Dịch vụ thanh toán TCVM

Dịch vụ thanh toán TCVM

Tín dụng vi mô có nghĩa là vay tiền với lãi suất. Các công ty thực hiện hoạt động hợp pháp, làm việc chính thức, đóng thuế, ấn định mức lãi suất tương ứng với quy định của pháp luật. Người đã vay, tại thời điểm trả nợ sẽ trả khối lượng khoản vay (số tiền đã vay) và lãi suất theo thỏa thuận.

Ít người biết rằng một số công ty kiếm tiền không chỉ nhờ tín dụng vi mô mà còn nhờ các dịch vụ trả phí bổ sung. Người vay hiếm khi chú ý đến những điểm này trong hợp đồng hoặc trên trang web của tổ chức, vì chúng thường là số tiền nhỏ, thường không thể nhận ra. Tuy nhiên, khi tiền bắt đầu được nạp vào thẻ trong thời gian sử dụng khoản vay hoặc sau khi trả nợ, nhiều câu hỏi sẽ được đặt ra. Cách phản ứng với các dịch vụ phải trả phí, cách xác định và từ chối chúng - đó là nội dung bài viết của chúng tôi.

Các loại hình dịch vụ thanh toán TCVM

Các tổ chức tài chính vi mô có thể cung cấp hoặc tự động đưa ra một số khoản bổ sung. Dịch vụ thanh toán có thể được cung cấp bởi chính TCVM và các đối tác của công ty. Đó là giá trị liệt kê những cái phổ biến nhất.

Kiểm tra lịch sử tín dụng

Trong hầu hết các trường hợp, trong quá trình đăng ký, các tổ chức sẽ gửi yêu cầu đến Cục Lịch sử Tín dụng để phân tích mức độ tín nhiệm của khách hàng và tìm hiểu xem họ có khoản nợ tồn đọng nào hay không. Dịch vụ này được thanh toán và có thể được tính phí cho khách hàng. Các công ty lớn có uy tín thực hiện việc kiểm tra này bằng chi phí của họ.

Phí chuyển tiền

Nếu tiền được chuyển vào thẻ ngân hàng hoặc ví điện tử, hệ thống thanh toán có thể tính thêm phí. Thông thường, số tiền này sẽ được khấu trừ từ tín dụng vi mô, vì vậy khách hàng sẽ nhận được số tiền không đầy đủ. Để tránh phát sinh thêm chi phí, bạn nên lựa chọn phương thức chuyển khoản thuận tiện nhất.

Bảo hiểm

Bảo hiểm sức khoẻ và nhân thọ của người vay là thông lệ đối với các khoản vay lớn. Nếu bạn được cung cấp bảo hiểm khi đăng ký một khoản tín dụng vi mô, bạn nên tìm một công ty khác vì loại khoản vay này không bắt buộc phải có bảo hiểm. Một số TCVM đặt điều kiện này là bắt buộc.

Gửi tin nhắn SMS

Thông qua tin nhắn, tổ chức có thể thông báo cho khách hàng về thời hạn trả nợ sắp đến, việc nhận tiền, việc không thanh toán. Các thông báo này được thanh toán, tính vào thẻ của khách hàng hoặc được tính vào số tiền vay. Bạn có quyền từ chối dịch vụ đó, nếu có thể. Bạn có thể theo dõi mọi hoạt động của tín dụng vi mô trong Khu vực cá nhân.

Dịch vụ bổ sung

Các tổ chức tài chính vi mô là các công ty có mục tiêu kiếm tiền. Không có gì lạ khi các công ty có đối tác, với nhiều dịch vụ đa dạng: y tế từ xa, gói tài xế, bán hàng, tư vấn và dịch vụ. Ngoài ra còn có sự hợp tác với các tổ chức tổng hợp để điều chỉnh tín dụng vi mô cho phù hợp với sở thích của họ. Điều quan trọng là phải chú ý đến vấn đề này, nghiên cứu hợp đồng sẽ nêu rõ tất cả những điểm này.

Không khó để kiểm tra sự hiện diện của các dịch vụ trả phí bổ sung. Bạn nên nghiên cứu hợp đồng trước khi ký. Nếu bạn thấy các dịch vụ không cần thiết, hãy liên hệ với đại diện công ty và làm rõ khả năng hủy đăng ký. Nếu bạn không chú ý đến vấn đề này, tiền có thể tự động bị xóa. Làm thế nào là nó có thể? Chính bạn, sau khi ký một văn bản tín dụng vi mô, sẽ ủy quyền cho các hành động đó.

Cách hủy đăng ký trả phí

Có một số cách để kiểm tra tính khả dụng của các dịch vụ trả phí:

  • Kiểm tra chi tiết thanh toán tại Văn phòng cá nhân của công ty tài chính vi mô nơi thực hiện khoản vay;

  • Kiểm tra thẻ ngân hàng hoặc báo cáo ví điện tử. Bạn có thể không thấy số tiền không đáng kể ngay lập tức, nhưng báo cáo sẽ giúp bạn xác định các khoản thanh toán không rõ ràng;

  • Kiểm tra email, đặc biệt là trong thư mục Spam của bạn. Không có gì lạ khi các đăng ký sẽ được thông báo cho khách hàng tới địa chỉ email được chỉ định trong bảng câu hỏi.

Nếu bạn thấy các dịch vụ trả phí, bạn nên hủy đăng ký chúng. Ngay cả sau khi trả hết nợ, tiền vẫn sẽ tiếp tục bị trừ khỏi tài khoản, dẫn đến những chi phí không cần thiết. Cách thực hiện Có một số cách:

  • theo liên kết - thông thường đăng ký có một liên kết đặc biệt, bằng cách nhấp vào liên kết đó, bạn có thể truy cập tài nguyên và hủy đăng ký các dịch vụ. Có thể cần phải có sự cho phép, chỉ nhập những thông tin tối thiểu cần thiết mà không chia sẻ số thẻ hoặc mã CVV của bạn;

  • trong Khu vực cá nhân - nếu bạn nhớ rõ nơi bạn đã vay, chỉ cần truy cập trang web của công ty, đăng nhập vào Khu vực cá nhân và hủy đăng ký tất cả các dịch vụ. Tùy chọn này sẽ có sẵn nếu công ty hành động minh bạch;

  • Liên hệ với công ty: Nếu bạn đã tìm được công ty có danh sách gửi thư, bạn có thể liên hệ với người đại diện qua email hoặc điện thoại. Trong mẫu đơn, hãy cho biết mong muốn hủy đăng ký dịch vụ của bạn.

Nếu không có phương pháp nào giúp được bạn, điều duy nhất còn lại là chặn tài khoản mà số tiền bị trừ. Đây là phương pháp cơ bản cuối cùng nhưng sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền chi trả cho những dịch vụ không cần thiết. Bạn thậm chí có thể cố gắng trả lại số tiền đã được xóa bằng cách bắt đầu thủ tục yêu cầu bồi thường. Đó là một quá trình phức tạp, nhưng tất cả phụ thuộc vào số lượng. Trong một số trường hợp, khi một số tiền lớn đã được tha, việc theo đuổi kiện tụng là điều hợp lý. Mặc dù trong trường hợp này không có sự đảm bảo nào và phụ thuộc rất nhiều vào việc công ty đánh giá cao danh tiếng của mình đến mức nào.

So sánh các khoản vay chỉ trong 2 phút

So sánh các khoản vay chỉ trong 2 phút

  • Vay tới 15 000 000 đồng với 0%
  • Đối với bất kỳ lịch sử tín dụng nào
  • Dịch vụ miễn phí

Miễn phí - Nhanh chóng