Các dịch vụ bổ sung của TCVM: có nên từ bỏ?

Các dịch vụ bổ sung của TCVM: có nên từ bỏ?

Khi đăng ký các khoản vay nhỏ, một số công ty giới thiệu các dịch vụ mặc định mà khách hàng thậm chí không biết đến. Họ không đọc kỹ hợp đồng vay dẫn đến phát sinh chi phí khi sử dụng số tiền đã vay. Loại thứ hai có thể bao gồm tư vấn pháp lý về thanh toán, bảo hiểm nhân thọ và thông tin về thanh toán qua SMS. Đôi khi tiền lãi cho việc sử dụng các khoản bổ sung đó được tính bằng số tiền gốc của khoản vay.

Kết quả là khoản nợ của bạn tăng lên ít nhất 30%. Làm thế nào để bảo vệ bản thân khỏi rắc rối? Cần phải chú ý đến các điều kiện cá nhân của khoản vay. Chúng được công bố trong hợp đồng cho vay (thường ở trang đầu tiên). Thật không may, trong số các dịch vụ bắt buộc, có một số dịch vụ có tác động đáng kể đến các khoản thanh toán vượt mức của bạn. 

Những gì phải được xem xét

Một chi tiết quan trọng là tổng chi phí của khoản vay, bao gồm mọi khoản thanh toán vượt mức. Ngoài tiền lãi cho số tiền đã vay, nó bao gồm các chi phí bổ sung bắt buộc và tùy chọn. Khoản thanh toán vượt quá tối đa là 1,5 lần khoản nợ (nếu thời hạn của khoản vay dưới một năm).

Các dịch vụ bổ sung không phải lúc nào cũng được đề cập trong văn bản của hợp đồng cho vay, đôi khi các TCVM đề nghị mua riêng chúng. Khi đăng ký trực tuyến, thông thường cần đánh dấu vào ô thích hợp. Hãy ghi nhớ điều này khi sử dụng chữ ký điện tử hoặc mã SMS. 

Những dịch vụ nào nên được cung cấp miễn phí

Những chi phí bất ngờ nào mà người vay có thể phải đối mặt? Bạn có thể từ bỏ chúng? Đôi khi hóa đơn bao gồm các dịch vụ nên miễn phí. Không có họ, không thể lấy tiền hoặc trả nợ. liệt kê dưới đây là chính.

Lịch sử tín dụng và thẻ ngân hàng

TCVM phải kiểm tra lịch sử tín dụng của người vay tiềm năng. Đôi khi công ty sau phải trả một số tiền nhất định cho việc xác minh, nhưng công ty phải thực hiện việc đó bằng chi phí của họ.

Xác minh thẻ ngân hàng là một trong những dịch vụ bổ sung nên được cung cấp miễn phí. Người cho vay được yêu cầu xác minh chính người vay để tránh hợp tác với kẻ lừa đảo đang đăng ký khoản vay dưới tên của người khác.

Nếu một người cho vay tiềm năng miễn cưỡng trả tiền cho các dịch vụ bổ sung, vốn sẽ miễn phí, thì họ nên thương lượng với chính TCVM. Nếu công ty không hợp tác, đề nghị thay đổi. 

Những dịch vụ nào phải trả tiền

Khi đăng ký một khoản tín dụng vi mô, người vay có thể chọn hợp tác với các dịch vụ khác với một khoản phí bổ sung. Những cái chính bao gồm ba: 

 • thông tin qua tin nhắn SMS;

 • bảo hiểm nhân thọ và sức khỏe;

 • hỗ trợ từ các đối tác cho vay. 

Hãy xem xét những thứ này theo thứ tự. Trong trường hợp đầu tiên, thông tin quan trọng được gửi đến khách hàng (không chỉ ngày thanh toán tiếp theo). Bạn có thể công khai số tiền phải trả để thanh toán đầy đủ khoản nợ. Nếu cần thiết, lịch thanh toán được xuất bản trên lịch của bạn hoàn toàn miễn phí. Phần còn lại của thông tin được đăng trong tài khoản cá nhân của bạn trên trang web của người cho vay và rất dễ kiểm tra khi bạn đến văn phòng.

Nếu bạn đăng ký nhận thông báo qua SMS, bạn nên hỏi về cơ chế hủy kích hoạt của dịch vụ đó. Khách hàng của một số công ty phải thực hiện thanh toán ngay cả sau khi khoản nợ đã được thanh toán đầy đủ. Nếu bạn ngừng thanh toán, lịch sử tín dụng của bạn sẽ bị ảnh hưởng.

Có đáng đầu tư vào bảo hiểm nhân thọ để có được một khoản tín dụng vi mô? Người vay có thể chọn một nhà cung cấp và một sản phẩm cụ thể. Nếu không, tốt hơn là tìm kiếm một người cho vay khác.

TCVM đôi khi khuyên bạn nên đăng ký các dịch vụ liên quan, bao gồm:

 • hỗ trợ kỹ thuật đường bộ;

 • cấp cứu từ xa;

 • hỗ trợ pháp lý. 

Ngoài ra, có những dịch vụ khác có thể không cần thiết trong một hoặc hai năm. Bạn không cần phải sử dụng chúng (tốt hơn là chọn một công ty có uy tín, chẳng hạn như công ty bảo hiểm, theo quyết định của riêng bạn).

Bạn có thể hủy các dịch vụ mà bạn thanh toán trong vòng 14 ngày kể từ ngày ký hợp đồng cho vay. Bạn phải thông báo cho nhà cung cấp dịch vụ bằng văn bản. Hầu hết thời gian, dịch vụ được thực hiện thông qua một trang web từ máy tính hoặc điện thoại di động. Các ứng dụng phải được kèm theo:

 • một bản sao hộ chiếu hoặc giấy tờ tùy thân của bạn

 • hợp đồng dịch vụ;

 • dữ liệu ngân hàng. 

Sau khi yêu cầu được cấp, công ty phải chuyển tiền trong vòng bảy ngày làm việc. Nếu điều này không xảy ra, bạn có thể yêu cầu hoàn tiền trực tiếp từ TCVM. Số tiền sẽ chỉ đầy nếu dịch vụ chưa được cung cấp.  

Phần kết luận

Để tránh phải trả nhiều tiền hơn cho các khoản vay, bạn phải có kiến thức tài chính. Ví dụ, nên đọc kỹ văn bản của hợp đồng cho vay. Một điểm quan trọng là bạn phải làm quen với các điều kiện cá nhân của khoản vay. Nếu các dịch vụ bổ sung được chọn bên cạnh những dịch vụ đã chọn, thì chúng không nên được đặt trước trong các hộp tương ứng.

Tình huống thứ hai được quan sát thấy ở các công ty vô đạo đức, và tốt hơn hết là bạn nên từ chối hợp tác với họ. Có một sắc thái khác, được coi là quan trọng khi soạn thảo một hợp đồng cho vay. Sau khi trả hết nợ nên xóa dữ liệu cá nhân để tránh gửi thông tin quảng cáo.

So sánh các khoản vay chỉ trong 2 phút

So sánh các khoản vay chỉ trong 2 phút

 • Vay tới 15 000 000 đồng với 0%
 • Đối với bất kỳ lịch sử tín dụng nào
 • Dịch vụ miễn phí

Miễn phí - Nhanh chóng