạng tín dụng của bạn không bị tổn hại;

 • yên tâm: chủ nợ sẽ không gọi cho bạn.

Những nhược điểm không nên bỏ qua:

 • bạn sẽ phải bắt đầu tìm kiếm một TCVM khác một cách tẻ nhạt;

 • các tổ chức ngân hàng hiếm khi chấp thuận việc cấp một khoản vay mới

 • điều kiện mới có thể không thuận lợi như trước.

Bất chấp những bất lợi, bạn phải trung thành thực hiện nghĩa vụ vay vốn của mình để tránh rắc rối và sống trong hòa bình.

Vậy cái nào thuận lợi hơn: gia hạn hay vay mới?

Sau khi xem xét cả hai lựa chọn, một số kết luận có thể được rút ra:

 • Trong hầu hết các trường hợp, việc mở rộng sẽ thực tế hơn vì không cần phải tìm kiếm một tổ chức mới;

 • Công ty cũng quan tâm đến việc trả nợ như bạn nên có thể đưa ra cho bạn những điều kiện có thể chấp nhận được để kéo dài thời gian trả nợ;

 • Trong quá trình tìm kiếm một TCVM mới, bạn có thể tìm thấy mức lãi suất thấp hơn cho khoản vay và trong một số trường hợp, họ sẽ đưa ra mức lãi suất bằng 0 cho khách hàng mới.

Một lựa chọn khả thi khác: tái cấp vốn. Đây là một dịch vụ hiếm nhưng hiện có, bao gồm việc chia số tiền thành các phần bằng nhau cùng với tiền lãi theo phương án khấu hao. Trong trường hợp này, thời gian sẽ có lợi cho bạn vì lãi suất tính toán đã được đóng góp vào khoản vay và sẽ không tăng lên.

Ngày nay, các công ty chuyên về cho vay lại và tái cấp vốn rất phổ biến. Trong hầu hết các trường hợp, họ có những điều kiện thuận lợi hơn, nhưng việc thu thập tài liệu cũng như nghiên cứu hồ sơ sẽ mất một thời gian. Bạn phải cẩn thận và kiểm tra công ty thật kỹ. Trong nỗ lực nhận được tiền nhanh hơn, nhiều người không kiểm tra các điều kiện hợp đồng, điều này có thể bị trừng phạt. Nhưng nếu bạn tìm được một văn phòng thực sự trung thực với chính sách minh bạch, bạn sẽ có thể thoát khỏi nợ nần mà không bị tổn thất tài chính đáng kể.

Khi yêu cầu một khoản tín dụng vi mô, bạn phải suy nghĩ trước xem bạn sẽ trả nợ bằng cách nào. Để không phải trả số tiền phạt lớn, đừng tìm công ty để tái công nhận, tốt hơn hết bạn nên nộp số tiền đó đúng hạn và cảm thấy bình tĩnh. Bằng cách hành động theo luật, bạn sẽ có thể nhận được một khoản tiền mới trong thời điểm khó khăn, điều này sẽ giúp ích cho bạn trong một thời gian.

So sánh các khoản vay chỉ trong 2 phút

So sánh các khoản vay chỉ trong 2 phút

 • Vay tới 15 000 000 đồng với 0%
 • Đối với bất kỳ lịch sử tín dụng nào
 • Dịch vụ miễn phí

Miễn phí - Nhanh chóng