Các loại tín dụng vi mô

Các loại tín dụng vi mô

Khi chọn phương thức cho vay, một bộ phận đáng kể mọi người thích tín dụng vi mô. Đây là một cách nhanh chóng để có được số tiền cần thiết nếu cần số tiền gấp. Điều quan trọng nữa là TCVM phải phê duyệt hầu hết các đơn đăng ký với một gói tài liệu tối thiểu. Do đó, nếu bạn cần tiền trong một thời gian ngắn, bạn nên xem xét kỹ hơn một tổ chức tài chính vi mô.

Trước thực tế là phương thức cho vay này ngày càng trở nên phổ biến, do đó, các công ty mới xuất hiện cung cấp tiền tín dụng. Cạnh tranh cao và tranh giành từng khách hàng ảnh hưởng đến chất lượng và sự đa dạng của các dịch vụ. Ngày nay, bạn có thể vay tiền với lãi suất theo nhiều cách khác nhau, với các điều kiện và yêu cầu khác nhau. Bạn nên hiểu tất cả các loại khoản vay nhỏ để biết nên chọn loại nào.

Cho vay trực tuyến và ngoại tuyến: cái nào tốt hơn?

Nhiều người nhận tiềm năng của một khoản vay nhỏ phải đối mặt với sự lựa chọn làm thế nào để áp dụng cho tổ chức. Ngày nay, hai phương pháp được cung cấp: trực tuyến và đến văn phòng. Nếu có sự khác biệt giữa chúng, những lợi thế và bất lợi là gì?

Tổ chức tài chính vi mô trực tuyến

Loại dịch vụ này đang trở nên phổ biến vì những lý do rõ ràng: Internet ngày càng chiếm nhiều không gian hơn và ngày càng có nhiều người sử dụng hơn. Thật tiện lợi và đơn giản: bạn có thể nộp đơn từ bất cứ đâu, bạn không cần phải đi đâu hay đi đâu.

Xem xét các lợi ích:

●     đơn giản và hiệu quả - bạn có thể đăng ký khoản vay mà không cần rời khỏi nhà và theo đúng nghĩa đen trong 30-40 phút sẽ nhận được tiền trên thẻ;

●     một số ẩn danh - không phải ai cũng sẵn sàng giao tiếp cá nhân với chủ nợ do nghi ngờ hoặc ngại ngùng;

●     nhiều lựa chọn công ty: hầu hết các TCVM cung cấp dịch vụ trực tuyến, ngay cả những công ty có văn phòng trên đất liền.

Nhưng cũng có nhược điểm:

●     gửi dữ liệu cá nhân qua mạng - kẻ tấn công có thể sử dụng;

●     thiếu liên hệ cá nhân - đối với nhiều người, phiên bản giấy truyền cảm hứng cho sự tự tin hơn.

Theo thống kê, những người trẻ dưới 35 tuổi có nhiều khả năng liên hệ với các công ty trực tuyến hơn, vì họ hiểu biết nhiều hơn về các công nghệ mới.

Trang trí trong văn phòng

Định dạng này cung cấp cho một chuyến thăm cá nhân và giao tiếp với một nhà tư vấn. Để làm điều này, bạn phải mang theo bên mình tất cả các tài liệu cần thiết được quét hoặc sao chụp để hỗ trợ vụ việc. Khi đăng ký, một mẫu giấy của hợp đồng có con dấu ướt được bắt đầu. Người cho vay không chỉ nhìn vào thứ tự của các tài liệu mà còn có thể đánh giá khách hàng một cách trực quan.

Thuận lợi:

●     tự tin về tính hợp pháp: bạn có thể xin giấy phép, đảm bảo rằng công ty là có thật;

●     hợp đồng bằng giấy - bạn vẫn có trong tay bằng chứng về sự hợp tác với các điều kiện quy định.

Khiếm khuyết:

●     nhu cầu giao tiếp cá nhân, thậm chí ngoại hình có thể ảnh hưởng đến sự chấp thuận và từ chối;

●     thời gian xử lý thường lâu hơn: cho đến khi tất cả tài liệu được tải lên cơ sở dữ liệu và được xác minh.

Tùy chọn văn phòng được lựa chọn bởi những người vay từ 35 tuổi trở lên, chỉ dựa trên một mẫu giấy tờ.

Phương thức nhận tiền trong TCVM

Tùy thuộc vào phương thức đăng ký đã chọn, trực tuyến và ngoại tuyến, bạn có thể chọn cách chuyển tiền cho mình. Có một số tùy chọn:

●     tiền mặt - bạn có thể lấy tại văn phòng, vì vậy phương pháp này phù hợp với những người đích thân đến thăm công ty. Tuy nhiên, có những dịch vụ tiên tiến cung cấp khả năng phát hành tiền được phát hành từ xa thông qua các ngân hàng đối tác và các tổ chức khác;

●     vào thẻ - phương thức phổ biến nhất mà hầu hết người vay lựa chọn. Để làm điều này, bạn không cần phải đi đâu cả mà hãy lấy ngay số tiền trên thẻ ngân hàng. Đổi lại, có một khoản hoa hồng ngân hàng cho việc chuyển tiền, cần được tính đến;

●     đến ví điện tử - một tùy chọn tương tự như tùy chọn trước, chỉ người nhận tiền cung cấp dữ liệu tài khoản điện tử. Việc chuyển tiền như vậy cũng bị tính phí hoa hồng, số tiền phụ thuộc vào nhà điều hành thanh toán.

Các công ty có uy tín cung cấp cơ hội nhận tất cả các phương pháp trên, bạn chỉ cần chọn cách thuận tiện nhất cho mình.

Cho vay cá nhân, pháp nhân

Đây là những loại khoản vay TCVM hơi khác nhau, khác nhau ở một số yếu tố. Đối với các cá nhân, các điều kiện tiêu chuẩn được áp dụng, các giới hạn nhất định được đặt ra đối với số tiền cho vay, lãi suất và các yêu cầu về tài liệu.

Để nhận khoản vay, chỉ cần cung cấp hộ chiếu và mã số, chọn số tiền và thời hạn trả nợ. Công ty kiểm tra lịch sử tín dụng của bạn, dựa vào đó xác định số tiền cho vay.

Một pháp nhân hoặc đại diện của một doanh nghiệp nhỏ có thể nhận được khoản vay ngắn hạn trong thời gian dài hơn và nhận được số tiền lớn hơn với lãi suất thấp hơn. Sự trung thành như vậy là do doanh nhân cung cấp bằng chứng rõ ràng hơn về khả năng thanh toán của mình: tài liệu về quyền sở hữu công ty, kê khai thu nhập và nộp thuế. 

Không phải tất cả các tổ chức tài chính vi mô đều cung cấp loại tín dụng vi mô này, nhưng gần đây có nhiều tổ chức hơn cho các doanh nghiệp nhỏ vay tiền nhanh. Họ đưa ra các yêu cầu riêng về tài liệu, hầu hết thời gian họ sẽ mời bạn đến văn phòng, không có đơn đăng ký trực tuyến.

Phương thức này phù hợp với những người cần tiền gấp để thanh toán cho nhà cung cấp, đầu tư vào doanh nghiệp và các khoản chi cấp bách khác. Đây là tiền trong một thời gian ngắn, vì sẽ không có lãi nếu lấy một số tiền lớn trong một thời gian dài trong một tổ chức tài chính vi mô.

So sánh các khoản vay chỉ trong 2 phút

So sánh các khoản vay chỉ trong 2 phút

  • Vay tới 15 000 000 đồng với 0%
  • Đối với bất kỳ lịch sử tín dụng nào
  • Dịch vụ miễn phí

Miễn phí - Nhanh chóng