Cách hủy đăng ký trả phí từ một tổ chức tài chính vi mô

Cách hủy đăng ký trả phí từ một tổ chức tài chính vi mô

Các tổ chức tài chính vi mô có được hơn 10% thu nhập từ công việc không cơ bản, nguồn lợi nhuận là các dịch vụ phụ trợ. Chúng bao gồm các đăng ký trả tiền khi bạn sử dụng, thường được những người vay tiềm năng sử dụng vì không biết gì. Đôi khi chúng là một gánh nặng không cần thiết và dẫn đến chi phí vượt mức. Tôi có thể hủy đăng ký trả phí không?

Nếu vậy, làm thế nào nó được thực hiện?

Các đăng ký trả phí của các tổ chức tín dụng vi mô xuất hiện như thế nào?

Vào những năm 2020, hầu hết các khoản vay nhỏ được xử lý trực tuyến, vì vậy người đi vay không phải lúc nào cũng nhận ra rằng có các dịch vụ bổ sung để thanh toán. Bao gồm các:

 • báo cáo qua SMS

 • cấp chứng chỉ tư vấn;

 • truy vấn khác nhau. 

Các khoản chuyển tiền này được thực hiện theo mẫu tiêu chuẩn của hợp đồng cho vay với sự đồng ý thanh toán được hoàn thành thay mặt cho người đi vay. Ngoài các tổ chức tài chính vi mô, các loại dịch vụ này được cung cấp bởi các dịch vụ liên quan. Ví dụ: người tổng hợp hợp tác với nhiều người cho vay khác nhau. Trước tiên, người dùng tự nguyện đăng ký ưu đãi để nhận được khoản tín dụng vi mô với các điều khoản có lợi.

Với sự giúp đỡ của họ, một đơn xin vay tiền được gửi đến một số tổ chức tài chính vi mô cùng một lúc. Bạn chỉ cần đợi các thỏa thuận cho vay được gửi đi, đọc các điều kiện và ký vào lựa chọn tốt nhất cho mình. Ưu điểm là bạn chỉ có thể gửi một ứng dụng; nhược điểm là bạn phải trả tiền cho thông báo SMS. Một số trang web gửi email miễn phí hoặc khuyến mại.

Việc chủ sở hữu bộ tổng hợp hoặc tổ chức tài chính vi mô giới thiệu đăng ký trả phí là hoàn toàn hợp pháp. Tuy nhiên, người vay tiềm năng vẫn có quyền lựa chọn có đồng ý thanh toán cho các dịch vụ bổ sung hay không. Để làm cho nó trở thành một lựa chọn sáng suốt, người dùng nên được đưa ra một số lời khuyên. Ví dụ, khi điền vào biểu mẫu, bạn phải kiểm tra cẩn thận tất cả các phần. Mục tiêu là không ký một cái gì đó không cần thiết.

Một số tổ chức tài chính vi mô và tổ chức tổng hợp sử dụng các mánh khóe tiếp thị để khách hàng không thấy cần phải trả tiền cho các dịch vụ bổ sung. Ví dụ, họ đóng dấu đồng ý trước vào mẫu hợp đồng cho vay. Chúng có thể không được chú ý bởi các nhãn có màu sắc rực rỡ, được sử dụng để nhắc bạn tiến hành bước tiếp theo trong quá trình xử lý.   

Trong hầu hết các trường hợp, một hợp đồng được ký kết với một công cụ tổng hợp, trong đó tất cả các điều khoản và điều kiện của đăng ký trả phí được thu thập bằng văn bản. Nếu đăng ký được chấp nhận, tiền sẽ tự động được trừ vào thẻ nếu chi tiết thẻ đã được cung cấp trước đó.

Người dùng sẵn sàng trả tiền mà không thèm đọc kỹ hợp đồng. Công ty có quyền thu tiền miễn là chi tiết thẻ không thay đổi. Số tiền và tần suất rút tiền được chỉ định trong thỏa thuận, được ký kết mà không có sự thiếu hiểu biết. Chỉ sau khi hủy bỏ nó, tiền mới ngừng tính phí.

Có thể hủy đăng ký đăng ký trả phí không

Trước tiên, bạn cần xác định tính khả dụng của các đăng ký trả phí bằng cách làm theo ba bước. Họ mô tả dưới đây.

 1. Truy cập tài khoản cá nhân trên trang web và xem những gì có sẵn. Hạn chế đối với người dùng: cần biết địa chỉ của trang web.

 2. Kiểm tra tất cả các tin nhắn SMS và email đến nơi thông tin đăng ký có thể xuất hiện. Nếu có thông báo đăng ký, bạn phải tìm ra công ty nào gửi chúng. Công ty cho biết có thể sở hữu thông tin cá nhân ngoài số điện thoại di động và email.

 3. Kiểm tra bảng sao kê ngân hàng của bạn trong một vài tháng, chú ý đến các khoản phí nhỏ. Nếu có những giao dịch không rõ ràng, hãy tìm hiểu xem ai là người nhận những khoản chuyển tiền đó.  

Bước thứ ba là có thể tìm ra người nhận tiền được tính. Nếu tên của công ty không cho bạn biết bất cứ điều gì, bạn có thể hỏi ngân hàng của bạn để biết thông tin chính xác. 

Tùy chọn ngắt kết nối dịch vụ thanh toán

Người dùng không phải trả tiền hàng tháng hoặc hàng năm cho một gói đăng ký mà họ không cần. Chỉ cần hủy đăng ký, có năm khả năng: 

 • trong liên kết

 • trong phòng làm việc riêng;

 • bằng email

 • bằng điện thoại

 • trên mạng xã hội. 

Bây giờ để xem xét mọi thứ theo thứ tự. Trên trang web chính thức của tổ chức tín dụng vi mô nên có một liên kết để hủy đăng ký đăng ký trả phí, nhưng nó có thể được đăng ở nơi kín đáo nhất. Ở dưới cùng của trang web, ví dụ. Sau khi đi qua liên kết, bạn nên nhập số điện thoại di động mà bạn đã cung cấp khi đăng ký. Bạn không nên nhập nó:

 • ngày hết hạn của thẻ

 • số thẻ;

 • Mã CVV. 

Cách dễ nhất để hủy đăng ký là trong tài khoản cá nhân của bạn. Chỉ cần đăng nhập và sử dụng tính năng hủy đăng ký. Nếu biết địa chỉ email của công ty, bạn có thể gửi tin nhắn yêu cầu ngắt kết nối dịch vụ. Yêu cầu, được trình bày ở định dạng miễn phí, phải bao gồm tên đầy đủ, số điện thoại di động và ngày đăng ký của bạn.

Không phải lúc nào cũng có thể gọi, vì không phải tất cả các công ty đều cung cấp hình thức liên lạc này với những người vay tiềm năng. Sau khi xác định, bạn phải thông báo cho nhà điều hành nếu bạn muốn hủy đăng ký. Những thông điệp tương tự cũng được gửi đến các trang truyền thông xã hội của công ty. Đơn giản chỉ cần giới thiệu bản thân và nêu rõ yêu cầu cá nhân của bạn.

Một tùy chọn khác là chặn thẻ ngân hàng. Sẽ thuận tiện nếu công ty bỏ qua yêu cầu hủy đăng ký. Chỉ cần liên hệ với ngân hàng để lấy thẻ mới sau khi thẻ trước đó bị đóng. Tổ chức tài chính vi mô hoặc tổ chức tổng hợp sẽ không thể nạp tiền nữa.

So sánh các khoản vay chỉ trong 2 phút

So sánh các khoản vay chỉ trong 2 phút

 • Vay tới 15 000 000 đồng với 0%
 • Đối với bất kỳ lịch sử tín dụng nào
 • Dịch vụ miễn phí

Miễn phí - Nhanh chóng