Các bước để yêu cầu và trả lại tín dụng vi mô

Các bước để yêu cầu và trả lại tín dụng vi mô

Các khoản tín dụng vi mô đầu tiên bắt đầu ở Ấn Độ. Nhà kinh tế học Muhammad Yunus đã phát triển một hệ thống tín dụng giúp có được các khoản vay khẩn cấp cho nhu cầu nông nghiệp. Để làm được điều này, bạn phải là thành viên của một nhóm tự lực. Nhà khoa học đã nhận được giải thưởng Nobel cho sự đổi mới của mình. Mô hình cho vay này vẫn còn được áp dụng cho đến ngày nay, khiến phiên bản Ấn Độ trở thành chương trình tài chính vi mô lớn nhất thế giới.

Ở các nước châu Âu và Hoa Kỳ, tín dụng vi mô được cấp theo những điều kiện đơn giản hơn. Không cần thiết phải là thành viên của cộng đồng để có được một cái, chỉ cần yêu cầu và cung cấp tài liệu. Nó có thể được thực hiện trực tuyến hoặc tại văn phòng TCVM. Tiền được chuyển vào thẻ hoặc trả bằng tiền mặt, tùy thuộc vào công ty cụ thể. Làm thế nào để nộp đơn chính xác, những gì cần có trong tay và làm thế nào để trả lại số tiền đã vay? Thông tin thêm trong bài viết.

Secuencia de acciones para solicitar un microcrédito

Quyết định đăng ký tín dụng vi mô phải được đưa ra một cách cẩn thận. Mặc dù thực tế là những khoản tiền này thường được lấy vào thời điểm chúng rất cần thiết - bạn nên dành đủ thời gian và sự chú ý cho việc lựa chọn TCVM. Một số lượng lớn các tổ chức xuất hiện trên Internet cung cấp tiền lãi. Nhưng không phải tất cả các trang web đều đáng tin cậy.

Vì vậy, bước đầu tiên là chọn một tổ chức:

 • xin phép hoạt động;

 • đọc đánh giá của khách hàng;

 • điều tra các điều kiện, lãi suất và các phương án trả nợ.

Điều quan trọng là phải xác định hình phạt trong trường hợp chậm trễ. Các công ty cung cấp các tùy chọn mở rộng khác nhau ít nhiều có lợi cho khách hàng.

Bước thứ hai: chọn số tiền và thời hạn

Nếu khoản vay vi mô được thực hiện trực tuyến, trang web TCVM thường có một máy tính cho phép bạn chọn số tiền và thời hạn của khoản vay. Tổng số tiền hoàn lại được tính toán tự động, cho biết số tiền thanh toán vượt mức.

Đây là một chức năng rất thực tế cho thấy rõ ràng mức độ thuận lợi hoặc ngược lại, đánh giá quá cao tỷ lệ phần trăm của hoạt động. Cần lưu ý rằng trong yêu cầu ban đầu, cả số lượng và thời hạn sẽ bị giới hạn.

Chọn số tiền vay bạn cần, chỉ định ngày trả nợ. Sẽ tốt hơn nếu ngày đó không rơi vào cuối tuần. Bằng cách này, sẽ không có rủi ro thanh toán chậm trễ do ngân hàng đóng cửa.

Giai đoạn thứ ba: điền vào bảng câu hỏi

Khi số tiền đã được chọn, hãy chuyển đến mẫu đơn đăng ký. Sử dụng biểu mẫu trên trang web, bạn phải nhập dữ liệu sau:

 • họ, tên, chữ viết tắt;

 • ngày sinh;

 • nơi đăng ký;

 • hộ chiếu hoặc chi tiết giấy tờ nhận dạng khác

 • Thông tin liên hệ: số điện thoại, email

 • chức vụ đã đảm nhiệm, thâm niên công tác

 • số tiền thu nhập mỗi tháng;

 • sự sẵn có của bất động sản, ô tô;

 • mục đích của tín dụng vi mô.

Tùy thuộc vào công ty được chọn, có thể có các yếu tố bổ sung. Ví dụ: thông tin về các thành viên gia đình tuyến đầu và số điện thoại của họ để xác nhận danh tính của bạn. Cần điền cẩn thận từng trường và nhập thông tin trung thực, vì điều này sẽ tăng cơ hội được phê duyệt.

Bước thứ tư: gửi bản sao quét của tài liệu

Sau khi hoàn thành khảo sát sơ bộ, bạn sẽ phải đợi một thời gian nhất định để đơn đăng ký được xác nhận. Người quản lý công ty gửi bảng câu hỏi để xử lý, được thực hiện bằng hệ thống tự động. Ngày nay, nhiều công ty đã chuyển sang hình thức tính điểm - một thuật toán đặc biệt tính toán khả năng người nộp đơn trả được nợ. Ông phân tích dữ liệu câu hỏi, chấm điểm cho mỗi câu trả lời. Sau đó, việc tính toán được thực hiện và kết quả được đưa ra - bạn có thể chấp nhận đơn đăng ký hay không.

Nếu giai đoạn sơ bộ thành công, người quản lý tại các địa chỉ liên hệ được chỉ định sẽ liên hệ với bạn và yêu cầu bạn gửi ảnh tài liệu. Để tránh gian lận, nhiều TCVM yêu cầu chụp chung ảnh người vay có hộ chiếu và ngày tháng hiện tại. Điều này cho phép bạn xác minh tính xác thực của con người và tính xác thực của dữ liệu đã nhập.

Bước thứ năm: nhận tiền

Ở giai đoạn cuối, tổ chức tài chính vi mô gửi hợp đồng kèm theo các điều kiện. Bạn phải ký vào đó, nhưng trước tiên bạn phải đọc kỹ từng điều khoản. Nếu mọi thứ đều ổn thì tích vào ô đồng ý nhận tiền.

Khách hàng TCVM có quyền truy cập vào các cách khác nhau để gửi tiền. Đa số lựa chọn chuyển khoản qua thẻ ngân hàng vì sẽ tiện lợi hơn so với việc rút tiền mặt tại văn phòng hoặc ngân hàng đối tác. Cần phải tính đến việc hoa hồng sẽ được tính cho việc đăng ký nói trên. Chúng phụ thuộc vào ngân hàng được chọn và có thể lên tới 5% số tiền.

Quy trình hoàn tiền

Thời điểm bạn nhận được khoản vay, thời hạn của khoản vay bắt đầu đếm ngược. Điều quan trọng là phải đánh dấu ngày này trong lời nhắc thanh toán số tiền đúng hạn. Nếu khoản vay được thực hiện trực tuyến, bạn có thể dễ dàng trả lại:

 • kết nối với Khu vực cá nhân;

 • nhấp vào nút hoàn tiền;

 • nhập chi tiết thẻ thanh toán;

 • chỉ định số tiền;

 • xác nhận hoạt động.

Nếu giao dịch thành công, bạn sẽ nhận được tin nhắn trả nợ. Nên lưu thông báo này trong trường hợp xảy ra xung đột.

Nếu số tiền được thu tại văn phòng, lẽ ra họ phải cung cấp cho bạn chi tiết chuyển khoản ngân hàng. Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng quầy thu ngân của bất kỳ cơ quan hoặc bưu điện nào. Sau khi hoàn tiền, đừng quên mang theo văn bản xác nhận của TCVM. Đó là sự đảm bảo rằng bạn không có khoản nợ nào với công ty.

So sánh các khoản vay chỉ trong 2 phút

So sánh các khoản vay chỉ trong 2 phút

 • Vay tới 15 000 000 đồng với 0%
 • Đối với bất kỳ lịch sử tín dụng nào
 • Dịch vụ miễn phí

Miễn phí - Nhanh chóng