5 lời khuyên để thoát khỏi bẫy nợ

5 lời khuyên để thoát khỏi bẫy nợ

Mắc nợ là một tình huống không ai mong muốn có thể làm cho một người chán nản. Đặc biệt là khi đến ngày phải trả nợ. Tuy nhiên, mọi người đều có những cách hay giải pháp khác nhau để thoát khỏi các vấn đề về nợ. Giải pháp hiện tại phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tình hình tài chính (thu nhập), tuổi tác và các yếu tố khác. Chúng ta hãy cùng nhau bàn về 5 lời khuyên vượt qua bẫy nợ.lời khuyên vượt qua bẫy nợ

 1. Bán các đồ đạc cá nhân
  Đây là giải pháp đơn giản nhất bạn có thể lựa chọn. Bằng cách bán nhà, hàng gia dụng, các sản phẩm điện tử như điện thoại di động, máy tính và những món hàng khác có thể giúp bạn trả hết nợ. Nhược điểm là, đôi khi quyết định bán đồ dùng khá đau khổ cho người chủ vì họ có mối ràng buộc tình cảm với hàng hoá.

 2. Giảm nợ với việc thanh toán dần (trả nợ)
  Những lời khuyên thoát khỏi bẫy nợ khác có thể được dùng là giảm những khoản chi tiêu hiện tại (không cần thiết) và dành tiền để trả nợ. Bằng cách đó, số tiền để dành có thể được sử dụng để trả nợ dần (thành từng đợt). Để sử dụng cách này, chúng ta phải phân tích toàn cảnh những nhu cầu được ưu tiên là gì, những nhu cầu ít cấp bách hơn vào thời điểm này là gì, hoặc tìm giải pháp cho các mặt hàng có giá rẻ hơn. Đây là cách truyền thống mà chúng ta thường gọi là “tiết kiệm”.

 3. Thoát khỏi các vấn đề về nợ bằng các khoản vay trực tuyến
  Nếu bạn có khoản nợ cần trả ngay lập tức nhưng số tiền nợ không quá nhiều. Một giải pháp nhanh chóng có thể áp dụng là dùng một khoản vay trực tuyến. Ưu điểm rất rõ ràng có thể kể đến như dễ dàng để đăng ký thông qua một trang web như Credy.vn. Hệ thống này mở rộng cho tất cả mọi người, với tất cả các kiểu thu nhập. Giao dịch có thể được xác minh và nhận được tiền trong một thời gian ngắn chỉ trong vài phút từ lúc nộp đơn xin vay.

  Bằng cách sử dụng khoản vay trực tuyến từ Credy.vn, bạn có thể áp dụng để vay tiền từ ₫ 1.000 đến ₫ 10.000 với thời gian trả nợ từ 1 đến 30 ngày. Tất cả các quá trình có thể được thực hiện thông qua cổng thông tin, bạn chỉ cần điền dữ liệu cá nhân và thông tin cơ bản về tài chính của bạn vào mẫu đơn được cung cấp.

 4. Yêu cầu ngân hàng giúp cho vay tiền dài hạn
  Nếu bạn đang ở trong điều kiện phức tạp vì có nhiều khoản vay (để thanh toán thế chấp nhà, ô tô, điện thoại di động,..) và bạn quyết định sử dụng một khoản vay dài hạn vì mức lãi suất thấp hơn, chi phí mà bạn chi tiêu để trả nợ hàng tháng sẽ không quá nhiều. Nhưng thực tế tổng số tiền phải trả sẽ nhiều hơn bởi vì lãi suất hàng tháng cùng với khoản vay cũ cuối cùng cũng phải hoàn trả hết.

  Ở đây chúng ta đang nói về việc hợp nhất nợ (kết hợp một số khoản vay thành một khoản vay lớn), đó là một thỏa thuận được ký kết trực tiếp với ngân hàng. Nếu số tiền cần để trả nợ ít hơn số tiền yêu cầu, thì trách nhiệm thanh toán nợ là của người đó hoặc gia đình.

Ngoài 5 lời khuyên về bẫy nợ, có một số điều không được đề xuất như: nộp hồ sơ vay một khoản vay mới hoặc một thẻ tín dụng mới có cùng dữ liệu cá nhân khi bạn vẫn còn nợ. Tình huống như vậy cho thấy bạn đang trên bờ vực phá sản và đang ở trong một tình trạng nguy hiểm với các khoản nợ phải trả mà bạn có. Vì vậy, có nhiều bài viết về 5 lời khuyên để thoát nợ. Đọc thêm về các lời khuyên và bài báo giúp bạn hiểu thêm về các khoản vay trực tuyến tại Blog Credy.

So sánh các khoản vay chỉ trong 2 phút

So sánh các khoản vay chỉ trong 2 phút

 • Vay tới 15 000 000 đồng với 0%
 • Đối với bất kỳ lịch sử tín dụng nào
 • Dịch vụ miễn phí

Miễn phí - Nhanh chóng