Cách phân biệt TCVM hợp pháp với TCVM bất hợp pháp

Cách phân biệt TCVM hợp pháp với TCVM bất hợp pháp

Tín dụng vi mô đã đi vào cuộc sống của nhiều người một cách mạnh mẽ. Một khoản vay tiêu dùng khẩn cấp thường là giải pháp duy nhất trong tình hình tài chính khó khăn. Khi tìm kiếm tiền khẩn cấp, người vay thường không chú ý đến nhiều sắc thái cần được cảnh báo bằng cách kiểm tra chi tiết hơn.

Điều này được sử dụng bởi những người không trung thực, đóng giả là một công ty tài chính vi mô có uy tín. Có nhiều cách gian lận, một số rất đơn giản và dễ phát hiện, một số khác cần xem xét chi tiết hơn.

6 dấu hiệu TCVM cần cảnh báo

Những kẻ tấn công nghĩ ra những cách mới để lừa người tiêu dùng. Các kế hoạch đang được cải thiện, điều này khá khó nhận thấy đối với người vay thiếu kinh nghiệm. Và khi hợp đồng đã được ký kết, hầu hết mọi người thích trả tiền cho các chủ nợ của họ để không công khai sai lầm của họ hoặc vì sợ các biện pháp tiếp theo của những kẻ lừa đảo.

Để giảm thiểu nguy cơ mắc phải, đây là một số dấu hiệu lừa đảo rõ ràng nhất mà bất kỳ ai cũng có thể kiểm tra:

  1. Giấy phép. Hay đúng hơn là sự vắng mặt hoặc không thể xác minh của nó. Dữ liệu trong tài liệu được phân loại và không có sẵn cho công chúng. Nếu công ty đang che giấu điều gì đó, đây đã là một dấu hiệu cho thấy bạn nên tìm kiếm một lựa chọn khác. Sự vắng mặt của một công ty trong sổ đăng ký cho thấy rằng nó hoạt động bất hợp pháp và trong tương lai, tất cả các tranh chấp sẽ không thể được giải quyết trong lĩnh vực pháp lý.

  2. Hợp đồng. Từ ngữ của thỏa thuận là mơ hồ, mơ hồ và không nhất quán. Tài liệu có thể bao gồm rất nhiều đoạn được viết quá phức tạp và khó hiểu. Định dạng này được thiết kế có chủ ý để người vay không hiểu chi tiết. Các văn bản in nhỏ và chú thích có vẻ đặc biệt đáng báo động. Nếu bạn có thắc mắc, bạn sẽ nhận được câu trả lời và giải thích rõ ràng.

  3. Xác minh lịch sử tín dụng và tài liệu. Những kẻ lừa đảo không quan tâm đến IC của bạn vì mục tiêu của chúng hoàn toàn khác. Ngoài ra, các công ty bất hợp pháp không có quyền truy cập vào Cục tín dụng. Một số khách hàng có thể coi sự sắp xếp này là một lợi thế, đặc biệt nếu CI không tốt và các tổ chức khác đã bị từ chối. Nhưng ngay cả trong trường hợp này, bạn không nên chuyển sang các công ty bất hợp pháp, vì hậu quả có thể nghiêm trọng hơn nhiều.

  4. lỗ dài. Các tổ chức tài chính vi mô được công nhận quan tâm đến việc trả hết nợ càng sớm càng tốt. Họ đáp ứng nhu cầu của khách hàng bằng cách cung cấp một phần mở rộng với tiền phạt và tiền lãi tối thiểu. Các công ty không trung thực tính lãi suất cao cho các khoản nợ quá hạn và khoản nợ tăng gấp hàng chục lần so với số tiền ban đầu. Việc đòi nợ sử dụng nhiều công cụ được coi là bất hợp pháp: áp lực tâm lý, gọi điện cho người thân, đe dọa và thậm chí là bạo lực thể xác.

  5. Không có trang web riêng. Theo quy định, các công ty bất hợp pháp hoạt động trong thời gian ngắn nên họ không cung cấp trang web có thông tin chính thức. Liên hệ được thực hiện qua điện thoại hoặc qua thư từ cá nhân trong trình nhắn tin. Phương pháp này là không thể chấp nhận đối với các tổ chức vững chắc coi trọng danh tiếng của họ.

  6. đánh giá. Ngày nay, việc đăng những lời chứng thực tích cực từ những khách hàng hài lòng không phải là vấn đề. Những phản hồi như vậy được mua và không có giá trị thực. Những lời quá tốt nhắm vào công ty nên đáng báo động, bởi vì TCVM không phải lúc nào cũng có thể làm hài lòng tất cả mọi người. Theo quy định, tất cả các đánh giá đều cùng loại và quá mô phỏng, tốt hơn là bạn nên truy cập diễn đàn với người thật và tìm hiểu ý kiến của khán giả về công ty.

Khi chọn một TCVM, hãy cố gắng kiểm tra lượng thông tin tối đa dựa trên sáu quy tắc được trình bày.

Những mối nguy hiểm của các tổ chức tài chính vi mô bất hợp pháp là gì?

Hãy tưởng tượng rằng bạn đang cần tiền gấp nhưng không có nơi nào để lấy vào lúc này, không có người thân, bạn bè nào có số tiền bạn cần. Ngân hàng yêu cầu một gói tài liệu hoàn chỉnh và xem xét vấn đề cho vay trong vài ngày. Và đây không phải là một đảm bảo nhận được tiền.

Lối thoát duy nhất là áp dụng cho TCVM. Bạn được lựa chọn từ một số lượng lớn các công ty với các điều kiện và ưu đãi khác nhau. Nhưng đột nhiên bạn thấy mình có một công ty duy nhất chấp thuận 100% các yêu cầu với tỷ lệ phần trăm tối thiểu. Thoạt nhìn, đây là một may mắn lớn và ký kết hợp đồng mà không cần hỏi ý kiến văn phòng.

Những mối nguy hiểm của sự hợp tác như vậy là gì?

●     tài liệu của bạn sẽ rơi vào tay những người không trung thực, và bạn sẽ có thể nhận được một khoản vay thực sự, nhưng với số tiền lớn;

●     bạn đã không đọc bản in đẹp của hợp đồng và không tìm hiểu về các điều kiện đặc biệt và việc hủy bỏ lãi suất, những điều này khác biệt đáng kể so với những điều kiện đã thỏa thuận bằng miệng;

●     khoản nợ của bạn tăng theo cấp số nhân, các mối đe dọa bắt đầu xuất hiện trên điện thoại của bạn.

Điều đáng chú ý là những kẻ tấn công tiên tiến khá thành thạo trong việc ngụy trang thành các thương hiệu nổi tiếng. Khi tạo trang web của họ, họ sử dụng các biểu tượng tương tự, thêm một vài ký tự rời rạc. trên thực tế, đây là những trang web lừa đảo chuyên đánh cắp dữ liệu cá nhân.

Làm thế nào để hành động trong trường hợp gian lận

Làm thế nào để hiểu rằng bạn đã trở thành nạn nhân của những kẻ lừa đảo:

●     bạn đã được cho vay mà không có sự tham gia của bạn;

●     nhận cuộc gọi đe dọa từ người lạ;

●     hợp đồng đã ký không tuân thủ các điều kiện đã thỏa thuận trước đó;

●     số tiền cho vay không được ghi có vào thẻ

Trong cả hai trường hợp, trước tiên bạn nên liên hệ với TCVM mà bạn đã hợp tác và cố gắng tìm hiểu tình hình. Nếu họ từ chối liên lạc với bạn, hãy liên hệ với các cơ quan thực thi pháp luật và cảnh sát mạng.

So sánh các khoản vay chỉ trong 2 phút

So sánh các khoản vay chỉ trong 2 phút

  • Vay tới 15 000 000 đồng với 0%
  • Đối với bất kỳ lịch sử tín dụng nào
  • Dịch vụ miễn phí

Miễn phí - Nhanh chóng