Các khoản vay nhỏ có ảnh hưởng đến lịch sử tín dụng không

Các khoản vay nhỏ có ảnh hưởng đến lịch sử tín dụng không

Các khoản vay được sử dụng bởi mọi người ở tất cả các quốc gia trên thế giới. Một số người
vay tiền từ ngân hàng, trong khi những người khác chọn cách dễ dàng hơn, chuyển sang MFI.

Theo quy định, trong trường hợp thứ hai, đây là các khoản vay tiêu dùng, vì các tổ chức tài
chính vi mô giới hạn thời gian trả nợ trong một tháng. Trong mọi trường hợp, trước khi phê
duyệt đơn, người vay được kiểm tra khả năng thanh toán. Trong hầu hết các trường hợp, một yêu cầu được gửi đến Phòng Lịch sử Tín dụng.

Nếu một người đã vay ít nhất một lần, thông tin về khoản vay đó sẽ được hiển thị trong hồ sơ của người dùng. Mỗi tổ chức cho vay gửi dữ liệu đến BCI trên cơ sở bắt buộc. Xếp hạng của người vay được tính bằng điểm và được đánh dấu bằng màu sắc:

● màu xanh lá cây là một chỉ báo tuyệt vời về việc không có nợ hoặc nợ quá hạn;
● màu vàng, cam và cam sáng được phân phối, tùy thuộc vào độ dài của khoản nợ chưa
trả;
● Màu đỏ - cho biết khoản nợ quá hạn đã vượt quá 4 tháng;
● Màu đen - có nghĩa là khách hàng không đáng tin cậy, ngay cả các tổ chức tài chính vi
mô cũng không cho vay với hồ sơ màu này.

Nó được hình thành tùy thuộc vào thời gian trả nợ. Dữ liệu không thể được chỉnh sửa trong bất kỳ cách nào.

Cách kiểm tra lịch sử tín dụng của bạn

Bất cứ ai cũng có thể yêu cầu thông tin về lịch sử tín dụng của chính họ. Để làm điều này, bạn cần nhập dữ liệu cá nhân, sau đó một hồ sơ với tất cả các khoản vay sẽ mở ra. Đối với mỗi khoản vay, một cái nhìn tổng quan chi tiết được đưa ra: ngày bắt đầu, trả nợ và nợ quá hạn.

Điều đáng chú ý là thông tin được trả tiền, nhưng chi phí không cao. Mỗi năm một lần, bạn có thể sử dụng dịch vụ miễn phí để biết xếp hạng của mình.

MFI có cho vay nếu bạn có lịch sử tín dụng xấu không?

Các tổ chức tài chính vi mô trung thành với khách hàng tiềm năng hơn nhiều so với các ngân hàng. Đó là lý do tại sao chúng rất phổ biến trong dân chúng. Có nhiều lý do chính đáng khác khiến người tiêu dùng chọn MFI:

● tốc độ xử lý - trong 15-20 phút bạn nhận được câu trả lời;
● Ứng dụng trực tuyến - tiền được chuyển vào thẻ, không cần phải đi đâu cả;
● Một bộ tài liệu tối thiểu - hộ chiếu là đủ, đôi khi thêm một vài giấy tờ để xác nhận danh
tính của bạn;
● phê duyệt đạt 80-90 phần trăm của tất cả các ứng dụng.

Một số tổ chức có thể phê duyệt khoản vay ngay cả khi khách hàng trước đó đã quá hạn thanh toán. Tất cả phụ thuộc vào quy chế và kế hoạch xác minh của MFI cụ thể Khoản vay nhỏ ảnh hưởng như thế nào đến xếp hạng trong BCI.

Như đã đề cập ở trên, theo luật, bất kỳ tổ chức tài chính vi mô nào cũng có nghĩa vụ phải gửi dữ liệu cho Cục về khoản vay đã phát hành. Nếu điều này không được thực hiện, điều đó có nghĩa là công việc được thực hiện bất hợp pháp và tốt hơn là từ chối dịch vụ. Trong khi đó, đối với nhiều người, đây là cơ hội tuyệt vời để cải thiện xếp hạng của họ, vì mục đích này cần phải trả nợ đúng hạn.

Hãy giả sử một tình huống như sau: một người trước đây đã phạm tội và có điểm số âm trong BCI. Anh ta tìm thấy một công ty cho vay nhỏ chấp thuận trả nợ, trả tiền đúng hạn. Thông tin này được chuyển đến Cục và được bổ sung bằng thông tin tích cực. Nếu bạn đăng ký MFI nhiều lần, trả nợ một cách trung thực, theo thời gian, bạn sẽ có thể cải thiện xếp hạng của mình.

Bạn không nên quên rằng một khoản vay nhỏ cũng có thể hoạt động theo hướng ngược lại - nghĩa là nó có thể hủy hoại lịch sử tín dụng của bạn. Điều này xảy ra nếu có sự chậm trễ trong thanh toán.

Nhóm rủi ro đối với hầu hết các TCTCVM

Mặc dù lịch sử tín dụng là một trong những yếu tố xác minh quan trọng khi đăng ký vay, nhưng còn có nhiều tiêu chí và đánh giá khác. Bất kỳ tổ chức tài chính vi mô nào cũng tiến hành phân tích toàn diện và ngay cả một lịch sử tín dụng hoàn hảo cũng không thể giúp ích nếu kết quả là tiêu cực.

Nhiều tổ chức TCVM sử dụng bài kiểm tra tính điểm để đánh giá từng câu trả lời trong bảng
câu hỏi và ấn định một số điểm nhất định. Ai có thể rơi vào nhóm rủi ro:

● nam giới trong độ tuổi nhập ngũ;
● Sinh viên và người về hưu - ưu tiên cho những công dân khỏe mạnh từ 30-50 tuổi;
● doanh nhân có tình trạng phá sản chính thức;
● mẹ đơn thân nuôi con nhỏ;
● thất nghiệp, lao động tự do;
● Người có dư nợ.

Tuy nhiên, mỗi yêu cầu đều khác nhau và sẽ có nhiều khả năng được chấp thuận hơn nếu bạn nói chuyện trực tiếp với chuyên gia tư vấn hoặc qua điện thoại.

Các điều khoản của mục nhập trong lịch sử tín dụng là gì BCI hành động nhanh chóng, hiển thị thông tin cập nhật nhất về người đó. Ngay sau khi tổ chức tín dụng - MFI hoặc ngân hàng - gửi dữ liệu, ngay ngày hôm sau nó đã được hiển thị trong hồ sơ. Bạn không nên tin vào bất kỳ thông tin nào bị mất.

Tuy nhiên, việc "làm trắng" danh tiếng của bạn là khá thực tế. Để làm được điều này, chỉ cần sử dụng dịch vụ của các chủ nợ và trả nợ một cách trung thực là đủ. Việc tăng xếp hạng sẽ không nhanh chóng, nhưng các khoản vay nhỏ sẽ giúp đẩy nhanh quá trình do sự đơn giản để có được chúng. Số tiền cho vay cũng có tác động đến việc tăng điểm của bạn. Họ càng lớn thì người nộp đơn sẽ càng đáng tin cậy hơn trong tương lai.

Phần kết luận

Nhiều người phải cho vay tiền. Nếu không thể hỏi vay bạn bè hoặc người thân, bạn nên đăng ký một khoản vay nhỏ. "Money Until Payday sẽ giúp giải quyết các vấn đề tài chính hiện tại và việc trả nợ đúng hạn sẽ có tác động tích cực đến xếp hạng tín dụng. Nhưng đừng quên rằng việc quá hạn có thể dễ dàng loại bỏ danh tiếng tích cực trong BCI và có được một khoản vay mới sẽ trở nên khó khăn hơn.

So sánh các khoản vay chỉ trong 2 phút

So sánh các khoản vay chỉ trong 2 phút

  • Vay tới 15 000 000 đồng với 0%
  • Đối với bất kỳ lịch sử tín dụng nào
  • Dịch vụ miễn phí

Miễn phí - Nhanh chóng