Các khoản vay khác với TCVM như thế nào

Các khoản vay khác với TCVM như thế nào

Thị trường dịch vụ tài chính vi mô không ngừng phát triển và mở rộng. TCVM mới xuất hiện cung cấp tiền cho đến ngày lĩnh lương. Người tiêu dùng ngày càng khó khăn trong việc di chuyển giữa một loạt các tổ chức như vậy để phân biệt các khoản vay có lợi nhất với những khoản kém thuận tiện hơn. Trước khi yêu cầu một khoản tín dụng vi mô, cần phải cấu trúc tất cả các tiêu chí và giải quyết vấn đề trên toàn cầu.

Trước hết, điều quan trọng là phải chọn chính TCVM một cách có trách nhiệm. Có nhiều yếu tố để phân biệt một công ty đáng tin cậy với một công ty không đáng tin cậy. Cần phải kiểm tra giấy phép, đánh giá, danh tiếng, hỏi trên các diễn đàn và các nguồn chuyên đề khác về tổ chức này hoặc tổ chức kia. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải chú ý đến các khía cạnh khác có liên quan trực tiếp đến điều kiện giải ngân khoản vay.

Phương pháp ứng dụng

Trong thời đại máy tính, ngày càng có nhiều người thích giải quyết vấn đề của mình thông qua Internet. TCVM phát triển cùng với sự tiến bộ, vì vậy họ đề nghị đăng ký tín dụng vi mô trực tuyến bằng PC hoặc điện thoại thông minh. Điều này thuận tiện và thiết thực vì không cần thiết phải đến văn phòng, lấy mẫu giấy tờ.

Tuy nhiên, vay trực tuyến tiềm ẩn nhiều rủi ro cho cả tổ chức và khách hàng. Nếu không tiếp xúc trực tiếp, nguy cơ lừa đảo của cả hai bên sẽ tăng lên. Để giảm thiểu chúng, các công nghệ và hệ thống bảo mật khác nhau được sử dụng.

Một số TCVM tổ chức cuộc gặp mặt trực tiếp tại văn phòng. Một số người vay phụ thuộc nhiều hơn vào phương pháp xử lý này. Bằng việc có trong tay bản sao hợp đồng, họ tin tưởng vào sự trung thực của tổ chức. Đồng thời, công ty có thể xác minh danh tính của khách hàng.

Loại quan tâm

Nói chung, điều này tương tự đối với hầu hết các doanh nghiệp, nhưng thậm chí một phần trăm điểm phần trăm cũng có thể giúp bạn tiết kiệm tiền. Mỗi quốc gia đều có giới hạn lãi suất riêng mà các công ty hợp pháp không thể vượt quá. Bạn phải nhận thức được điều này và tôn trọng những giới hạn này khi lựa chọn khoản vay.

Tiền lãi có thể được tính hàng ngày, hàng tháng hoặc tổng cộng trên toàn bộ khoản vay. Tất cả các lựa chọn cần phải được cân nhắc cẩn thận. Sự lựa chọn phụ thuộc vào cách bạn dự định trả nợ. Ví dụ, nếu bạn trả nợ sớm, bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều tiền cho chi phí hàng ngày.

Tài liệu và mẫu đơn

Khi gửi yêu cầu, khách hàng điền vào một biểu mẫu tiêu chuẩn. Phải bao gồm các thông tin sau:

 • Họ tên.

 • Ngày sinh.

 • Nơi đăng ký và cư trú.

 • Thu nhập hàng tháng.

 • Hộ tịch.

 • Chi tiết hộ chiếu.

 • Mục đích của khoản vay.

Điểm bổ sung có thể chứa các câu hỏi khác, chẳng hạn như chi tiết tài sản, số điện thoại của người bảo lãnh, nơi làm việc, số lượng trẻ em, v.v.

Khi điền đơn cần chú ý đến mức độ bảo mật của các câu hỏi. Nếu họ hỏi bạn thông tin chi tiết về gia đình, con cái, cha mẹ bạn thì tốt hơn hết bạn nên tìm một tổ chức khác.

Điều kiện tín dụng và hoàn tiền

Các quy tắc cơ bản thường được đăng trên trang web của công ty. Cần phải nghiên cứu cẩn thận tất cả các điều kiện. Tiền có thể được chuyển bằng nhiều cách:

 • vào thẻ trực tuyến;

 • bằng tiền mặt tại quầy thu ngân của công ty khi bạn đến văn phòng;

 • vào tài khoản ngân hàng của khách hàng để nhận ở bất kỳ ngân hàng nào khác.

Phương pháp đầu tiên được ưa thích nhất do sự thuận tiện và dễ dàng thực hiện giao dịch. Nếu bạn nhận được tiền bằng tiền mặt, sẽ khó chứng minh số tiền, thời gian và thực tế nhận được tiền. Việc chuyển khoản cũng được chấp nhận, nhưng bạn sẽ phải tìm một ngân hàng phù hợp phát hành tiền mặt. TCVM thường hợp tác với một ngân hàng cụ thể, có thể ở xa bạn.

Điều quan trọng không kém là bạn phải tự làm quen với các điều kiện hoàn tiền. Việc hoàn tiền có thể được thực hiện theo những cách tương tự:

 • tiền mặt đến văn phòng - lựa chọn rủi ro nhất, ngay cả khi bạn sẽ nhận được biên lai;

 • theo các chi tiết trong hợp đồng - một cách thuận tiện, được cố định trong hệ thống ngân hàng, nhưng có khả năng thanh toán bổ sung cho việc chuyển khoản;

 • vào thẻ ngân hàng - tiện lợi nhưng cũng đầy rủi ro vì bạn không biết chủ thẻ.

Tốt nhất bạn nên hoàn trả khoản vay vài ngày trước khi kết thúc thời hạn để đảm bảo nhận được tiền đúng hạn. TCVM tính lãi cho đến khi tiền được trả lại, có thể trong vòng ba ngày làm việc.

Điều kiện và tiền thưởng bổ sung

Khi ký hợp đồng tín dụng vi mô, bạn phải đọc kỹ tất cả các điều khoản, đặc biệt là những điều khoản được viết bằng chữ nhỏ. Đây thường là nơi ẩn náu của các bẫy hoặc các điều kiện bổ sung không thoải mái. Các TCVM trung thực thực hiện các hoạt động minh bạch không che giấu bất cứ điều gì với khách hàng của họ.

Nhiều tổ chức cung cấp các khoản thưởng, xổ số, quà tặng, chương trình khách hàng thân thiết có lợi nhuận. Những lựa chọn như vậy giúp tiết kiệm tiền của người đi vay. Do tính cạnh tranh cao, nhiều công ty cung cấp khoản vay đầu tiên với lãi suất 0%, điều này có thể được sử dụng để làm lợi thế cho bạn. Nhưng đồng thời, bạn không nên mua với điều kiện quá hấp dẫn, TCVM sẽ không thua lỗ mà chỉ tặng tiền. Điều quan trọng cần nhớ là khi đăng ký tín dụng vi mô.

Phần kết luận

Có nhiều sắc thái mà bạn nên chú ý khi sắp xếp các khoản nợ. Hãy chọn những điều kiện thuận lợi, thoải mái nhất và đừng quên vấn đề an toàn. Trong số nhiều công ty có nhiều TCVM trung thực và cởi mở hợp tác. Điều chính là vay tiền từ các tổ chức đáng tin cậy và trả lại khoản vay đúng hạn.

So sánh các khoản vay chỉ trong 2 phút

So sánh các khoản vay chỉ trong 2 phút

 • Vay tới 15 000 000 đồng với 0%
 • Đối với bất kỳ lịch sử tín dụng nào
 • Dịch vụ miễn phí

Miễn phí - Nhanh chóng