Cách tính và giải quyết mức phạt như thế nào?

Cách tính và giải quyết mức phạt như thế nào?

Bất cứ ai cũng có thể trải qua giai đoạn bất ổn về tài chính. Mọi người đang tìm cách thoát khỏi tình huống này theo cách riêng của họ. Một số vay một số tiền nhất định từ bạn bè, người thân và người quen, những người khác đến ngân hàng và trả góp trong một thời gian dài hơn, những người khác vẫn đăng ký vào một tổ chức tài chính vi mô. Cần hiểu chi tiết hơn về các trường hợp với MFI.

Làm thế nào để một tín dụng vi mô làm việc?

Ban đầu, các khoản vay như vậy dành cho các doanh nhân đang cần gấp một số tiền trong thời gian ngắn. Nhưng theo thời gian, việc cho vay lan rộng đến những người tiêu dùng không có đủ tiền để trả. 

Tín dụng vi mô là một khoản vay ngắn hạn với số tiền nhỏ có thể nhận được ngay cả trực tuyến mà không cần đến một tổ chức. Nó thuận tiện, nhanh chóng và đa số người nộp đơn được chấp thuận. Một đặc điểm khác biệt của tín dụng vi mô là tỷ lệ phần trăm cao hơn trong ngân hàng. Tuy nhiên, nếu bạn vay tiền trong thời gian ngắn, khoản trả thừa sẽ không quá lớn.

Khi hợp đồng được ký kết, thời hạn trả nợ được chỉ định theo đó hóa đơn phải được thanh toán. Tỷ lệ phần trăm và tổng số tiền thanh toán vượt mức cũng được cung cấp để người vay có ý tưởng rõ ràng về khoản vay sẽ có giá bao nhiêu.

Điều kiện tính mức phạt

Mỗi thỏa thuận tín dụng vi mô chỉ định cách tiến hành nếu số tiền không được hoàn trả đúng hạn. Điều gì được dự kiến nếu khoản nợ không được trả:

●     Gia hạn trả nợ gốc lãi;

●     Cơ cấu lại nợ - trả dần;

●     Hình phạt cho mỗi ngày quá hạn.

Nhiều tổ chức tài chính vi mô gặp gỡ những khách hàng gặp khó khăn trong việc hoàn trả vốn. Chỉ cần liên hệ với nhà điều hành và cố gắng đồng ý về một kế hoạch trả góp là đủ. Nhưng có những người đi vay kém trách nhiệm hơn, bỏ lỡ tất cả các thời hạn và không cố gắng giải quyết vấn đề. Đây là những người bị trừng phạt.

Hình phạt là các biện pháp trừng phạt do MFI áp đặt đối với những người trả tiền vô đạo đức. Nó được tính trên tổng số tiền cho vay, có tính đến từng ngày chậm trễ. Bất cứ ai cũng có thể tính toán số tiền xử phạt một cách độc lập bằng cách sử dụng các công cụ trực tuyến.

Điều kiện tính phạt được quy định trong hợp đồng. Chúng phải được ghi rõ ràng với số tiền hoặc tỷ lệ phần trăm cụ thể. Nếu không đúng như vậy, người đi vay không có nghĩa vụ gì đối với tổ chức tín dụng vi mô.

Trong trường hợp nào bạn có thể không nộp phạt?

Trì hoãn thanh toán nợ chỉ có thể làm trầm trọng thêm tình hình. Mỗi ngày số tiền sẽ tăng lên, làm cho tín dụng trở nên khó khăn hơn. Nếu bạn gặp trường hợp không thể thanh toán toàn bộ số tiền vào lúc này, bạn nên gọi cho trung tâm cuộc gọi của tổ chức và tìm hiểu cách tránh bị phạt.

Các công ty uy tín đáng tin cậy luôn thể hiện sự trung thành với khách hàng. Rốt cuộc, giống như bạn, họ quan tâm đến việc trả hết nợ. Việc tái cấu trúc và gia hạn có thể trì hoãn việc thanh toán và đồng thời sẽ không tính lãi.

Nợ có thể tăng lên bao nhiêu nếu một khoản vay nhỏ không được hoàn trả

Theo luật, không thể áp dụng đồng thời các khoản tiền phạt và tiền phạt đối với cùng một khoản vay. Bạn có thể tính lãi cho khoản vay bằng công thức đơn giản - B \u003d C * PS / 100 * KD / DG. Việc giải mã như sau:

●     B - số tiền lãi cộng dồn cho khoản vay;

●     С — tổng số tiền của khoản vay (bằng số);

●     PS - tỷ lệ hàng năm của khoản vay theo tỷ lệ phần trăm;

●     KD - số ngày mà khoản vay được thực hiện theo thỏa thuận;

●     DY là số ngày trong một năm (365).

Đối với các biện pháp trừng phạt, tình hình ở đây kém minh bạch hơn vì mỗi tổ chức đặt ra các quy tắc riêng. Nếu bạn muốn thanh toán một cách trung thực và hợp pháp, hãy làm quen với hợp đồng trước khi ký. Điều khoản tính phạt quá mập mờ nên cảnh cáo. Tốt hơn là từ chối một khoản vay nếu bạn không thể hiểu một số điểm của hợp đồng. Ngày nay có rất nhiều tổ chức tài chính vi mô, vì vậy bạn luôn có thể chọn thỏa thuận tốt nhất.

Đây là cách bạn tránh bị phạt

Hàng ngàn người chuyển sang các tổ chức tín dụng vi mô. Đây là một cách dễ dàng để có được tiền “trong một thời gian ngắn”. Trước khi liên hệ với MFI, bạn có thể thử vay tiền từ bạn bè hoặc người thân, những người không phải trả lãi.

Tuy nhiên, nếu bạn quyết định rút một khoản tín dụng vi mô, bạn nên tuân theo một số quy tắc sẽ giúp bạn tránh bị phạt:

●     lấy số tiền trong khoảng thời gian không quá một tháng - đây là lựa chọn tốt nhất với một khoản thanh toán vượt mức nhỏ.

●     Tính toán số tiền xuất chi sao cho không quá 30% ngân sách của bạn mỗi tháng;

●     Hãy suy nghĩ trước về cách trả nợ - cách đưa tiền, từ thu nhập nào;

●     Cố gắng chọn một tổ chức cung cấp giảm giá - họ thường đưa ra mức ưu đãi là 0,01% cho khoản vay đầu tiên;

●     áp dụng cho các tổ chức pháp lý do pháp luật nhà nước điều chỉnh;

●     trả nợ đúng hạn để số tiền không tích lũy tiền lãi, tiền phạt và tiền phạt;

●     Mượn nhiều tiền như bạn có thể trả lại trong thời gian.

"Theo Phần 1 Điều 614 Bộ luật Dân sự Ukraine, một người đã vi phạm nghĩa vụ phải chịu trách nhiệm pháp lý nếu anh ta có tội (cố ý hoặc vô ý), trừ khi có thỏa thuận hoặc luật có quy định khác. Một người vô tội nếu anh ta chứng minh rằng anh ta đã thực hiện tất cả các biện pháp tùy thuộc vào việc thực hiện đúng nghĩa vụ của họ."

Tất cả các MFI chính thức đều có nghĩa vụ tuân thủ luật pháp. Đồng thời, người vay cũng phải chịu trách nhiệm nếu không trả nợ. Cùng tuân thủ luật pháp, các bên hiểu biết lẫn nhau và thanh toán đúng hạn là cách tốt nhất để tránh bị phạt.

So sánh các khoản vay chỉ trong 2 phút

So sánh các khoản vay chỉ trong 2 phút

  • Vay tới 15 000 000 đồng với 0%
  • Đối với bất kỳ lịch sử tín dụng nào
  • Dịch vụ miễn phí

Miễn phí - Nhanh chóng